overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยด้วยครับ ใครเคยเจออาการแบบนี้บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member gallant's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007

    Default ช่วยด้วยครับ ใครเคยเจออาการแบบนี้บ้างครับ

    เรื่องมีอยู่ว่าคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานอยู่ประจำอยู่มาวันหนึ่งก็เกิดเปิดไม่ติดโดยไม่มีสาเหตุทุกอย่างก็ปกติดี
    ีไม่ได้ทำการแก้ไขหรือดัดแปลงอย่าง มีแต่เพิ่ม HD ลูกเก่าเข้า 1 ลูก 20 GB 5400 RPM (หมายเหตุได้ทำการเพิ่มก่อนหน้าที่เครื่องจะเปิดไม่ติดไว้นานแล้วครับ)ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ใช้งานได้ตามปกติ
    แค่หน่วงเครื่องนิดหน่อยเท่านั้น จากนั้นต่อมาได้ทำการเปลี่ยนเมนบอร์ดและเพาเวอร์ซัพพลายก็ใช้งานได้ประมาณเกือบ 1 เดือนก็เป็นอาการเดิมอีกครับคือเปิดไม่ติดออีกแล้วครับ อยากทราบสาเหตุครับและวิธีการแก้ไขครับ

    สเปกเครื่องนะครับ

    P4 HT 775 3.2 GHZ
    RAM 256 MB KINGTON
    VGA FX5200 128 BIT
    HD SEAGATE 40 GB 7200 RPM 1 ลูก
    HD SEAGATE 20 GB 5400 RPM 1 ลูก
    CD ROM
    LAN CARD
    POWER SUPPLY ENERMAX 350 W

    ขอบพระคุณทุกท่านที่ให้การช่วยเหลือ ขอบุญกุศลที่ท่านได้ทำและที่ข้าพเจ้ามีส่งถึงทุกท่านครับสาธุ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ลองเชค พาว อีกทีครับผ
    ง่ายลองถอด สายไฟที่เชื่อมต่ออุปกรณ์ที่เสียบอยู่ให้เหลือแค่ ไฟที่ต่อเข้า MB แล้วลองเปิดดุ ว่าติดไหม ถ้ายังไม่ตึดลอง เชคที่ สายจัมเปรอที่ต่อเข้า MB ว่าต่อถูกไหมครับ ลองเชคดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member gallant's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007

    Default

    ครับจะลองดูนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เปิดไม่ติดนี่ ไฟไม่เข้าเลย หรือว่า พัดลมหมุน แต่เครื่องไม่บู๊ทครับ ??

  5. #5
    OverclockZone Member gallant's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007

    Default

    คือไฟไม่เข้าเลยครับ แต่ก่อนหน้านี่ก็ใช้งานได้ตามปกตินะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    อืมครับ ลองเปิดเคสออกมาดูก่อนว่า สายข้างใน หลุดหรือขาดหรือป่าว
    ผมว่าน่าจะเป็นที่ PSU นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member gallant's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007

    Default

    ไม่นะครับเพราะของใหม่ ทั้งหมดเลยครับทั้ง PSU และ MB ตอนประกอบก็จัดการกับพวกสายเป็นอย่างดีครับ แล้วก็ไม่ได้รื้ออีกเลยครับพอประกอบเสร็จก็เทรสดูว่า
    ใช้ได้หรือเปล่า พอเห็นว่าใช้ได้แล้วก็ไม่ได้รื้อเครื่องอีกเลย แต่ปรากฎว่าอยู่ดีๆๆเครื่องที่ใช้งานได้ปกติก็เกิดอาการเปิดไม่ติด งงเลยครับแก้ไม่ถูกเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member TONG_KHUM's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006
    Location
    หลักสี่ แจ้งวัฒนะ

    Default

    ถ้าอยู่ต่างจังหวัดแนะนำให้ใช้เครื่อสำรองไฟครับ

  9. #9
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    เปิดไม่ติดนี่ ไฟไม่เข้าเลย หรือว่า พัดลมหมุน แต่เครื่องไม่บู๊ทครับ ??
    ขออนุญาตจ ขกท.นะครับ เครื่องผมอาการเป็นอย่างที่คุณบอกนั่นแหละ ต้องปิดมันอีกทีก่อนแล้วเปิดใหม่ ถึงจะใช้ได้ มันเป็นที่อะไรครับแบบเนี้ย แล้วควรแก้ไขยังไงครับ รู้สึกมันจะเป็นมาตั้งแต่ตอนเปลี่ยนบอร์ดใหม่นี่แหละ แรกๆก้อไม่เท่าไหร่ นานวันเข้าก้อเป็นอย่างที่บอกนั่นแหละครับ ช่วยดูทีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •