overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: มือใหม่...รบกวนเกี่ยวกับเรื่อง RAM ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bom487's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default มือใหม่...รบกวนเกี่ยวกับเรื่อง RAM ครับ

    รบกวนสอบถามเกี่ยวกับเรื่อง RAM Corsair XMS2 CM2X1024-6400C4(Twin)
    ทำไมถึงมองเห็น BUS ไม่เต็มครับ พอดีพึ่งซื้อเครื่องมาใหม่ไม่แน่ใจว่าเครื่องมีปัญหาไหมครับ ....








  2. #2
    OverclockZone Member Mci's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    bus แรมมันเป็น cpu/8 ครับ 3117/8 ประมาณ 389 ครับ ถ้าอยากให้เต็มก็ oc bus cpu ให้เป็น 221 ครับ จะได้ clock ที่ 3204.5 bus ram ที่ 3204.5/8 ประมาณ 400.56 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member bom487's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ ได้ความรู้ไปด้วยในตัวครับ ... แต่มีข้อสงสัยอีกนิดนึง

    อืมมม .... แสดงว่า RAM ของผมขึ้นอยู่กับ CPU เหรอครับ
    แล้วถ้าไม่ OC ไปมากกว่านี้จะพอมีทางอื่นอีกไหมครับ
    เพราะว่า OC ไปมากกว่านี้เครื่องออกแนวรีสตาร์ตตัวเองไปเลย เวลาใช้งานไปหนักๆครับผม ...

  4. #4
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    AMD ที่เป็นตัวคูณเลขคี่จะมีปัญหากับบัสแรมครับ แต่เป็นเฉพาะกับพวกรุ่นเก่า ถ้าตระกูล Phenom ไม่มีปัญหาแล้วครับ
    ปัญหา OC แล้วจอฟ้าลองเพิ่มไฟ CPU อีกซักหน่อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    เข้าใจถูกแล้วครับ

    บัสแรมต้องขึ้นอยู่กับ CPU ด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member bom487's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณครับผม ...
    ผมเองลองเพิ่มไฟดูแล้วน่ะครับ CPU ร้อนเกือบ 60 องศา แต่เครื่องก็ยังวืดเหมือนเดิม
    รบกวนขอคำปรึกษาด้วยครับ
    ปล.
    AMD 5600+
    Corsair XMS2 CM2X1024-6400C4(Twin) 1024*2
    HD 160GB+80GB
    ATi HD3650
    Power : Enermax 350 w

    ตามนี้ครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    พวก Athlonx2 มันคิดค่าบัสแรมโดยใช้ตัวหาร หารความเร็วซีพียูครับ
    ลองใส่ไฟซัก2.2-2.3 ตัวหาร7 น่าจะไหวนะครับ cl4 ได้บัสแรมเกือบๆ 900

    หรือลองเล่น cl5 ตัวหาร6 บัส พันหน่อยๆน่าจะไหว แรงกว่า 800 cl4 นะ

  8. #8
    OverclockZone Member bom487's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    พวก Athlonx2 มันคิดค่าบัสแรมโดยใช้ตัวหาร หารความเร็วซีพียูครับ
    ลองใส่ไฟซัก2.2-2.3 ตัวหาร7 น่าจะไหวนะครับ cl4 ได้บัสแรมเกือบๆ 900

    หรือลองเล่น cl5 ตัวหาร6 บัส พันหน่อยๆน่าจะไหว แรงกว่า 800 cl4 นะ
    เอาแล้วครับ ... ชักงง
    แบบว่ามือใหม่จริงๆน่ะ ไม่ได้โกหกเลยซักนิดครับ

    ไฟซัก 2.2-2.3 นี้เพิ่มให้ CPU หรือ RAM ครับ
    แล้วตัวหาร 7 นี้พอเข้าใจ แต่จะไปลดลงตรงไหนนี้หาไม่เจอครับ ฮ่า ๆๆๆ

    เอาแค่นี้ก่อนครับผม
    โอ้ยยย อายแท้ๆเลยเรา

  9. #9
    OverclockZone Member yolit's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    Chiang mai

    Default

    ลองค่อยๆเพิ่มไฟให้แรมครับ สัก 2.1 ขึ้นไป ผมก็ใช้อยู่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •