overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เพิ่งเปลี่ยน PSU ไป แต่อยู่ดีๆเครื่องก็ตัดแล้ว Restart เอาดื้อๆ ทำไงดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Yae's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008

    Unhappy เพิ่งเปลี่ยน PSU ไป แต่อยู่ดีๆเครื่องก็ตัดแล้ว Restart เอาดื้อๆ ทำไงดีครับ

    แต่เดิมผมใช้ PSU แค่ 420w ติดเคสของ G-View พอดีมันพังแน่นิ่งไปแล้ว ผมจึงไปซื้อ Enermax 460w มาใช้ แต่ว่าตั้งแต่ใช้มา ปรากฎว่าเครื่องดับแล้ว Restart เองค่อนข้างบ่อยครับ แถมดับไม่แน่นอนด้วย

    ไม่จำเป้นต้อง Full Load ก็ดับได้ครับ เพราะบางที Full Load มันก็เฉยๆ แต่บางทีเล่นๆเน็ตอยู่ก็ตัดซะงั้น ช่วงนี้ผมปวดหัวมากเลยครับ เพราะมันดับกลางคันจน HDD ผมต้องส่งกู้ที่แล็บไปแล้ว และทุกวันนี้ก็ยังสรุปไม่ได้ว่ามันตัดเพราะอะไร

    ช่วยผมทีครับ

    Pentium D 3.0 --- MB : ECS945P-A v2.0 --- HD4670 --- RAM533 1GB*2 --- HDD200GB+500GB(พังไปแล้ว)
    Last edited by Yae; 7 Feb 2009 at 12:33:09.

  2. #2
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    พัดลมซีพียูหมุนปรกติไหมครับ ความร้อนซีพียู บอร์ด เป็นไงบ้าง แล้วเรื่องไฟฟ้าที่บ้านหละครับปรกติไหม

  3. #3
    OverclockZone Member Yae's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008

    Default

    ความร้อน CPU ปกติครับ เคยเทสให้ CPU วิ่ง 100 ตลอดก็ไม่พบว่าดับครับ เรื่องไฟฟ้าที่บ้านก็ปกติ เพราะผมลองเสียบกับบ้านผมและบ้านเพื่อนที่มีกำลังไฟมากกว่าก็ไม่มีปัญหาครับ

    แต่ส่วนเมนบอร์ดนี่เช็คไม่เป็นน่ะครับ - -
    อย่างอื่นก็เช็คไปเกือบหมดแล้ว

    หรือผมจะได้ PSU ล็อตเทพครับ - -
    จะได้เข้าไปลองเช็คที่ ANT

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ดูคอนเด็นดเซอร์ ทุกตัวบนอุปกร์ทุกชิ้นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Yae's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008

    Default

    ดูคอนเดนเซอร์นี่ทำยังไง แล้วดูยังไงเหรอครับ

    ปล. ข้าน้อยรู้น้อยจริงๆ มืดแปดด้านแล้ว - -"

  6. #6
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    กว่า psu ดีๆ จะมา เครื่องในมันคงงอมพระรามกับ psu ตัวเก่าแล้วน่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ไวรัสรึเปล่าครับ มันเคยมีตัวที่มีอาการแบบนี้จำชื่อไม่ได้แฮะ
    ไม่ค่อยมีความรู้ด้านนี้

  8. #8
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    Quote Originally Posted by Nero Angel View Post
    ไวรัสรึเปล่าครับ มันเคยมีตัวที่มีอาการแบบนี้จำชื่อไม่ได้แฮะ
    ไม่ค่อยมีความรู้ด้านนี้
    ถ้าไวรัสมันจะมีขั้นตอนการปิดให้ดูครับ ไม่ได้ปิดเลย ของท่านอยู่ ก็ดับเลยใช่ป่าวครับ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Yae View Post
    ดูคอนเดนเซอร์นี่ทำยังไง แล้วดูยังไงเหรอครับ

    ปล. ข้าน้อยรู้น้อยจริงๆ มืดแปดด้านแล้ว - -"


    เห้นใหมครับ มันบวม

    บน MB VGA จะมีC พวกนี้อยู่ต่างขนาดกันไปครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Yae's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008

    Default

    ไม่น่าจะเป็นที่ไวรัสครับ เพราะเพิ่งลงวินโดวส์ใหม่ก็เป็น
    อาการก็ดับไปดื้อๆน่ะแหละครับ แล้วก็ติดใหม่ทันควัน

    ตอนนี้กำลังคลางแคลงกับ MB มากครับ ส่วน PSU ก็ลองส่งไปให้ Ant เช็คดูกันเหนียว เพราะผมเรียนเกี่ยวกับออกแบบมัลติมีเดีย การไม่มีคอมใช้นี่แทบทำอะไรไม่ได้เลยครับ T T

  11. #11
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    ดู C หรือยังครับ คาปาซิสดตอร์อะ บวมเหมือนในภาพของท่าน wikorn ป่าว ถ้าใช้ก็ไม่ต้องสงสัย แต่ถ้าไม่ใช้ ลองหายืมซีพียูเพื่อนมาดูครับ ถ้ายังไม่ใช้ก็ หายืมแรมอีกครับ 555+ สู้ ๆ ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •