overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: เสียงไม่ออกครับ ต่อเสียงออก spdif เข้า avr onkyo 602

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2009

    Default เสียงไม่ออกครับ ต่อเสียงออก spdif เข้า avr onkyo 602

    รบกวนด้วยครับ ใช้ MB asus p5q-e,sound on board ของ soundmax จากแผ่น driver ของ MB
    Set sound system แล้ว set program ดูหนังต่างๆ เช่น kmplayer,gom, vlc, k-lite แล้วให้ออกเป็น spdif แล้วต่อสาย coax เข้า avr onkyo 602 เสียงไม่ออก แต่ถ้า set เป็น ananlog ต่อสาย analog ธรรมดาเข้า avr เสียงออกปกติ ลอง install/uninstall sound driver แล้วก็ไม่ได้ ช่วยด้วยครับ หาวิธีแก้มา อาทิตย์นึงแล้วแก้ไม่ได้ รบกวนผู้รู้ด้วยครับ ไม่ทราบว่าต้องแก้ไข หรือ set อะไรเป็นพิเศษหรือป่าว หรือว่าต้องใช้ soundcard ต่างหาก รบกวนด้วยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2007

    Default

    ผมอยากรู้ด้วยคนครับ ผมต่อเกือบอาทิตย์แล้วยังใช้ไม่ได้เหมือนกันเลยครับ

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    use spdif passthrough


  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2007

    Default

    แล้วไม่ต้องทำการตั้งค่าที่ driver ของ on bord หรือครับ

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    soundmax ใช่ใหม

    s/p dif มันออกตลอด ไม่ต้องสั่ง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ ก็คือเราต่อสาย coxail แล้วใช้ได้เลย ใช่ไหมครับ โดยที่ไม่ต้องเซ็ทค่าเลย

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เวลาดูหนัง กด play > filter > ac3filter

    แล้วติ๊ก use spdif

  8. #8
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ต้องติ้ก Enable I/O ใน control panel ด้วยมั้งครับ

    ท่านเรือถามนิด มี Soundcard อะไรถูกๆ แล้วมีช่องเสียบ Coax เปล่าครับ แนะนำที่ขอถูกๆอ่ะ

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    soundmax กับ realtek ไม่ต้อง enable

    ส่วน ถูกที่สุดเท่าที่ใช้ coaixal ได้ คือ ไอ้นี่ แบกกะดิน 100 บาท ใช้ได้จริง test แล้ว




  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2009

    Default

    ขอบคุณครับ คืนนี้กลับไปลองใหม่ ได้ผลยังไงจะรายงานความคืบหน้าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    soundmax กับ realtek ไม่ต้อง enable

    ส่วน ถูกที่สุดเท่าที่ใช้ coaixal ได้ คือ ไอ้นี่ แบกกะดิน 100 บาท ใช้ได้จริง test แล้ว



    ซื้อที่ใดขอรับท่านเรือ แนะนำที

  12. #12
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    vibra128 ผม test แค่ mode pcm 2 channel นะ DTS/Dolby digital ยังไม่ไ่ด้ลอง

    แต่ yamaha XG ที่มี optical หรือ coaxial ราคาร้อยกว่าบาทเท่ากัน ส่ง DTS/Dolby digital ได้
    คอนเฟิร์ม



    ถ้าให้ชัวร์ เอารุ่นนี้ดีกว่า 400 ซื้อได้ ใช้สาย mini > rca แบบ mono ตามรูป

    เสียบ ได้ coaxial ใช้เลย ส่งได้ทั้ง PCM DTS Dolby digital




  13. #13
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Cool

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    soundmax กับ realtek ไม่ต้อง enable

    ส่วน ถูกที่สุดเท่าที่ใช้ coaixal ได้ คือ ไอ้นี่ แบกกะดิน 100 บาท ใช้ได้จริง test แล้ว



    Vibra ต่อออก Coaixal ได้ด้วยแฮะ แบบนี้ต้องกลับไปแงะมาลองซะละ

    ต่อออกช่องไหนมั่ง

  14. #14
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เสียบรูสีเขียว ใช้ mini > RCA ต้องลง driver ก่อนเด้อ

    แล้วเข้า device manager > ไป propertie ที่ตัว vibra ปรับ เป็น digital out

  15. #15
    OverclockZone Member just's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    บางจาก พระโขนง กทม.

    Default

    vibra128 เคยใช้แล้วคับ windowsเห็นเป็นsound blaster pci
    passthrough dolby,dtsได้ครับ แต่มันไม่สะดวก ดันใช้รูเสียบเดียวกัน

    หาตามแบบที่ท่านเรือว่า400บาทดีกว่าครับ เสียงดี+เสียบanalog-digitalคนละรู

  16. #16
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ตกลงเอาตัว 400 ก็ได้ท่านเรือว่าแต่ซื้อที่ไหนครับ แนะนำที
    ขอบคุณล่วงหน้าจ้า

  17. #17
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ลองติดต่อที่นี่ soundblaster live ทุกรุ่นที่มีแจ๊คสีเหลือง / สีส้ม ใช้ไ้ด้ทั้งหมด

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=366742

  18. #18
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    อ้อ กระจ่างแล้วท่านมันเป็นการใช้สาย minito rca ต่อนี่เอง
    แต่จริงๆอยากได้การต่อแบบ สาย coax ปกติเลยครับ
    แต่ยังไงก็ขอบคุณท่านเรือมากๆครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2007

    Default

    ผมทำตามท่านแล้วครับ แต่ ภาพใน Media playerเป็นขาวดำครับ แก้ไขยังไงครับ และทำไมเสียงที่ได้ถึงกระตุกและเสียงเบาเป็นบางครั้งครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •