overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: HTผมออก2.1ต้องทำไงถึงจะให้เป็น5.1ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member num10633's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default HTผมออก2.1ต้องทำไงถึงจะให้เป็น5.1ครับ

    ขอเกริ่นก่อนเลยนะครับว่าตัวผมไม่ค่อยรู้เรื่อยเครื่องเสียงเท่าไหร่ ปกติอยู่แต่ที่ห้องoverclock แต่พักหลังได้เข้ามาห้องนี้เลย....อะนะ

    เริ่มเลยละกัน คือผมมีลำโพงHTอยู่ชุดนึงไม่ดีเท่าไหร่ต่อเข้าซาวการ์ดแล้วมันให้ระบบมาเป็น2ลำโพงอ่ะครับ อยากให้มันเป็น5.1ต้องทำไงหรอครับ


    รูปจะค่อยๆมานะครับ

    ลำโพงผม


    ไอDVDนี่ทำหน้าที่เป็นamp dvd amp นั้นเอง - . -


    ด้านหลังแอม


    2สายนี้ต่อไปซาวการ์ด


    2สายนี้ต่อไปamp
    Last edited by num10633; 8 Feb 2009 at 20:33:28.

  2. #2
    OverclockZone Member num10633's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    มีคนรู้มั้ยครับ รอออ...อยู่นะ ^^''

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ขอดูด้านหลัง dvd ชัดๆ

  4. #4
    OverclockZone Member num10633's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    เด้วจัดให้ครับ แปป1

  5. #5
    OverclockZone Member num10633's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    นี่ด้านหลังทั้งหมด


    1


    2

  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ได้แค่นี้แหละครับ ไม่เกินนี้

    ให้ตั้ง soundcard ไว้ 2channel


    ส่วนใน powerdvd ให้เลือก 2 channel > dolby surround compatible downmix


    ถ้าเป็น AC3filter ให้เลือก Dolby prologic II



    ผ่านสายสัญญาน RCA 2 channel นี่แหละ แล้วก้ใช้ mode Dolby prologic ในตัวเครื่อง DVD

  7. #7
    OverclockZone Member num10633's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    หรอครับ แล้วถ้าเปลี่ยนแอมใหม่มันก้ไม่ช่วยเลยใช่มั้ยครับ ??

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ถ้าเปลี่ยน ก็เปลียนทั่งชุดเลยดีกว่า หาพวกที่มี digital in

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2007

    Default

    ขอเสริม ... ถ้าจะเปลี่ยนแอมป์ ต้องมี ช่อง in เป็น 5.1 เหมือนกับ out ของคอมพ์ท่าน
    แล้วถ้าเอาแอมป์แบบ ดิจิตอล ก็ให้ดูด้วยว่า คอมพ์ของท่าน มี out แบบ โคแอกเชี่ยล หรือ ออปติคอลหรือไม่

  10. #10
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    ง่ะ..ชุดโฮม SOMY หรือ SONY อ่ะ...

  11. #11
    OverclockZone Member num10633's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ถ้าเปลี่ยน ก็เปลียนทั่งชุดเลยดีกว่า หาพวกที่มี digital in

    อ่าครับขอบคุณท่านมากเลยครับ แล้วขอถามอีกนึดนึงนะครับพอดีตอนนี้กำเงินอยุ่ประมาน11000กับอีกนิดหน่อย ช่วยแนะนำหน่อยครับถ้าเปลี่ยนยกชุดอ่ะครับ เน้น*เล่นเกม*และฟังเพลงบ้างเล้กน้อยครับ

  12. #12
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by ginvi[ View Post
    ขอเสริม ... ถ้าจะเปลี่ยนแอมป์ ต้องมี ช่อง in เป็น 5.1 เหมือนกับ out ของคอมพ์ท่าน
    แล้วถ้าเอาแอมป์แบบ ดิจิตอล ก็ให้ดูด้วยว่า คอมพ์ของท่าน มี out แบบ โคแอกเชี่ยล หรือ ออปติคอลหรือไม่



    ??

    ก็เห็นๆกันอยู่ การ์ด ใบนี้มี analog out แค่ 2

    ไอ้ที่มี 5.1 in ตัดทิ้งไปเลย



    ส่วนไอ้ coaxial + optical out ก็เห็นกันจะๆอยู่แล้ว ... ถามอีกทำซากอะไร


    digital ไปเลย Dolby digital live มันทำให้ออก 5.1 ผ่าน digital ในทุกๆกรณี

  13. #13
    OverclockZone Member num10633's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ginvi[ View Post
    ขอเสริม ... ถ้าจะเปลี่ยนแอมป์ ต้องมี ช่อง in เป็น 5.1 เหมือนกับ out ของคอมพ์ท่าน
    แล้วถ้าเอาแอมป์แบบ ดิจิตอล ก็ให้ดูด้วยว่า คอมพ์ของท่าน มี out แบบ โคแอกเชี่ยล หรือ ออปติคอลหรือไม่

    อ่า.. ครับผม

  14. #14
    OverclockZone Member num10633's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    เริ่มงง ยิ่งไม่ค่อยรู้เรื่องอยู่ เหอะๆ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2007

    Default

    โอ๊ะ โอ .. รูปที่เครื่องผมเพิ่งขึ้น เห็นแต่ตัวหนังสือในตอนแรก ปล่อยไก่ต้องขออภัยด้วย

  16. #16
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เอานี่ละกัน JBL ESC 360

    มี Analog in 2 channel ไว้ฟังเพลง เนียนๆ ต่อ RCA จาก HDAV ซะ

    กับ digital in coaxial + optical ไว้ดูหนัง DVD/Hi-def ส่งผ่าน dolby digial /dts ไปถอดระหัสออก 5.1


    ส่วนเล่นเกมส์ผ่านสาย coaxial + optical Xonar HDAV มี Dolby digital live เสียงจากเกมส์เป็น 5.1



    ราคากับสถานที่จำหน่าย ผมไม่ทราบ แต่ที่แน่ๆ ถูกกว่า logitec Z5500

    ดีกว่าเอาตังไปทิ้งกับ z5500 แน่นอน





    http://forums.overclockzone.com/foru...ght=JBl+ESC360



  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2007

    Default

    ไม่มีอะไรมากหรอกครับ คือ ผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องมากเท่าไหร่ เพียงแต่เคยมีประสบการณ์ในการซื้อ แอมป์ แบบแยกชิ้นน่ะครับ มีดีวีดี แบบ เสียงแค่ 2 ช่อง ซ้าย ขวา แล้วก็ดิจิตอลเอ้าท์ แล้วเกิดจะซื้อ แอมป์ 5.1 แบบที่ไม่มีดิจิตอลอิน เพราะเห็นว่าถูกดี แต่ดีที่ได้คนขายใจดีช่วยบอกให้ว่า ชุดของผมต้องใช้แอมป์แบบไหน ก็เลยรอดตัวไป
    ทีนี้ก็กล้วว่าท่านจะเป็นแบบผม ก็เลยเตือนใจไว้หน่อยนึง ก็เท่านั้นครับ

  18. #18
    OverclockZone Member num10633's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    อ่า ขอบคุณทุกท่านครับ จะเก็บไปคิดๆดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •