overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ถามเรื่องHybrid VGa ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default ถามเรื่องHybrid VGa ครับ

    มันเอามาCrossfireกับการ์ดจอได้ใช่มั้ยครับ แล้วมันแรงขึ้นมาเยอะมั้ย

  2. #2
    OverclockZone Member Mr.Iceman's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008

    Default

    ทำให้แรงขึ้นจริงครับ แต่คุณเข้าใจระบบมันดีแล้วเหรอถึงคิดจะใช้......

  3. #3
    OverclockZone Member chanakok's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    มีคนบอกว่า ถ้าการ์ดจอ ผม Hybrid กับ VGA onbord แล้วมันจะแรงน้อยลง
    ไม่รู้จริงเท็จยังไง

  4. #4
    OverclockZone Member เพ็ญรินทร์'s Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    ใช้กับ VGA ระดับล่างเท่านั้นนะคะ

  5. #5
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by Mr.Iceman View Post
    ทำให้แรงขึ้นจริงครับ แต่คุณเข้าใจระบบมันดีแล้วเหรอถึงคิดจะใช้......
    Quote Originally Posted by chanakok View Post
    มีคนบอกว่า ถ้าการ์ดจอ ผม Hybrid กับ VGA onbord แล้วมันจะแรงน้อยลง
    ไม่รู้จริงเท็จยังไง
    Quote Originally Posted by เพ็ญรินทร์ View Post
    ใช้กับ VGA ระดับล่างเท่านั้นนะคะ
    ตามนั้นครับจะได้เอา9800gtx+มาใส่

  6. #6
    OverclockZone Member puter's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    Hybrid VGa ใช้ตัวเดียวกับใน netbook ป่าว ถ้าใช่ ผมจะบอกว่ามันเป็นแค่การ์ดจอออนบอร์ดกับการ์ดจอแยก
    ถ้าแค่เปิดเน็ตมันก็จะไปใช้การ์ดจอออนบอร์ดแต่ถ้าใช้งานหนักๆเช่นเล่นเกมอะไรประมาณนี้มันก็จะสลับไปใช้การ์ดจอแยก

  7. #7
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    หาการ์ดจอดีๆซักใบมาใช้คุ้มกว่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    ถ้าเป็น ATI HD3200 on boad จะ Crossfire ได้กันรุ่นที่ไม่สูงกว่า HD3450 เท่านั้นครับ ถ้าเกิน 3450 ขึ้นไปจะ Hybrid crossfire ไม่ได้แล้วนะคับ แล้วต้องใช้กับระบบปฏิบัติการ Vista เท่านั้นด้วยครับ แต่มันก็แรงขึ้นแยอะนะครับ มีคนเคยทำรีวิวแล้ว ลองหาดูครับ

    ส่วน Hybrid SLI นั้น รู้สึกจะเป็นชิป 8200 หรือ 8300 เนี่ยแหละคับ จำไม่ค่อยได้ ใช้กับรุ่นไหนได้ด้วยก็จำไม่ได้ครับ ไม่แน่อาจเป็น 8400 มั้งครับ อิๆ

  9. #9
    OverclockZone Member Mr.Iceman's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by madridistax View Post
    ตามนั้นครับจะได้เอา9800gtx+มาใส่
    การ์ดจอ 8400 GS , 8500 GT ทำ Geforce Boot ทำให้แรงกว่าเดิมครับ (อาจไม่เท่าการ์ดจอเดี่ยว ๆ 2500+ บาทขึ้นไป)
    GF 9800 gtx+ ทำ Hybrid power ครับ... ก็คือประหยัดพลังงานไงครับ เช่น เวลาเล่นเน็ต มันจะใช้งาน การ์ดจอออนบอร์ด และ เวลาเล่นเกมส์แรง ๆ มันจะใช้งาน 9800 GTX+ ไงครับ

  10. #10
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by puter View Post
    Hybrid VGa ใช้ตัวเดียวกับใน netbook ป่าว ถ้าใช่ ผมจะบอกว่ามันเป็นแค่การ์ดจอออนบอร์ดกับการ์ดจอแยก
    ถ้าแค่เปิดเน็ตมันก็จะไปใช้การ์ดจอออนบอร์ดแต่ถ้าใช้งานหนักๆเช่นเล่นเกมอะไรประมาณนี้มันก็จะสลับไปใช้การ์ดจอแยก
    Quote Originally Posted by boyro View Post
    หาการ์ดจอดีๆซักใบมาใช้คุ้มกว่าครับ
    Quote Originally Posted by JediPong View Post
    ถ้าเป็น ATI HD3200 on boad จะ Crossfire ได้กันรุ่นที่ไม่สูงกว่า HD3450 เท่านั้นครับ ถ้าเกิน 3450 ขึ้นไปจะ Hybrid crossfire ไม่ได้แล้วนะคับ แล้วต้องใช้กับระบบปฏิบัติการ Vista เท่านั้นด้วยครับ แต่มันก็แรงขึ้นแยอะนะครับ มีคนเคยทำรีวิวแล้ว ลองหาดูครับ

    ส่วน Hybrid SLI นั้น รู้สึกจะเป็นชิป 8200 หรือ 8300 เนี่ยแหละคับ จำไม่ค่อยได้ ใช้กับรุ่นไหนได้ด้วยก็จำไม่ได้ครับ ไม่แน่อาจเป็น 8400 มั้งครับ อิๆ
    Quote Originally Posted by Mr.Iceman View Post
    การ์ดจอ 8400 GS , 8500 GT ทำ Geforce Boot ทำให้แรงกว่าเดิมครับ (อาจไม่เท่าการ์ดจอเดี่ยว ๆ 2500+ บาทขึ้นไป)
    GF 9800 gtx+ ทำ Hybrid power ครับ... ก็คือประหยัดพลังงานไงครับ เช่น เวลาเล่นเน็ต มันจะใช้งาน การ์ดจอออนบอร์ด และ เวลาเล่นเกมส์แรง ๆ มันจะใช้งาน 9800 GTX+ ไงครับ
    ต้องใช้กับวิสต้าเท่านั้นเหรอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Mr.Iceman's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008

    Default

    ใช่แล้วครับ ใช้กับวิสต้าเท่านั้นครับ

  12. #12
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by Mr.Iceman View Post
    ใช่แล้วครับ ใช้กับวิสต้าเท่านั้นครับ
    งั้นไม่ใช้ละ

  13. #13
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by madridistax View Post
    งั้นไม่ใช้ละ
    อิอิ..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •