overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยทีครับเครื่องไม่บูทเข้าวินโดว์

  1. #1
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default ช่วยทีครับเครื่องไม่บูทเข้าวินโดว์

    HDD IDEนะครับ ลงวินโดว์เองไม่ผ่านเลยเอาไปต่อเครื่องอื่นแล้วลงวินโดว์ใช้งานได้ปรกติ แต่พอเอามาใส่เครื่องเดิมมันไม่บูทเข้าวินโดว์ครับ มันขึ้น Prees The Key to Reboot เป็มที่อะไรครับ งงมาก

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองเปลี่ยน สายแพ ยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ลองเปลี่ยน สายแพ ยังครับ
    เดวไปลองนะครับ แต่ถ้าสายไม่เป็นไรมันจะมีตรงไหนอีกครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ช่อง IDE ของบอดเสีย

  5. #5
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ช่อง IDE ของบอดเสีย
    เปลี่ยนสายแล้วก็ยังไม่ดีขึ้นเลยครับ cpuนี่ไม่เกี่ยวเลยใช่มั้ยครับเดวยกไปลองบ้านเพื่อนก่อน

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    บอดน่าจะมีปัญหาครับ ลองสลับช่อง ide หรือบังครับ ไปใส่ตรง cd-rom ก็ได้ ลองดู

  7. #7
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    บอดน่าจะมีปัญหาครับ ลองสลับช่อง ide หรือบังครับ ไปใส่ตรง cd-rom ก็ได้ ลองดู
    สลับไปแล้วครับก็ยังไม่ได้เหมือนเดิมขึ้นแบบเดิมเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองจับ hdd ดูครับว่ามันสั่นไหมครับ ลองเดูสายจ่ายไฟดีๆครับ ว่าไฟเข้า ป่าว ลองเปลี่ยนหัวจ่ายไฟ hdd

    เพราะ hdd ไม่น่าเสีย เพราะไปใช้เครื่องอื่นได้

    ใน bios เห็น hdd ไหมครับ ถ้าเห็นก็มีโอกาศ บอดเสีย
    Last edited by kgb99; 7 Feb 2009 at 19:45:53.

  9. #9
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ลองจับ hdd ดูครับว่ามันสั่นไหมครับ ลองเดูสายจ่ายไฟดีๆครับ ว่าไฟเข้า ป่าว ลองเปลี่ยนหัวจ่ายไฟ hdd

    เพราะ hdd ไม่น่าเสีย เพราะไปใช้เครื่องอื่นได้

    ใน bios เห็น hdd ไหมครับ ถ้าเห็นก็มีโอกาศ บอดเสีย
    ในไบออสเห็นครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •