overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: Athlon64 X2 5000 + A780GM-A V1.1

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default Athlon64 X2 5000 + A780GM-A V1.1

    มีสองตัวนี้ ถ้าจะ OC มันปรับอะไรได้บ้างครับ ดูในรีวิวแล้วงง มีแต่รูปภาพ

  2. #2
    OverclockZone Member tohmtohm's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008
    Location
    สุพรรณบุรี - กทม

    Default

    ตัวเดียวกันเลยครับ พี่น้อง

    ตอนนี้กะลัง OC อยู่

  3. #3
    OverclockZone Member tohmtohm's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008
    Location
    สุพรรณบุรี - กทม

    Default

    ฟังชั่นนี้ครับ ECS Black

    เปลี่ยนตรง CPU Over-clocking Func เป็น Enabled

    แล้วเพิ่ม CPU Over-clocking Freq ขึ้นไปทีละ 10 ครับ

    ลองดูนะครับ ผมก็ได้เท่านี้ล่ะ 555 รอท่านอื่นแนะนำนะครับ


  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณไว้ก่อนเป็นปฐมเลยครับ แล้วจะไปลองทำดู

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    ขอถามอีกนิดหน่อย ตรง CPU Over-clocking Freq มันก็คือ FSB หรือ Bus Speed ใช่ไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    Quote Originally Posted by Nick View Post
    ขอถามอีกนิดหน่อย ตรง CPU Over-clocking Freq มันก็คือ FSB หรือ Bus Speed ใช่ไหมครับ
    แมนแล้วอ้ายเอ้ย..อิอิ ก็บัสมันนั่นแหล่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    แล้ว...นอกจากปรับบัส แล้วพวกไฟเฟยอะไรต้องปรับมั๊ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    ผมลองปรับไปที่ 220 ปกติดี 230 เข้าวินโดว์ไม่ได้ ก็เลยลดลงมาหน่อยที่ 224 ก็ยังโอเคอยู่ เลยอยากถามว่า ที่ปรับไป 230 แล้วบู๊ตเข้าวินโดว์ไม่ได้ เพราะไฟไม่พอหรือป่าวครับ ผมไม่รู้ว่าต้องปรับไฟเลี้ยงตรงเมนูอะไร หรือว่าต้องปรับค่าอะไรเพิ่มเติมหรือป่าวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member tohmtohm's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008
    Location
    สุพรรณบุรี - กทม

    Default

    Quote Originally Posted by Nick View Post
    ผมลองปรับไปที่ 220 ปกติดี 230 เข้าวินโดว์ไม่ได้ ก็เลยลดลงมาหน่อยที่ 224 ก็ยังโอเคอยู่ เลยอยากถามว่า ที่ปรับไป 230 แล้วบู๊ตเข้าวินโดว์ไม่ได้ เพราะไฟไม่พอหรือป่าวครับ ผมไม่รู้ว่าต้องปรับไฟเลี้ยงตรงเมนูอะไร หรือว่าต้องปรับค่าอะไรเพิ่มเติมหรือป่าวครับ
    ใช่ครับ ไฟ ไม่พอ ลองปรับไฟ ขึ้นไป เป็น 20 ครับ

    ปรับได้ที่หน้า ท่าน OC นั้นล่ะครับ

    ตรง CPU Voltage ปกติ เป็น 0 ปรับไปเป็น 20 ครับ

    หรือกระทู้นี้ครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...325648&page=10

    หน้า 10 Rep. 191

    ของผม 4800+ ได้มา 3.0G ครับ แค่เพิ่มตรงไฟ


  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ ตอนนี้มาได้ถึง 3.0 แล้ว ใช้งานผ่านไม่มีปัญหา

  11. #11
    OverclockZone Member tohmtohm's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008
    Location
    สุพรรณบุรี - กทม

    Default

    อิอิ เท่ากันเลยครับ

    ว่าจะไป 3.5 อยู่ไม่รู้ไหวหรือเปล่า

  12. #12
    ps000000
    Guest

    Default

    ใจเย็นท่าน 3.3 ก่อน อิๆ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    สวรรค์ล่มแล้วครับ หลังจากใช้งานที่ 3.0 มาจนคิดว่าเสถียร ลองเปิดหนัง HD ดู ไม่ถึง 10 นาที เรียบร้อยเลย ขึ้นจอฟ้า ตอนนี้เลยกลับมาตั้งต้นใหม่ setting default เลย

  14. #14
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    5000+ เป็น CPU ที่ OC ยากสุดๆ ในบรรดา X2

    พี่วิกรว่าไว้

    ผมได้ตามลายเซ็น แต่เสถียรสุดๆที่ 2.9


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •