overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ขอคำแนะนำครับ ซื้อคอม งบ 13,000 ไม่รวมจอ

  1. #1
    OverclockZone Member Klui's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    MRT บางซื่อ, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ-ลาดพร้าว, EMS ทั่วประเทศ

    Default ขอคำแนะนำครับ ซื้อคอม งบ 13,000 ไม่รวมจอ

    รบกวนช่วยให้คำแนะนำหน่อยครับว่าชุดไหนดี

    ชุดที่ #1
    M/B : GigaByte (Vga) GA-G31M-ES2L # 1730
    CPU : Intel E5200 2.50 GHz. # 2580
    VGA : GIGABYTE 512MB/GF-9600 GT # 3820
    Ram : 2048/800 *2 KINGMAX $(840*2) # 1680
    HDD : 500/7200 SAMSUNG SATA # 1870
    Case : ATX CASE DELUX DLC-MG432 # ประมาณ 1500

    รวม 13180

    ชุดที่ #2
    M/B : ECS (Vga) GEFORCE6100PM-M2 # 1370
    CPU : AMD ATHLON X2 6000+ # 2990
    VGA : IceQ HIS 1GB/ATI 4670 # 3670
    Ram : 2048/800 *2 KINGMAX $(840*2) # 1680
    HDD : 500/7200 SAMSUNG SATA # 1870
    Case : ATX CASE DELUX DLC-MG432 # ประมาณ 1500

    รวม 13080

    ชุดที่ #3
    M/B : GigaByte GA-M52L-S3 # 1920
    CPU : AMD ATHLON X2 6000+ # 2990
    VGA : GIGABYTE 512MB/ATI 4670 # 3020
    Ram : 2048/800 *2 KINGMAX $(840*2) # 1680
    HDD : 500/7200 SAMSUNG SATA # 1870
    Case : ATX CASE DELUX DLC-MG432 # ประมาณ 1500

    รวม 12980

    ****** ราคาอ้างอิงจาก www.jib.co.th อ่ะคับ ******

    DVD ไม่เอาเพราะเพิ่งซื้อมาครับหรือไม่ขอคำแนะนำสเปคที่ดีกว่านี้ก็ได้คับ ขอบคุณคับ

    จำเป็นต้องซื้อร้าน Jib หรือ WBC เพราะต้องใช้บัตรซื้อผ่อนสินค้าเอาครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nOoB-HarDwArE's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ชุดแรกแรงสุดอะครับ แต่อยากถามว่าเอาไปใช้งานอะไรครับ
    แต่ยังไง3ชุดนี้ก็ความแรงพอๆกันครับ ส่วนชุดแรกพาวเวอร์ซัพพลายไม่น่าจะพอ

  3. #3
    OverclockZone Member xkirakrit's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    ocz,lampang

    Default

    ชุดแรกซับพายไม่พอครับ

    ผมก้อซื้อจากJIB

  4. #4
    OverclockZone Member Klui's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    MRT บางซื่อ, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ-ลาดพร้าว, EMS ทั่วประเทศ

    Default

    Supply ที่ได้มามัน 450 watt อ่ะคับเคยใช้ case เคยเอามาใส่ ati 3870 ยังไหวไม่ทราบว่าต้องเปลี่ยน supply ด้วยเหรอคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Klui's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    MRT บางซื่อ, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ-ลาดพร้าว, EMS ทั่วประเทศ

    Default

    ไปซื้อมาแล้วคับวันนี้ แต่พอเอากลับมาเซ็งเลย ตัว Mainboard ตัวคูณมัน max ที่ 12 แต่ cpu มัน 200*12.5 หายไป 100 MHz พยาลอง clock ไปซักหน่อย 266*10 ก็ไม่ไหว Mainboard ไม่ละเอียด ตัวคูณไม่มีจุดทศนิยม ไม่งั้นกะจะลอง ที่ 266*9.5 ดูคับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไปซื้ออะไรมา

  7. #7
    OverclockZone Member Klui's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    MRT บางซื่อ, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ-ลาดพร้าว, EMS ทั่วประเทศ

    Default

    ไปซื้อชุดที่ 1 มาอ่ะคับ ไม่ทราบว่าบอร์ดนี่มันอัพ firmware ได้มั้ยคับ

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ไปซื้ออะไรมา

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองแฟรชใบออสดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Klui's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    MRT บางซื่อ, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ-ลาดพร้าว, EMS ทั่วประเทศ

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ ไม่ทราบว่า พอมีวิธีทำกับ firmware ตัว bios ใหม่ของมันป่าวคับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อ่านคู่มือครับ ง่ายๆนิดเดียว Gigabyte

  11. #11
    OverclockZone Member Klui's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    MRT บางซื่อ, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ-ลาดพร้าว, EMS ทั่วประเทศ

    Default

    อ่า คับ ขอบคุณมาก ลอง search หาใน google เจอคำตอบแล้วคับ เดี๋ยวลองลงโปรแกรมตัว @BIOS กับโหลด firmware แล้วเดี๋ยวลองแล้วจะมาบอกผล อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member Klui's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    MRT บางซื่อ, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ-ลาดพร้าว, EMS ทั่วประเทศ

    Default

    555 ด้วยความรีบร้อนของผม ดูไม่ทันละเอียด มันสามารถใส่จุดทศนิยมได้อยู่แล้ว ทีนี่เลยลองดูละเอียด ๆ ลอง clock ดูได้ 300*10.5 เห็นที่ 3.15 GHz ลองเทส 3DMark2001Se ได้คะแนนที่ 44000 นิด ๆ

    Quote Originally Posted by Klui View Post
    ไปซื้อมาแล้วคับวันนี้ แต่พอเอากลับมาเซ็งเลย ตัว Mainboard ตัวคูณมัน max ที่ 12 แต่ cpu มัน 200*12.5 หายไป 100 MHz พยาลอง clock ไปซักหน่อย 266*10 ก็ไม่ไหว Mainboard ไม่ละเอียด ตัวคูณไม่มีจุดทศนิยม ไม่งั้นกะจะลอง ที่ 266*9.5 ดูคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •