overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถ้าจะเปลี่ยน CPU ต้องดูอะไรบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2009

    Default ถ้าจะเปลี่ยน CPU ต้องดูอะไรบ้างครับ

    คือ Mainboard ผมตอนนี้ของ ASUS รุ่น P5LD2 อ่ะครับซื้อมาได้ประมาณ 3 ปีแล้วครับ

    ใช้ CPU : P4 3.0Ghz. HT Bus 800 อยู่ครับ

    คือผมอยากเปลี่ยนไปใช้ Core2Duo E7400 มัน Bus 1066 ครับ Mainboard ผมรองรับ

    แต่ว่าสามารถจะเปลี่ยนได้รึป่าวครับพวก Chipset จะรองรับรึป่าวครับ และผมต้องทำอย่างไรครับ

    ขอบคุณสำหรับทุกๆ คำตอบครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดูที่เมนบอร์ด ว่าสามารถ Support CPU ตัวใหนมั้ง (ที่เวปผู้ผลิต)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2009

    Default

    เค้าบอกมาแบบนี้อ่ะครับ - -"

    คุณสมบัติเด่นที่น่าสนใจ
    # รองรับการทำงานของโพรเซสเซอร์ Intel Pentium D (Dual-Core) พร้อม Hyper-Threading Technology ทำงานที่ความเร็ว FSB ขนาด 1066MHz
    # รองรับ PCI-Express x16 Technology Graphic accelerator 3D พร้อม Bandwidth 8.0+ GB/s
    # รองรับเทคโนโลยี Hyper-Path 3 Memory สนับสนุนเทคโนโลยี Dual-Channel DDR2 677MHz
    # รองรับ Intel Matrix Storage Technology ฮาร์ดดิสก์ Serial-ATA RAID 0, 1, 5, 10
    # สนับสนุนออดิโอชิพ Realtek ALC882M High Definition Audio รองรับระบบเสียง Digital Output 8-Channel Audio CODEC
    เลยงง ๆ อ่ะครับ รองรับ Pentium D แล้วสามารถรองรับ Core2Duo ไหมอ่ะครับ เหอ ๆ

    เอา E7400 มาใส่มันก็ Bus 1066 เหมือนกันอ่ะครับ แต่เห็นเพื่อนผมมันบอกว่าต้อง Update Bios เลยงง อะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    -PCB 1.0 หมดสิทธิ Exxxx ไม่ได้เลย (รวมถึง Cel 4xx )
    -PCB 2.0up ใส่ Exxxx 65nm ได้ ( E4xxx / E6xxxx / E2xxx / Cel4xx )
    -CPU 45nm หมดสิทธิ

    ผมก็มี P5LD2 PCB1.0 เสียดายที่เปลี่ยน CPU ไม่ได้เหมือนกัน อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2009

    Default

    ขอบคุณครับ เอาเป็นว่าเปลี่ยนไม่ได้ > <"

  6. #6
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ผมมี P5LD2 SE pcb rev.2 ใส่ core2 E4400 อยู่
    แต่อยาก up เป็นตัวใหม่ พวก 45nm นี่ไม่ได้เลยหรือครับ
    ใครเคยลองบ้างช่วย confirm ที


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •