overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: 4800+ Ecs Black A780GM-A

  1. #1
    OverclockZone Member tohmtohm's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008
    Location
    สุพรรณบุรี - กทม

    Default 4800+ Ecs Black A780GM-A

    Spec

    CPU 4800+ Sink TT Duorb
    MB ECS Black A780GM-A Rev. 1.1
    Ram G.Skill 4PQ 2*2G

    ปัญหามีอยู่ว่า เวลา Run Orthos หรือ HyperPI มันชอบ Error อ่ะครับ ( Run ไม่พร้อมกันนะครับ ) ไม่ทราบว่า ผมทำขั้นตอนไหนผิดไปหรือเปล่า มันขึ้นแบบนี้ครับ


  2. #2
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองเพิ่มไฟ CPU ดูคับ

  3. #3
    OverclockZone Member tohmtohm's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008
    Location
    สุพรรณบุรี - กทม

    Default

    Quote Originally Posted by Explosively View Post
    ลองเพิ่มไฟ CPU ดูคับ
    มันเพิ่มตรงไหนหว่า

    ใช้ในหน้า Bios ที่เราคล็อกปะ เดิมๆมันเป็น เลข 0 ไฟ 1.48 แต่พอ เพิ่มเป็น 1 ไฟ 1.62 พอเพิิ่่มเป็นเลข 2 ไฟ ยังขึ้นเหมือนเดิม 1.62

  4. #4
    OverclockZone Member tohmtohm's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008
    Location
    สุพรรณบุรี - กทม

    Default

    พอลองกลับมา 2.8 รันได้ปกติ

    ตามรูป


  5. #5
    ps000000
    Guest

    Default

    ไฟไม่พอ or แรมไม่ไหว

  6. #6
    OverclockZone Member tohmtohm's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008
    Location
    สุพรรณบุรี - กทม

    Default

    ต้อง OC Ram ด้วยหรอครับ แรมผมใช้ G.Skill 4PQ 2*2G

    แล้วไฟต้องเพิ่มตรงไหนหรอครับ

    จากรูปนะครับ


  7. #7
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    CPU Voltage = ไฟ cpu
    DIMM = ไฟแรม
    DRAM Frequency = บัสแรม
    DRAM Time Mode = ปรับค่า cl แรม
    DRAM Command Rate = อัตราทดแรม

  8. #8
    OverclockZone Member tohmtohm's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008
    Location
    สุพรรณบุรี - กทม

    Default

    Quote Originally Posted by Explosively View Post
    ลองเพิ่มไฟ CPU ดูคับ
    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    ไฟไม่พอ or แรมไม่ไหว
    Quote Originally Posted by rial_kung View Post
    CPU Voltage = ไฟ cpu
    DIMM = ไฟแรม
    DRAM Frequency = บัสแรม
    DRAM Time Mode = ปรับค่า cl แรม
    DRAM Command Rate = อัตราทดแรม
    ขอบคุณครับ

    ตอนนี้ จัดไป 2.9 ไม่ต้องเพิ่มไฟ ผ่าน สบายๆไปละ

  9. #9
    OverclockZone Member tohmtohm's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008
    Location
    สุพรรณบุรี - กทม

    Default


  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรงดี

  11. #11
    OverclockZone Member tohmtohm's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008
    Location
    สุพรรณบุรี - กทม

    Default

    มันไปได้ไกลกว่านี้ไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member black123's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008
    Location
    ทุกที่ใน กทม.

    Default

    - - ผมชุดเดียวกะคุณเลย 230 ผ่าน มากกว่านั้นเอ๋อเลย - -*
    น่าจะได้นะผมว่า

  13. #13
    OverclockZone Member tohmtohm's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008
    Location
    สุพรรณบุรี - กทม

    Default

    Quote Originally Posted by black123 View Post
    - - ผมชุดเดียวกะคุณเลย 230 ผ่าน มากกว่านั้นเอ๋อเลย - -*
    น่าจะได้นะผมว่า
    มันเพิ่มไฟยัง ไงอะ
    อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ดูอุณหภูมิตอนรัน Orthos แล้วเซ็นเซอร์บอร์ดน่าจะเอ๋อนะครับ ว่าแต่ใช้อะไรระบายความร้อนครับ

  15. #15
    OverclockZone Member tohmtohm's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008
    Location
    สุพรรณบุรี - กทม

    Default

    Quote Originally Posted by Farrell View Post
    ดูอุณหภูมิตอนรัน Orthos แล้วเซ็นเซอร์บอร์ดน่าจะเอ๋อนะครับ ว่าแต่ใช้อะไรระบายความร้อนครับ
    Sink TT DuOrb ครับ

    เปิดฝา เคส ออกข้างหนึ่ง

  16. #16
    OverclockZone Member tohmtohm's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008
    Location
    สุพรรณบุรี - กทม

    Default

    เพิ่มไฟไงหว่า

  17. #17
    OverclockZone Member artm5's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    สวนหลวง ร.9 / ประเวศ / พาราไดซ์

    Default

    ผมเคยได้ 3.1 4800+กะ Asrock NF6G http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=292940
    ของท่าน SET ดีดีน่าจะไปได้อีกนะผมว่า

  18. #18
    OverclockZone Member tohmtohm's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008
    Location
    สุพรรณบุรี - กทม

    Default

    Quote Originally Posted by artm5 View Post
    ผมเคยได้ 3.1 4800+กะ Asrock NF6G http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=292940
    ของท่าน SET ดีดีน่าจะไปได้อีกนะผมว่า
    ไม่รู้เพิื่่ม ไฟ ตรงไหนอะจิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •