overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: notebook หน้าจอแตก จะต่อภาพเข้า จอ lcd ได้ยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Elmanzo's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 บางขุนเทียน บางบอน

    Default notebook หน้าจอแตก จะต่อภาพเข้า จอ lcd ได้ยังไงครับ

    compaq presario v3500 ครับ หน้าจอมันแตกครับ ต่อสายเข้าจอ lcd แล้วภาพก็ไม่ขึ้นครับ
    สงสัยต้องตั้งค่าจอก่อน ... แต่ผมมองไม่เห็นอ่ะ พอมีวิธีไหนบ้างไหมครับ ยังไมมีเงินเปลี่ยนหน้าจอเลย ต้องใช้ข้อมูลในนั้นด้วยสิครับ ใครพอมีวิธีช่วยหน่อยนะครับ
    ขอบพระคุณล่วงหน้าอย่างสูง...

  2. #2
    OverclockZone Member disslove's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    เจียงใหม่(มาโตยอี้)

    Default

    เอาสายจากเเอลซีดีมาเสียบที่คอม แล้วกดf ไหนจำไม่ได้แล้วที่เป็นรูปจออ่ะ
    ลองดู

  3. #3
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    ต่อผ่านทั้ง VGA และ TV-out (S-Video) หมดแล้วรึเปล่าครับ
    ถ้ายังไม่มีภาำพ... เป็นไปได้ว่าการ์ดจอเสีย

  4. #4
    OverclockZone Member Elmanzo's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 บางขุนเทียน บางบอน

    Default

    Quote Originally Posted by disslove View Post
    เอาสายจากเเอลซีดีมาเสียบที่คอม แล้วกดf ไหนจำไม่ได้แล้วที่เป็นรูปจออ่ะ
    ลองดู
    ขอบคุณครับ
    Quote Originally Posted by Rabbit fire View Post
    ต่อผ่านทั้ง VGA และ TV-out (S-Video) หมดแล้วรึเปล่าครับ
    ถ้ายังไม่มีภาำพ... เป็นไปได้ว่าการ์ดจอเสีย
    ลองหมดแล้วครับ ทั้งใช้สาย vga และ s video ไม่มีภาพขึ้นเลยครับ
    อย่างนี้ชิพเซ็ตการ์ดจอเสียหรือพอร์ตvgaเสียครับ
    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    Quote Originally Posted by Elmanzo View Post
    ขอบคุณครับ

    ลองหมดแล้วครับ ทั้งใช้สาย vga และ s video ไม่มีภาพขึ้นเลยครับ
    อย่างนี้ชิพเซ็ตการ์ดจอเสียหรือพอร์ตvgaเสียครับ
    ขอบคุณครับ
    เป็นไปได้ทั้งคู่
    ถ้าเป็นผมจะถอด harddisk มาต่อ box (ถ้าไม่มีก็ลงทุนซื้อแบบถูกๆก็ได้) แล้วเอาข้อมูลมาสำรองไว้
    จากนั้นนำเครื่องส่งซ่อมการ์ดจอ (ประมาณ 2,500 บาท) ส่วนจอเห็นมีประกาศขายในนี้ราคา 2,xxx บาท (ซื้อมาเปลี่ยนเอง) ลองดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Elmanzo's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 บางขุนเทียน บางบอน

    Default

    Quote Originally Posted by Rabbit fire View Post
    เป็นไปได้ทั้งคู่
    ถ้าเป็นผมจะถอด harddisk มาต่อ box (ถ้าไม่มีก็ลงทุนซื้อแบบถูกๆก็ได้) แล้วเอาข้อมูลมาสำรองไว้
    จากนั้นนำเครื่องส่งซ่อมการ์ดจอ (ประมาณ 2,500 บาท) ส่วนจอเห็นมีประกาศขายในนี้ราคา 2,xxx บาท (ซื้อมาเปลี่ยนเอง) ลองดูครับ
    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    ต่อเข้า LCD แล้วกด fn+f4 ดูคับ เผื่อติด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •