overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ขอความช่วยเหลือ! 9800GTX+ มี 6pin 1ช่อง!??

  1. #1
    OverclockZone Member zephythor's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default ขอความช่วยเหลือ! 9800GTX+ มี 6pin 1ช่อง!??

    มันปกติหรือเปล่า คือ ผมลอง FarCry2 ที่เครื่องที่้บ้านแล้วมีปัญหาเล่นไปได้ 5 นาทีดับ แต่ถอดการ์ด
    ไปลองที HWH แล้วไม่ดับ

    PSU ตากลั่น 600w

    รูปเดี๋ยวลงครับ


    ผมงงมาก ทำไมยี่ห้ออื่นเค้ามี 6pin สองช่องแต่ยี่ห้อนี้มี 6pin 1 ช่อง แล้วรูปในเวปของมันก็มี 6pin 2ช่อง แบบนี้

    http://overclockzone.com/tor_za/year...00gt/index.htm
    Last edited by zephythor; 8 Feb 2009 at 21:14:46.

  2. #2
    OverclockZone Member zephythor's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default


  3. #3
    OverclockZone Member Mr.Iceman's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008

    Default

    PSU ตากลั่น 600 W ? > Targan 600 w เหรอครับ?
    เรื่องดับ ผมไม่แน่ใจครับ ข้อมูลที่ให้มาน้อยเกิน

  4. #4
    OverclockZone Member zephythor's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    CPU AMD 5000+ -> 3.00 GHZ
    แรม kingston 2g x 2
    บอร์ด M2V
    OS VISTA
    VGA 9800GTX+ Axtrom

    SOUND X-FI Gamer


    เครื่องที่ HWH ใช้ทดสอบ
    บอร์ด P5K
    CPU E7xxx
    RAM 2G
    VGA ตัวเดียวกัน
    SOUND ONBOARD
    OS XP



    ที่ดับคือ จอดับ แต่เสียงยังออก ทำอะไรไม่ได้เลยต้อง restart อย่างเดียว

    Log ของ GPU-Z ตอนมันดับที่เครื่องผม

    Date , GPU Core Clock [MHz] , GPU Memory Clock [MHz] , GPU Temperature [ฐC] , Fan Speed [%] ,
    2552-02-08 15:08:35 , 738.0 , 1100.0 , 63.0 , 68 ,

    2552-02-08 15:08:36 , 738.0 , 1100.0 , 61.0 , 68 ,

    2552-02-08 15:08:37 , 738.0 , 1100.0 , 63.0 , 68 ,

    2552-02-08 15:08:38 , 738.0 , 1100.0 , 62.0 , 68 ,

    2552-02-08 15:08:39 , 738.0 , 1100.0 , 62.0 , 68 ,

    2552-02-08 15:08:40 , 738.0 , 1100.0 , 63.0 , 68 ,

    2552-02-08 15:08:41 , 738.0 , 1100.0 , 62.0 , 68 ,

    2552-02-08 15:08:42 , 738.0 , 1100.0 , 61.0 , 68 ,

    2552-02-08 15:08:43 , 738.0 , 1100.0 , 62.0 , 68 ,

    2552-02-08 15:08:44 , 738.0 , 1100.0 , 62.0 , 68 ,

    2552-02-08 15:08:45 , 738.0 , 1100.0 , 62.0 , 68 ,

    2552-02-08 15:08:46 , 738.0 , 1100.0 , 63.0 , 68 ,

    2552-02-08 15:08:47 , 738.0 , 1100.0 , 63.0 , 68 ,

    2552-02-08 15:08:48 , 738.0 , 1100.0 , 63.0 , 68 ,

    2552-02-08 15:08:49 , 738.0 , 1100.0 , 63.0 , 67 ,

    2552-02-08 15:08:52 , 300.0 , 100.0 , 59.0 , 68 ,

    2552-02-08 15:08:52 , 300.0 , 100.0 , 59.0 , 68 ,

    2552-02-08 15:08:52 , 300.0 , 100.0 , 58.0 , 68 ,

    2552-02-08 15:08:53 , 300.0 , 100.0 , 57.0 , 68 ,

    2552-02-08 15:08:54 , 300.0 , 100.0 , 57.0 , 67 ,

  5. #5
    OverclockZone Member =cR@Zy='s Avatar
    Join Date
    3 Sep 2007

    Default

    OC อะไรๆมั้ย
    เช็ค Temp VGA CPU กับความนิ่งภาคจ่ายไฟ PSU ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member zephythor's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    เดิมๆครับ

    PSU นิ่งสุดๆ ไม่กระดิกแม้แต่แอะเดียวเลย

  7. #7
    OverclockZone Member Mr.Iceman's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008

    Default

    เป็นมานานหรือยัง? หรือว่า เพิ่งซื้อการ์ดมาแล้วเป็น?

  8. #8
    OverclockZone Member zephythor's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    เพิ่งซื้อมาสดๆ ยังไม่ถึง20 ชม เลยคับ เสียบปุ้บเป้นปั้บ


    vga ตัวเก่า 7900gs ไม่มีปัญหาอะไร ใช้กับ psuติดเคส delux 420w


    ซื้อ 9800gtx+มาเปลี่ยนพร้อม PSU Tagan 600w

  9. #9
    OverclockZone Member spirit_of_soul's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    อืมๆ ดันๆ ลองเอาไปเคลมดูมั้ยหล่ะ ตาต้อ - w -'

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    ถ้าไม่ใช่ตัว ref มี 6 pin 1 ช่องปกติแล้วครับ

    ลองเช็คสาย 6 pin ดูนะครับว่าเสียบแน่นมั้ย

    เพราะตอนผมประกอบรุ่นนี้ให้น้องรู้สึกสาย 6pin มันเสียบยากเหมือนกัน

    ถ้าจะให้ดีลองต่อไฟจากสายเส้นอื่นดูด้วยก็ได้ว่าเป็นปัญหามั้ย

    แต่รุ่นนี้ถ้าเป็นการ์ดตัว non ref มี 6 pin 1 ช่องปกติแล้วครับ
    Last edited by unholygod; 8 Feb 2009 at 22:17:48.

  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ของ evga ก็มี 1 ช่องนะ ก็เห็นเขาใช้กันปรกตินะ

  12. #12
    OverclockZone Member Loghearth's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Prince of Songkla University (Hatyai)

    Default

    580watt tagan u-38 สบายๆครับ

    ใส่ของเยอะตามสเปกในลายเซ็น

  13. #13
    OverclockZone Member mnojoker's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    ขอบๆ นนทบุรี

    Default

    ไม่เคยเป็นอ่ะ แต่อยากแนะนำ
    -ลองเปลี่ยนสาย 6 pin ที่เสียบ เป็นสาย 6 pin อื่นดูน่ะคับ แล้วลองใหม่
    -ถ้าไม่ได้ ลอง update bios M/B ดูนะคับ (เมื่อก่อนเคยเจอ 8800GTS ใส่กับ P5K ไม่ไ่ด้ 2 เครื่องเลย พออัพเดต bios ก็ช่วยได้บ้างแต่ไม่หายขาด เลยเปลี่ยนบอร์ดแมร่งเลย)

  14. #14
    OverclockZone Member poypoy's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    พาวเวอร์ พออยู่แล้วนพท่าน เหลือๆเลย ความร้อนป่าว

  15. #15
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    ของผม Tagan BZ 600W

    เหมือนกันเลยครับ ..

    ดูตอนแรกนี่ เสียวเลย ....

    ได้ครับ เหลือ ๆ

  16. #16
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    มี axtrom รุ่นเดียวมั้งครับ มี 6 พิน 2 อัน ของผมวินฟาสก็มีอันเดียวนิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •