overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ปัญหา จอฟ้า เกิดจากอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ranti's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    มหาชัยเมืองใหม่ สมุทรสาคร 086-0640403

    Default ปัญหา จอฟ้า เกิดจากอะไรครับ

    ผมเป็นงง ปัญหาจอฟ้นี่เกิดจากอะไรครับ ไฟแรงใช่หรือเปล่า แรมผมใช้ kingmax tinyBGA Gold DDR400 1:1 ที่ 230 ไฟ 2.9 ยังฟ้าเลย เมื่อใช้ไปสักพัก 10 นาที

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ramตัน ไม่ก็ cpuตันครับ ปรับtiming RAM ให้เป็น3 4 4 8 ไปเลย อาจจาไปไหว ถ้าไม่ไหว คงต้องลดbusลงอีก

  3. #3
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ผมว่าความน่าจะเป็นน่าจะอยู่ที่ RAM นะครับ ลองเพิ่มไฟ RAM หรือ ลดบัสของแรมลงดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ranti's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    มหาชัยเมืองใหม่ สมุทรสาคร 086-0640403

    Default

    ขอบคุณครับ สงสัยแรมผมจะไม่แรง แต่แรมตัวก่อนที่ผมใช้ ก็ไปที่ 260 ได้ แต่ทดแรม เป็น 180(9/10) corsiar tccd

  5. #5
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    corsiar tccd มีคนดันบัสได้เฉียด 300 เลยนะครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่แรงขายต่อผมดิ tccd นะ เอาเลยเท่าไรว่ามา

    คิดไงเปลี่ยน แรมเอา tccd ออกแล้วยัด kingmax

  7. #7
    OverclockZone Member ranti's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    มหาชัยเมืองใหม่ สมุทรสาคร 086-0640403

    Default

    specเครื่องผม
    cpu x2 3800@2.4-2.5
    m/B DFI Lanpaty UT NF4-D
    VGA XFX 6600GT
    RAM 256*2 corsiar V4.1
    or Ram Geil Bule 256*2
    Or Ram Geil Bule 512*2
    or Ram Kingmax 256*2 TinyBGA Gold
    PSU ธรรมด๊า ธรรมดา
    ิตอนแรกก็ใช้ corsiar at bus 250 ทดแรม แต่พอดี อยากลองแรม พวก Geil ดูบ้าง ว่าจะอัด Bus ได้สักเท่าไหร่ พอได้ kingmax มาก็เปลี่ยนดู Bus 230 1:1 อัดไฟ 2.9 แล้ว ยังฟ้า จะเพิ่มไฟแรมอีกกลัวไหม่ อิ อิ

  8. #8
    OverclockZone Member notetep123's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    @Forums OverclockZone

    Default

    ลองซื้อใหม่ดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ranti's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    มหาชัยเมืองใหม่ สมุทรสาคร 086-0640403

    Default

    เพิ่มไฟ Vcore แล้วหายไหมครับ เพราะวันนี้ เพิ่มไฟจนสุดบอร์ดเลย 2.85 V ก็ยังเป็น บูตอยู่ หลายรอบ แต่พอเพิ่มไฟ Vcore อีก 0.25 V หายเลย แต่เพิ่มบัส ได้อีกแค่ 2 ก็เป็นอีก ต้องเพิ่มไฟอีก 0.25v งง เกี๋ยวกับไฟ Vcore ด้วยเหรอ

  10. #10
    OverclockZone Member xdark's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    เอางี้นะ ให้ใช้ TCCD ที่ช่องแรมสีส้ม จากนั้นไปโหลด BIOS เอาเวอชั่น 310P หรือท่านจะลองอันอื่นก็ได้ที่
    http://www.techpowerup.com/articles/other/114
    หลังจากนั้นไปที่
    http://www.xtremesystems.org/forums/...ad.php?t=57317
    ดูว่าเค้าปรับค่ากันยังไงรับรอง TCCD วิ่ง 300 ได้แต่ให้ชัวนะลดตัวคูณ cpu ลงก่อนแล้วปรับให้มันได้บัส 300 ผมว่าน่าจะ 300*8 กำลังดี แล้วค่อยมาเริ่มหาว่าควรปรับแรมยังไงหลังจากแรมนิ่งกลับมาอัด CPU ต่อ ปัญหาจอฟ้าส่วนมากมาจากแรม 80% cpu 70% แต่ DFI สาวนยมากมาจากการปรับแรมไม่ถูก ขยันอ่านรับรอง 300*9 1 ต่อ 1 ไม่ไปใหนแน่ ถ้าผมมีตังคงแลก CPU กับคุณไปแล้วต้องรอสิ้นเดือน

  11. #11
    OverclockZone Member ranti's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    มหาชัยเมืองใหม่ สมุทรสาคร 086-0640403

    Default

    ึx2 ไม่อยู่กับผมแล้ว ตอนนี้ dfi


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •