overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: True wifi แถวบ้าน ใช้ usb รับได้ 5-10% ถ้าใช้ wrt54gs v.4 จะรับสัญญาณได้เพิ่มไหม

  1. #1
    OverclockZone Member oatrb's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009

    Default True wifi แถวบ้าน ใช้ usb รับได้ 5-10% ถ้าใช้ wrt54gs v.4 จะรับสัญญาณได้เพิ่มไหม

    จะรับได้เพิ่มจากเดิม กี่% ครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member lookpun's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    ในใจตัวเองงัย

    Default

    ต้องลากสายไป ไห้ตัวรับอยู่ในที่โล่ง นอกหน้าต่างจะดีมาก แต่ได้กี่ % ไม่มีใครรู้

    เพราะ Apอยู่ไหน หละ ท่าน - -

  3. #3
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    ผมว่าลากสายไปนอกห้องแล้วใส่ไว้ในกะละมังเหลกลองดูครับแบบจานดาวเทียมนะ - -*

  4. #4
    OverclockZone Member oatrb's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009

    Default

    กำผมอยู่คอนโดอะ - - แล้วพวกตัวรับ 300M มันจะมีค่ามากกว่าไหม เรื่องสัญญาณ

  5. #5
    OverclockZone Member urzaorage's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ท่านลองหาตัวต่อ usb ที่ดีๆๆสักตัวมาดีกว่าท่าน

  6. #6

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ผมว่าดีกว่าหลายขุมเลยครับ
    ลองดูเลย

  7. #7
    OverclockZone Member oatrb's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    ผมว่าดีกว่าหลายขุมเลยครับ
    ลองดูเลย
    หมายถึงอะไรครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    ุุ้ถ้าหมายถึง IEEE 802.11n หรือ ไวเลส 300MB ไม่ได้เร็วขึ้นนะครับเนื่องจากตัวส่งส่งมาที่ 54MB แบบ IEEE 802.11g ยังไงตัวที่ท่านซื้อใหม่มันต้องลงไปใช้ความถี่เดียวกันอยู่ดี อย่าไปซื้อเชียวครับเสียค่าโง่เปล่า

    ถ้าเค้าส่งมา 300(n) คุณใช้ 300(n) รับไกลขึ้นคับเพราะกินไป 2 ช่องสัญญาณแน่ะ แต่ถ้า ส่ง 54(g) เอา 300(n) ไปรับรับกันไม่ได้ตัวรับท่านมันจะลง ไปรับเท่ากับตัวส่งน่ะ
    Last edited by ROBOTICS_CLUB; 10 Feb 2009 at 06:23:12.

  9. #9
    OverclockZone Member oatrb's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ROBOTICS_CLUB View Post
    ุุ้ถ้าหมายถึง IEEE 802.11n หรือ ไวเลส 300MB ไม่ได้เร็วขึ้นนะครับเนื่องจากตัวส่งส่งมาที่ 54MB แบบ IEEE 802.11g ยังไงตัวที่ท่านซื้อใหม่มันต้องลงไปใช้ความถี่เดียวกันอยู่ดี อย่าไปซื้อเชียวครับเสียค่าโง่เปล่า

    ถ้าเค้าส่งมา 300(n) คุณใช้ 300(n) รับไกลขึ้นคับเพราะกินไป 2 ช่องสัญญาณแน่ะ แต่ถ้า ส่ง 54(g) เอา 300(n) ไปรับรับกันไม่ได้ตัวรับท่านมันจะลง ไปรับเท่ากับตัวส่งน่ะ

    แล้ว wifi true มันส่งเท่าไหร่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by oatrb View Post
    แล้ว wifi true มันส่งเท่าไหร่ครับ

    truewifi ตอนนี้เป็น IEEE 802.11g (สูงสุด 54mbps) ครับ บางจุดยังเป็น IEEE 802.11b อยู่เลย
    ส่วนความเร็วของเน็ตขึ้นอยู่กับโปรโมชั่น ที่สมัคร
    ถ้า เป็นแบบ green bangkok ที่เล่นฟรี ก้อสูงสุด 64kbps
    ถ้าเป็นแบบแถมมากะ acer aspire one ก้อ 1mbps
    แต่ถ้าเป็นแบบที่สมัครรายเดือน ก้อมีหลายความเร็ว แล้วแต่แพคเก็จที่เลือก

    ว่าแต่ wrt54gs มันเป็น IEEE 802.11g + IEEE 802.11b ไม่ใช่หรือครับ
    รับสัญญาณได้เพิ่มไหม ถ้าเทียบแบบเดิมๆ ไม่ได้โม usb ตัว wrt54gs ก้อต้องรับสัญญาณได้ดีกว่า
    เพราะเสา wrt54gs เป็นบบ เสาภายนอก 2.5 dbi 2 เสา ในขณะที่ เสาของ usb wifi ทั่วไปมันมีขนาดประมาณ 1.5 - 2 dbi
    แต่ถ้าโม usb wifi โดยใช้กาละมัง ตะกร้อลวกก๋วยเตี๋ยว อันนั้นก้ออีกเรื่องนึง
    แต่แบบ usb wifi ราคาถูกโมยังไง ก้อแรงสู้ wrt54gs แบบลงเฟริมแวร์ dd-wrt + เสา ไม่ได้แน่นอน
    ยกเว้นว่าจะเป็น usb wifi รุ่นแพงที่เป็นตัวแรงๆ
    Last edited by cnut; 10 Feb 2009 at 14:28:25.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ลองดูอานนี้ครับเพิ่งตอบไป

    http://forums.overclockzone.com/foru...=1#post6216955

  12. #12
    OverclockZone Member urzaorage's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by cnut View Post
    truewifi ตอนนี้เป็น IEEE 802.11g (สูงสุด 54mbps) ครับ บางจุดยังเป็น IEEE 802.11b อยู่เลย
    ส่วนความเร็วของเน็ตขึ้นอยู่กับโปรโมชั่น ที่สมัคร
    ถ้า เป็นแบบ green bangkok ที่เล่นฟรี ก้อสูงสุด 64kbps
    ถ้าเป็นแบบแถมมากะ acer aspire one ก้อ 1mbps
    แต่ถ้าเป็นแบบที่สมัครรายเดือน ก้อมีหลายความเร็ว แล้วแต่แพคเก็จที่เลือก

    ว่าแต่ wrt54gs มันเป็น IEEE 802.11g + IEEE 802.11b ไม่ใช่หรือครับ
    รับสัญญาณได้เพิ่มไหม ถ้าเทียบแบบเดิมๆ ไม่ได้โม usb ตัว wrt54gs ก้อต้องรับสัญญาณได้ดีกว่า
    เพราะเสา wrt54gs เป็นบบ เสาภายนอก 2.5 dbi 2 เสา ในขณะที่ เสาของ usb wifi ทั่วไปมันมีขนาดประมาณ 1.5 - 2 dbi
    แต่ถ้าโม usb wifi โดยใช้กาละมัง ตะกร้อลวกก๋วยเตี๋ยว อันนั้นก้ออีกเรื่องนึง
    แต่แบบ usb wifi ราคาถูกโมยังไง ก้อแรงสู้ wrt54gs แบบลงเฟริมแวร์ dd-wrt + เสา ไม่ได้แน่นอน
    ยกเว้นว่าจะเป็น usb wifi รุ่นแพงที่เป็นตัวแรงๆ

    ท่านตอบสะหมดเปลือกเลยยยย




    ผมลองมาหมดทุกวิธีละครับ สุดท้ายก็หยุดๆชีวิตๆกับเจ้า Wrt54gl เปลี่ยนเสา ลงเฟรมแวร์ใหม่ แล้วก็หามุมในห้องตั้งนวลน้อง จัดพื้นที่ใหม่ ตามภาพครับ



    ปล. Y510 จับสัญญาณได้ขีดเดียว หลุดบ่อยมาก หลังจากมีกิ๊กเป็นเจ้า Wrt54gl สัญญาณอยู่ที่ 30 % ครับ ก็okครับ
    ขอบคุณพี่ๆทุกคนสำหรับคำแนะนำดีๆครับ

  13. #13
    OverclockZone Member oatrb's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by urzaorage View Post
    ท่านตอบสะหมดเปลือกเลยยยย




    ผมลองมาหมดทุกวิธีละครับ สุดท้ายก็หยุดๆชีวิตๆกับเจ้า Wrt54gl เปลี่ยนเสา ลงเฟรมแวร์ใหม่ แล้วก็หามุมในห้องตั้งนวลน้อง จัดพื้นที่ใหม่ ตามภาพครับ



    ปล. Y510 จับสัญญาณได้ขีดเดียว หลุดบ่อยมาก หลังจากมีกิ๊กเป็นเจ้า Wrt54gl สัญญาณอยู่ที่ 30 % ครับ ก็okครับ
    ขอบคุณพี่ๆทุกคนสำหรับคำแนะนำดีๆครับ
    นับถือ ความพอเพียงครับ 5 5 5 แนวดี

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ^
    ^
    เห็นภาพแว่บแรก คิดว่าในส้วมคงมีสัญญาณแรง เลยเอาตัว wrt54 ไปวางไว้บนโถส้วม
    แต่ดูอีกที มันไม่ได้วางโถส้วมนี่หว่า 555

  15. #15
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    แรงมาก - -

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by urzaorage View Post
    ท่านตอบสะหมดเปลือกเลยยยย




    ผมลองมาหมดทุกวิธีละครับ สุดท้ายก็หยุดๆชีวิตๆกับเจ้า Wrt54gl เปลี่ยนเสา ลงเฟรมแวร์ใหม่ แล้วก็หามุมในห้องตั้งนวลน้อง จัดพื้นที่ใหม่ ตามภาพครับ



    ปล. Y510 จับสัญญาณได้ขีดเดียว หลุดบ่อยมาก หลังจากมีกิ๊กเป็นเจ้า Wrt54gl สัญญาณอยู่ที่ 30 % ครับ ก็okครับ
    ขอบคุณพี่ๆทุกคนสำหรับคำแนะนำดีๆครับ
    ยอมรับเรยครับมีฟอยสะท้อนทุกทิศทางด้วย เมพ ขิงๆ

  17. #17
    OverclockZone Member urzaorage's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by cnut View Post
    ^
    ^
    เห็นภาพแว่บแรก คิดว่าในส้วมคงมีสัญญาณแรง เลยเอาตัว wrt54 ไปวางไว้บนโถส้วม
    แต่ดูอีกที มันไม่ได้วางโถส้วมนี่หว่า 555


    ถ้าอีโอกาสอาจจะลองดูท่าน


    รูปนี้ยังเป็นเสา 2 dbi ครับ
    ปัจจุบันไม่ได้ถ่ายรูปไว้ เป็นเสา 7 dbiของ Linksys ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member oatrb's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by urzaorage View Post
    ถ้าอีโอกาสอาจจะลองดูท่าน


    รูปนี้ยังเป็นเสา 2 dbi ครับ
    ปัจจุบันไม่ได้ถ่ายรูปไว้ เป็นเสา 7 dbiของ Linksys ครับ
    เสา 7 dbiของ Linksys ใช้แล้วดีขึ้นปะครับ ราคาอยู่ที่เท่าไหร่

  19. #19
    OverclockZone Member urzaorage's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by oatrb View Post
    เสา 7 dbiของ Linksys ใช้แล้วดีขึ้นปะครับ ราคาอยู่ที่เท่าไหร่
    คู่ละ 700 ครับท่านถูกดี ซื้อจากร้านแขกชั้น 3 พันทิพย์ประตูน้ำ

    อันนี้เพิ่งถ่ายตะกี้เลยย

  20. #20
    OverclockZone Member oatrb's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009

    Default

    สัญญาณดีขึ้นขนาดไหนครับ แล้วมันเป็นกล่อง หรือเป็นถุง
    เห็นกระทู้นึง เห็นเค้าบอก ของปลอม ถ้าเป็นถุง

    ถ้าสัญญาณ ok ก็อาจจะไปร้านที่ท่านบอกแหละครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •