overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยอ่านหน่อยครับ คอมผมประสบปัญหามา เดือนหนึ่งแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member fannaixad's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007

    Default ช่วยอ่านหน่อยครับ คอมผมประสบปัญหามา เดือนหนึ่งแล้ว

    คอมผมเกิดปัญหามานานมากแล้ว ใครก็ได้ช่วยบอกผมทีครับว่า
    เกิดจากปัญหาใด
    6 เดือนมานานี้ คอมจะมีอาการ เล่นไปเรื่อยๆ (เกม โหลดโปรแกรม build project) จะจอฟ้า ใช่ Blue Screen ขอรับกระผม แล้วผมก็มองไม่ทันซะด้วย ว่าขึ้นอะไร หยุดได้
    เห็นคำว่า แล้วหลังๆ นี่ก็ถี่ขึ้นเรื่อยๆ
    SPECIAL_ อะไรซักอย่าง แล้ว เมื่อผมไปดูที่ Event Viewer ใน admintool ใน control panel จะมี warning สีเหลือง ขึ้นเต็ม บอกเลยเลยว่า paging error ผมก็คลิกเ้ข้าไปดูรายละเอียดบอกว่า Hardisk0 เกิด error paging ถ้าเป็น primary ควรเปลี่ยน ถ้าไม่ ก็ไม่เป็นไร ผมก็ไม่ได้คิดอะไร เล่นมาเรื่อยๆ ผมก็คิดว่าเป็นที่ Window ผมก็ลง window ใหม่ หลายครั้งมากๆ จนหลังๆ ถี่ขึ้นอย่างสุดยอด จอฟ้าทุกวัน ตอนลงวินโดวใหม่ๆ ก็ปกติดี
    แต่พอลงโปรแกรมมากๆ ก็เริ่มเป็น บางทีก็ error ตอนลงวินโดวก็มี ผมก็ลองทำดังนี้
    1.เปลี่ยนการ์ดจอ (เกี่ยวไหมหว่า) ก็ยังฟ้าอยู่ บางทีค้าง
    2.เนื่องจาก paging error ยังอยู่ ผมเลยลอง เป็น HDD (ไปซื้อใหม่เลย ซิงๆ เวสเทิร์น ซะด้วย) เหมือนเดิมครับ ฟ้าเหมือนเดิม
    3.แรมผมมี 4 ตัว สงสัยแรมเสีย ผมก็พยายามทดลอง ทอเสียบ สองตัว บ้าง ตัวเดียวบ้าง ก็เหมือนเดิมครับ ฟ้า และ paging error
    จนเวลาล่วงเลยมา 1 เดือนเต็ม ผมก็ยังแก้ไขไม่ได้ ผมเคยคิดว่าเป็นที่โปรแกรมลงเยอะรึเปล่า ผมว่าก็ไม่น่าใช่
    เพราะโน้ตบุ๊คผม ก็ลงโปรแกรมจากแผ่นต้นฉบับเดียวกัน ก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไร ตัดไปได้

    สรุป ปัญหาครับ
    เล่นไปเรื่อยๆ เมื่อรันโปรแกรมอย่างต่อเนื่อง เช่น สแกนไวรัส เล่นเกม ก็อปปี้ไฟล์ใหญ่ๆ จะเกิดอาการ จอฟ้าครับ หรือเครื่องดับไปเลย

    เครื่องผมดังนี้ครับ
    1.AMD Athlon X2 3800+
    2.MB Chaintec VNF4/Ultra
    3.Cosiar XMS 400 512 MB * 4 ตัว
    4.Spark Redeon X1600 XT 256 MB
    5.SATA II HDD Samsung Spinpoint 80 GB * 2ตัว
    - ตัวที่ซื้อมาใหม่ลองเสียบแทน
    SATA II Western Digital 160 GB
    6.Enermax 450 W (ตัวที่ขายในเวป thanni)

    ปัจจุบันหลังจากช่างเอาไปซ่อมกลับมา อาการก็เหมือนเดิม แถม ตรง device manager ดันบอกว่า ไม่รู้จัก CPU ซะอีก
    ขึ้นเครื่องหมาย ? บนตัว CPU ลงไดร์เวอร์บอร์ดแล้วนะ

    ช่วยหน่อยครับ ผมจนปัญญาแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member underground's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทุกที่ที่มีความแรงในหัวใจ

    Default

    ลองเช็คลองทำมาหลายอย่างแล้วยังแก้ไขอาการไม่ได้ น่าลองดูที่ตัวเมนบอร์ดดูครับอาจเอ๋อได้เหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member yuttavete's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    เมนบอร์ด

    เคลมเลย

  4. #4
    king
    Guest

    Default

    ลงความเห็นว่าmainboardเช่นกันครับ ถ้าประกันไม่หมดเคลมได้เลยนี่ เชนเท็คของดีคอม เคลมง่าย

  5. #5
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ในเมื่อ ฮาดดิส ตัวใหม่ก็แล้ว ตัวเก่าก็แล้ว แรมก็หลายตัวแล้ว ซีพียูไม่มีปันหา ก้าดจอก็ไม่เกี่ยว
    เพราะฉะนั้น เป็นที่คีย์บอด เอ้ยยย.. เมนบอด แน่นอนครับ

    แหม แต่ขอชื่นชมในความพยายามนะครับ เล่นกะมันเป็นเดือนเลยน้ออ..^^

  6. #6
    OverclockZone Member fannaixad's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007

    Default

    ผมก็ว่าจะเอาไปเคลมอยู่เหมือนกันครับ

    ตอนนี้ ผมเข้าไปใน device manager ตรง CPU มันบอก Driver ไม่ซัพพอร์ต เป็นเครื่องหมาย
    ? เหมือนกับว่ายังไม่ได้ลง Driver CPU อะนะ

    ผมสงสัยว่า CPU เสียหรือ ป่าว


    แล้วอีกอย่างนะครับ ผมเอา CPU ออกจาก บอร์ดไม่ได้ครับ เพราะมันติดอะไรไม่รู้
    ผมดึงไอ้ก้อนเหล็กยาวๆ ขึ้นแล้วนะ
    T_T

  7. #7
    OverclockZone Member fannaixad's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007

    Default

    ขอถามอีกนิดนะครับ

    X2 3800+ 939
    E6400 allender

    ***งกันมากไหมครับ
    หมายถึงประสิทธิภาพนะครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by fannaixad View Post
    ขอถามอีกนิดนะครับ

    X2 3800+ 939
    E6400 allender

    ***งกันมากไหมครับ
    หมายถึงประสิทธิภาพนะครับ
    หางกันมากพอสมควรครับ

  9. #9
    OverclockZone Member fannaixad's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007

    Default

    มีรูปครับ



    กับ อีกรูป


  10. #10
    OverclockZone Member rc4739's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    สำโรง บางนา เสรี เมืองทอง ไอทีสแควร์

    Default

    ถ้า POWER เป็นของที่ติดมากับเคสก็จะแนะนำว่าไปหาของดีๆหน่อยมาเปลี่ยนซะ อาการที่ว่าก็อาจจะหายไปได้ แต่นี่ก็ไม่ใช่ของขี้เหร่แต่อย่างใดแต่ก็อาจจะเจอปัญหา QC. ได้เหมือนกัน ดังนั้นจำเลยอีกตัวหนึ่งที่จะละเลยไม่ได้ก็คือ POWER SUPPLY อาการที่คุณเล่ามามันมีส่วนใกล้เคียงอยู่มากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •