overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: อาการจอดับ แต่เครื่องติด เกิดจากไรอ่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default อาการจอดับ แต่เครื่องติด เกิดจากไรอ่ะ

    เป็นมา2วันละ เปิดๆอยู่ จอดับ(ดำ) ไปดื้อๆ แต่เครื่องยังทำงานอยู่พัดลมหมุนปกติ
    กดรีเครื่อง ไม่มีเสียง ติ๊ด ซักแอะ

    ไม่ทราบว่าเป็ฯที่ vga เปล่า เพราะลองถอดๆมาขยับๆ(นานมากกว่าจะเข้าที่)ถึงจะติด
    พัดลม vga ก็หมุนนะ ร้อนไหม ก็ไม่ร้อนด้วย อุ่นๆ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    เอาการ์ดจอไปเคลมเลย

  3. #3
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ถ้าเอาไปเคลมแล้วไม่มีอาการอ่ะ เค้าจะให้เคลมหรอ ประกัน Dcom ซะด้วยดิ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    ลองดูว่า cpu ร้อนเกินไปอ่ะป่าวอ่ะงับ ลองดูก่อนงับ

  5. #5
    OverclockZone Member disstat's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    ผมเคยเป็น ปลั๊กหลวมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    นี่เลย เมื่อกี้จอฟ้าเลย เล่น burnout อยู่ จู่ๆ ภาพนิ่ง เละ และรีเครื่องเองเฉยเลย

    Problem signature:
    Problem Event Name: BlueScreen
    OS Version: 6.0.6001.2.1.0.256.1
    Locale ID: 1054

    Additional information about the problem:
    BCCode: 1000007e
    BCP1: C0000005
    BCP2: 8E0E8084
    BCP3: 8F1BEB08
    BCP4: 8F1BE804
    OS Version: 6_0_6001
    Service Pack: 1_0
    Product: 256_1

    Files that help describe the problem:
    C:\Windows\Minidump\Mini020909-01.dmp
    C:\Users\arito\AppData\Local\Temp\WER-44039-0.sysdata.xml
    C:\Users\arito\AppData\Local\Temp\WER37A2.tmp.version.txt

    Read our privacy statement:
    http://go.microsoft.com/fwlink/?link...3&clcid=0x0409

  7. #7
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ลองเปลี่ยนไปใช้การ์ดที่บอร์ดดูก่อนว่าเป็นไหม

  8. #8
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    Quote Originally Posted by disstat View Post
    ผมเคยเป็น ปลั๊กหลวมครับ
    เหมือนกัน ลองเช็คปลั้กเสียบที่ตัวจอ กับ ที่เต้า
    ถ้าขยับๆเสียบเเล้วไม่ติด เคลมโลด
    หรือไปลองเครื่องอื่นว่าการ์ดเป็นไรมั้ยก่อนก็ได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member jackpha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    PSU อาจจ่ายไปไม่นิ่งแล้วครับ ลองถอดอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นออกให้ใช้ไฟน้อยที่สุดแล้วลองเล่นดูครับ

  10. #10

    Default

    ถอดการ์ดจอกับแรมออกมาขัดๆถูๆด้วยยางลบดินสอตรงขาการ์ด
    แล้วเสียบกลับเข้าไป เปิดเครื่องค่ะ

  11. #11
    nutszaza's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ลองเช็ค Driver ดูครับ ผมก็เป็น พอลง Driver ตัวใหม่ล่าสุดที่แก้ไข (โหลดจากเว็ป) อาการหายเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ลองทำมาหมดแล้วคับ
    แต่ดูๆแล้วน่าจะเป็นที่ช่องเสียบอ่ะ ati ตัวเก่าผมก็เป็นแบบนี้ หลวมๆ จู่ๆก็เป็น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •