overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: Ram512/400*2 ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member maxzaa's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    << •PattanakarN• >>

    Default Ram512/400*2 ไม่ได้ครับ

    Ram512/400*2 ไม่ได้ครับ ทำdualไม่ได้ครับ มันแห้งเลยครับ ยังไม่ทันบูตเครื่องเข้าวินโดว์ได้เลยครับ แต่ใส่ตัวเดียวใช้ได้ครับ ควรแก้ไงดีครับ บอร์ดก็รองรับdualนะครับ บอร์ดGA-8IPE1000-G
    Last edited by maxzaa; 3 Mar 2007 at 19:58:44.

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    แรม ยี่ห้ออาไร ซื้อมาพร้อมกันรึปล่าว แล้วลองใส่ทีละตัวดูรึยัง แบบใส่ที่ละตัวสลับกันว่าติดเหมือนกันมั้ย ถ้าติดเหมือนกัน อาจจาเป็นที่ ramไม่เข้ากันเลยใช้ไมได้

  3. #3
    OverclockZone Member maxzaa's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    << •PattanakarN• >>

    Default

    ลองเครื่องอื่นdaulกันครับ kingston

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    สลับช่องเสียบไปช่องอื่นได้มั้ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by maxzaa View Post
    ลองเครื่องอื่นdaulกันครับ kingston
    งั้นก็คงเป็นที่บอดแล้วล่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Staff มหาชะนี's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    a happy place

    Default

    บ้าก่อนขายเรายัง Dual ได้เลย อะไรกัน เพิ่งขายมะ3 วันที่แล้ว มันจะเป็นอะไรได้ ?

  7. #7
    OverclockZone Member maxzaa's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    << •PattanakarN• >>

    Default

    ไม่ทราบเหมือนกันครับ มันแห้งๆ บอร์ดก็หมดประกันแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Staff มหาชะนี's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    a happy place

    Default

    หมดประกัน ?? ไ่ม่ทราบว่าน้องดูเป็นหรือเปล่าครับ ??

    บอร์ดรุ่นนี้มันคงไม่ออกมาตั้งแต่ 6 ปีที่แล้วหรอกครับ

    ประกัน 3 ปี สติ๊กเกอร์มันวันที่ซื้อ ปี 04 เดือน 7 เท่ากับหมดประกันปี 07

    ดูให้แน่ใจก่อนนะครับ
    Last edited by มหาชะนี; 4 Mar 2007 at 13:19:45.

  9. #9
    OverclockZone Staff มหาชะนี's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    a happy place

    Default

    แล้วไอแห้ง ๆ ของน้องนี่ันคืออะไร ไ่ม่เข้าใจ ?

  10. #10
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    สงสัยหิวน้ำ แห้งๆ

  11. #11
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    Quote Originally Posted by maxzaa View Post
    Ram512/400*2 ไม่ได้ครับ ทำdualไม่ได้ครับ มันแห้งเลยครับ ยังไม่ทันบูตเครื่องเข้าวินโดว์ได้เลยครับ แต่ใส่ตัวเดียวใช้ได้ครับ ควรแก้ไงดีครับ บอร์ดก็รองรับdualนะครับ บอร์ดGA-8IPE1000-G
    อ่านแล้วงงๆนะคับ
    คุณจะบอกว่าใส่ตัวเดียวแล้วมัน Dual เหรอคับ
    แล้วไอที่บอกว่า Dual ไม่ได้นี่แรมมันชิปเดียวกันรึเปล่าไม่ใช่ญี่ห้อเดียวกันนะคับ
    แล้ว ยังไม่ทันบูตเครื่องเข้าวินโดว์ได้เลยครับ
    หมายความว่าไง
    แล้วไอคำว่ามันแห้งนี่หมายความว่าไง

    ช่วยแปลภาษาคนให้เปนภาษาคนหน่อยคับ


  12. #12
    OverclockZone Staff มหาชะนี's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    a happy place

    Default

    คือไม่อยากให้น้องเข้าใจว่าพี่เอาของไม่ดีมาขาย .......

    เอาแบบนี้ อธิบายให้ฟัง

    ปัญหาของน้องคือ แรม Dual ไม่ได้ ใส่ 2 ช่อง สีเดียวกัน

    เข้าวินโดว์ไม่ได้ (ไ่ม่รู้้ค้างตรงไหน) แล้วไอแห้ง ๆ ก็ไม่เข้าใจว่าคืออะไร

    แต่พี่ขอยืนยันเลย ก่อนถอด M/B ไปให้น้อง พี่ใช้ Corsair VS DDR 3200 512*2 (Dual)

    แล้วเรื่องประกัน น้องเห็นสติ๊กเกอร์มะ A&L อ่ะ มันระบุว่า ปี04 เดือน 6 แล้วตรงที่มันบอกประกัน

    ติ๊กไว้ว่า 3 ปี เท่ากับว่า บอร์ดตัวนี้ประกัน 3 ปี ซื้อตั้งแต่เดือน 6 ปี 04 เท่ากับว่ามันจะหมด

    ประกันเดือน 6 ปี 07 ..... แล้วบอกว่าประกันหมด ก็ฉุนอ่ะ

    เข้าเรื่องละกัน ไม่รู้เหมือนกันนะว่าน้องทำไม Dual ไม่ได้ เสียบ สล๊อตถูกหรือเปล่า

    ที่มันเป็นสี ๆ ต้องเป็นสีเดียวกัน แล้วน้องดูเป็นใช่มะว่ามัน Dual หรือ Singel

    แล้วที่บู๊ต วินโดว์ไม่ขึ้น พี่ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร อาจจะเป็นที่บอร์ดบางตัว

    ืำทำงานร่วมกับ แรม 16 ชิพ Dual ไม่ได้ เคยได้ยินมาเหมือนกัน

    สรุปถ้ามีปัญหาก็เอาไปเครม ประกันก็มีี คงจะได้ตัวใหม่มาเลย น้องจะได้รู้ด้วยว่า

    มันเป็นอะไร

    พี่ยืนยันว่าไม่ได้เอาของไม่ดีมาขายแน่นอน

  13. #13
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ใจเยนเพ่

  14. #14
    OverclockZone Member •• Ju|ieT ••'s Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    น่านนะสิ พี่เจไม่เคยเอาของไม่ดีมาขาย ใจดีก่าน้องๆจะตาย

    สุดท้ายการ์ดจอยังลดให้ 2000 เลย -0-

  15. #15
    OverclockZone Staff มหาชะนี's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    a happy place

    Default

    ~_~

  16. #16
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    สงสัย แห้ง คงจะหมายถึง แฮ้ง มั้ง แบบว่าเมื่อคืนหนักไปหน่อย แฮ้งจนคอแห้ง
    ลองแก้ปัญหาดูอีกทีครับ เปลี่ยนบอร์ดต้องลงวินโดว์ใหม่ ใช้วินโดว์ตัวเก่ามัน เปอร์เซนต์แห้ง เยอะ แล้ว ซิปเซ็ต 865PE ใส่แรม กี่ชิบก็ดูอัลครับขอให้ซิบแรม
    ทั้ง2ตัวเท่ากัน

  17. #17
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by •• Ju|ieT •• View Post
    น่านนะสิ พี่เจไม่เคยเอาของไม่ดีมาขาย ใจดีก่าน้องๆจะตาย

    สุดท้ายการ์ดจอยังลดให้ 2000 เลย -0-

    ยังมีอีกมั้ยครับ อิอิ ลดเยอะดี

  18. #18
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by มหาชะนี View Post
    แล้วไอแห้ง ๆ ของน้องนี่ันคืออะไร ไ่ม่เข้าใจ ?
    คงจะเป็น HANG ล่ะมั้ง ประมาณ เมาค้างไงครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •