overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เนตทรูจาก 1.5 m เหลือ 512 k เป็นไปได้ไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2008

    Thumbs down เนตทรูจาก 1.5 m เหลือ 512 k เป็นไปได้ไงครับ

    ใช้ 1.5 m มาตลอด จนถึงตอนนี้ ก็จ่ายเงินค่า net ราคาเดิมทุกเดือน

    แต่ 2 เดือนมานี้ ต่อเนต ได้ 512 k ทุกครั้งเลย แต่ก็เสียค่าบริการเท่าเดิม ใช้มา 3 ปีแล้วมั้งครับอยู่ดีๆๆ มาเป็นแบบนี้ทำไงดี ติดต่อสอบถามได้ที่ไหนครับ

    เหมือนถูกเอาเปรียบเลยเงินก็เสียเท่าเดิมมมม ช่วยด้วยๆๆๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    ทรูเวลามีปัญหา พูดเหมือนมั่นใจมากๆเลยสัญญาญที่จ่ายไปไม่มีปัญหาอะไร สาเหตุที่หลุดเกิดจากเร้าเตอร์ของคุณรึป่าว ก็เราเปลี่ยนมา3อันแล้วมันก็หลุดอ่ะ มันจะให้ช่างมาดูที่บ้านยังคิดค่าบริการอีก 250 บาท โหไรนี่ ถ้าเป็นที่สัญญานมันมันจะไม่คิดค่าบริการ สุดท้ายมันก็ไม่ได้ตังเพราะบอกแล้วมันเป็นที่สัญญานมันไม่ยอมฟังเอง แค่เปลี่ยน ipก็หายแล้วเห็นๆอยู่ว่ามันชนกันมันเลยทำให้หลุด

  3. #3
    OverclockZone Member jay-aha's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008
    Location
    บรมราชชนนนี 65 ตลิ่งชัน กทม

    Default

    ลองเทสสปีดผ่านเว็บทรูดูรึยังครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2008

    Thumbs down

    เทส แล้วครับปกติได้ 1.2-1.3 m

    แต่ตอนนี้ 400 k กว่าๆๆๆ

    มันเป็นอะไรอ่ะครับ งง อยู่ดีๆๆ ก็พึ่งมาเป็นใช้มาตั้งนานแล้ว ค่าบริการก็เท่าเดิม เฮ้อๆๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member เพ็ญรินทร์'s Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    ลองเทสดูนะคะ
    http://www.trueinternet.co.th/testspeed.htm

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2008

    Default

    You = 490.097 Kbps

    แต่เสียเงิน = 1.5 mb

    เซงจิต

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2007
    Location
    ชลบุรี-ฉะเชิงเทรา

    Default

    tot ก็เป็น

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2008

    Default

    แล้วตกลงลผมควรทำไงดีๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member PowerEasy's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    อาจเกิดจากที่ตัวตู้สาขาของทางทรูน่ะครับ ผมเคยเจอกรณีแบบนี้ คือ ไปขอให้ข้างบ้านไว้ 4เมก พอรอสัญญาณมาผลคือ เทสให้ตาย ก็ได้แค่ 1เมก+ดูพวกค่า SNR ในเร้าเตอร์ด้วย (เทสได้ราวๆ 700-850เค) เลยโทรไปถามทางทรู ทางทรูก็ยืนยันมั่นใจว่า เขาปล่อยสัญญาณมา 4เมกจริงๆ จนกระทั่งให้ช่างจากทรูมาดู เขาก็ต่อเทสดู ก็ได้ 1 เมกจริงๆ

    สุดท้าย ช่างก็ขับรถไปดูที่ตู้สาขา ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันนัก อีก 30 นาที ต่อมา รู้ผลเลย ได้ 4เมก มาจริง สรุปคือ

    "ช่างจากทรู ต่อสาย หรือ จั๊มสายในตู้สาขา ให้เราผิด"

    แต่ในกรณีของ จขกท นั้น เคยใช้ 1.5 แล้วอยู่ดีๆ ก็ร่วงลงมา ผมว่าต้องโทรให้ช่างมาดูแล้วล่ะครับ อาจเป็นที่สายภายในบ้านก็ได้ หรือ ไม่ก็ เจอกรณีแบบเดียวที่ผมเจอก็ได้ครับ

    ปล. ถ้าช่างทรูมา ตรวจพบสายภายในของเรามีปัญหา อาจมีค่าใช้จ่าย แต่ถ้าเป็นเพราะทางทรูเอง ฟรี ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ต้องโทรไปตรวจสอบเเล้วละครับ
    ปล่อยไว้งี้ระวังจะเป็นโปรฯ 512 ไปเลยนะ

  11. #11
    OverclockZone Member jay-aha's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008
    Location
    บรมราชชนนนี 65 ตลิ่งชัน กทม

    Default

    จัมป์สายผิดอันรึป่าว - -

    โทรเชคดีกว่าครับ สบายใจก่าเยอะ

  12. #12
    OverclockZone Member P_C_P's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    กองบัญชาการสุดสูง...

    Default

    ผมเป็นอยู๋พักนึงครับ ให้เค้ามาเช็คเมื่อวานี้

    เช็คไปมา ปรากฏว่า เป็นที่สายของผม ( อยู่คอนโดครับ) ค่อนข้างนาน

    ก็วางเเผนว่า จะเดินสายลอยเอา ถึงชั้น 9 ครับ

    แต่เมื่อคืนนี้ก่อนนอน ลองไล่สายดูเพราะว่า ก่อนหน้านี้ไม่เป็นครับ

    พบว่าเราดันไปต่อยสายเพิ่มครับ ที่เป็นสาย adsl - สายโทรศัพท์อ่ะครับ มันมีข้อต่อให้ยาวขึ้น เลยถอดมันออกครับ

    ทีนี้วิ่งเต็มไม่มีหลุดเลยครับ ก่อนหน้านี้ 3m เหลือเเค่ ไม่ถึง 512 อย่างเซ็ง แล้วหลุดบ่อยอีกต่างหาก เล่นเกมนี่เบื่อกันไปเลย


    ตอนนี้เปิดยาวไม่มีปัญหาครับ เช็ค adsl status ในเราเตอร์แล้ว ปกติดีครับ..................ลองหาดูครับ


    -*- เมื่อวานี้ไปเสีย 200 ค่าช่างก่อนซะเเระ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •