overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: q6600 ของผม

  1. #1
    OverclockZone Member goeng's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default q6600 ของผม

    q6600 ของผมเป็นคอมชุด acer m5640 อ่ะครับ จะ overclock ได้ไหม เพราะเข้าไปในไบออสที่มันเป็นของ acer แล้ว ไม่รู้จะไปปรับตรงไหนอ่ะครับ รบกวนผู้รู้ช่วยชี้แจงที ว่า
    - ควรจะปรับเท่าไหร่
    - ปรับอะไรบ้าง
    - ไฟเพิ่มเป็นเท่าไหร่
    - ถ้า overclock แล้วเพิ่มแรกมอีก 2gb จะให้ผลดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เลยหรือไม่
    - ถ้า ตัวไบออส มันไม่ให้คล๊อก แล้วผมอยาก คล๊อก ตัองทำอย่างไร

    ขออภัยที่ถามมากไปนะครับ คือแบบว่าไม่ใช่ผู้รู้ แต่อยากมีความรู้อ่ะครับ รบกวนท่านพี่ๆแนะนำด้วยครับ เสปคผมตามรูป อยากให้เปลี่ยนอะไร เพิ่มตรงไหน แนะนำกันมาเลย งบ 4000 ทำไงกะมันดี
    เพราะตอนนี้รู้สึกว่า 4 หัวซะปล่าว แต่ 8500gt มันดูขัดแย้งยังไงไม่รู้



    Last edited by goeng; 7 Feb 2009 at 09:51:24.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่น่าจะมีที่ให้ปรับ bus speed มั้ง เครื่องแบรนเนม นะ
    ถึงมี ที่ให้เพิ่มไฟ CPU คงไม่มี

  3. #3
    OverclockZone Member goeng's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    แง่ว...... โดนสกัดดาวรุ่งอย่างไว ...ทำอะไรกับมันไม่ได้เลยหรอครับ ถ้าเปลี่ยนโน่น ยัดนี่อ่ะ แนะนำหน่อย งบสี่พันอ่ะครับ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    บอร์ดแบนร์ดเนมทำไร ไม่ได้ครับ

    นอกจากทำไจ

  5. #5
    ps000000
    Guest

    Default

    เปลี่ยนเมนบอร์ด

  6. #6
    OverclockZone Member goeng's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    แนะนำ เมนบอรืดรุ่นที่เหมาสมให้หน่อยสิครับ งบสามพัน มือสองก้อได้

  7. #7
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    แฟชใบออดใหม่ แล้วลง เวอร์ชั่นอื่น


    แต่ ไม่มีเวอร์ชั่นที่ให้ปรับ หรอก

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by goeng View Post
    แนะนำ เมนบอรืดรุ่นที่เหมาสมให้หน่อยสิครับ งบสามพัน มือสองก้อได้
    เปลี่ยนบอร์ดเครื่องแบรนด์เนม ประกันจะขาดหมดเลยนะครับ

    GigaByte GA-EP45-UD3LR น่าจะโอเคครับ ~3700

    แต่ใจจริง อยากแนะนำ GA-EP45-UD3LR หรือ P5E มากกว่าครับ ~4300-4500

  9. #9
    ekkapun's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    บ.Home Max

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    เปลี่ยนบอร์ดเครื่องแบรนด์เนม ประกันจะขาดหมดเลยนะครับ

    GigaByte GA-EP45-UD3LR น่าจะโอเคครับ ~3700

    แต่ใจจริง อยากแนะนำ GA-EP45-UD3LR หรือ P5E มากกว่าครับ ~4300-4500
    ตามนั้น acer เคลมยกเครื่องคับ เอาง่ายๆเเค่เปิดเคสวอยขาดก็หมดประกันเเล้ว ยิ่งเจอพนักงานเขี้ยวๆก็ยิ่งซวย

  10. #10
    OverclockZone Member Pl@yer's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Phuket

    Default

    ทำใจเถอะครับ ผมไปยำทั้งเครื่อง Acer และ Compaq ลูกค้ามาแล้วหลายเครื่องแล้ว RAM โอได้น้อย
    บอร์ดโอได้ไม่ไกล เพิ่มไฟไม่ได้ Supply ก็อะไรมะรู้

  11. #11
    OverclockZone Member bui1667's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    ตามนั้นครับ

    เปลี่ยนบอร์ดแล้วก็ เปลี่ยนการ์ดจอด้วยเลยดิ หุหุ acer ภาษา คอม อ่านว่า ไa เcer

  12. #12
    OverclockZone Member tavichai's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    ที่ราบลุ่มบางส่วนของเชียงราย

    Default

    BSEL mod อาจช่วยได้นะครับ mod ทั้งบัส ทั้งไฟ cpu เลย

  13. #13
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ทำใจครับ
    แต่ถ้าอยาก บ้าพลัง ก็ต้องทำใจครับ เปลี่ยนบอร์ด
    ว่าแต่แรม BUS เท่าไรครับ จริง 2 ก็ OK นะครับ
    หวังว่า 8500GT คงไม่ใช้ ยี่ฮ้อ acer นะ ท่าใช้ก็โอพระเจ้าจอด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •