overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ถามเรื่องจอ Wide Screen หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member romeochan's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007

    Red face ถามเรื่องจอ Wide Screen หน่อยครับ

    คือเพิ่งถอยมาใหม่อ่ะครับ

    แล้วทีนี้พวกเกมเก่าๆมันไม่รองรับ resolution แบบ wide อ่ะครับ

    พอจะมีวิธีแก้มั้ยครับ

    เหมือนเคยเห็นคนในเว็บเคยโพสไว้นะครับ

    แต่หาบ่เจออ่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    ถ้าใช้การ์ดจอของ nvidia ทำตามนี้เลยคับ

    ใช้อยู่ 2 อัน
    -แบบ center output จะปรับขนาด pixel ตามขนาดจริง
    -แบบ fixed aspect .. จะล็อคสัดส่วน แต่ขยายขนาดให้เต็ม
    ผมชอบ center output มากกว่า เพราะ ภาพมันคมดี

  3. #3
    OverclockZone Member romeochan's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007

    Default

    แบบว่าผมใช้ ATi อ่ะครับ - -*

    เคยเห็นมีคนโพสประมาณ เป็น url ของพวก patch หรือ edit short cut

    ให้เกมรันได้ที่ resolution แบบ wide อ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member romeochan's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007

    Default

    ขอดันหน่อยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    Quote Originally Posted by romeochan View Post
    แบบว่าผมใช้ ATi อ่ะครับ - -*

    เคยเห็นมีคนโพสประมาณ เป็น url ของพวก patch หรือ edit short cut

    ให้เกมรันได้ที่ resolution แบบ wide อ่ะครับ
    แต่ล่ะเกมทำไม่เหมือนกัน แต่ลองทำดูก้ได้ http://www.widescreengamingforum.com...itle=Main_Page


    รูปจากท่าน หญิงยอดนักทดลอง @ pantip.com จาก http://www.pantip.com/tech/hardware/...HS2299867.html

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2007

    Default

    พี่ขา เจ้าของกระทู้เขาอยากให้เกมรันเต็มจอ wide นู๋ว่าควรปรับแบบ Scale image to full panel size อันบนนะคะ

  7. #7
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ผมเข้าใจว่า เค้าจะเกมส์รัน wide แบบ ภาพปกติ ไม่ยืดใช่ไหมอ่ะ

    ถ้าใช่ก็
    ถ้าตัวเกมส์ไม่ออก patchมา ก็ทำไม่ได้มั้งอ่ะครับ

    และทำไมของผมไม่เหงมี menu แบบที่ กาฮาระ บอกมาเลยอ่ะ งง ใช้ 7600gs

  8. #8
    OverclockZone Member romeochan's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007

    Default

    ผมปรับหน้าจอ แบบ use central timing แล้วครับ

    แต่พอรันเกมแล้วมันเป็น full screen(Full scale) หมดเลย อย่างงงเลยครับ ไม่ต่างกันเลย - -*

    ขอบคุณสำหรับลิงค์ที่ให้มาด้วยนะครับ คุณb98se กำลังหาอยู่เลยครับ
    Last edited by romeochan; 4 Mar 2007 at 14:38:06.

  9. #9
    OverclockZone Member romeochan's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by mooh View Post
    ผมเข้าใจว่า เค้าจะเกมส์รัน wide แบบ ภาพปกติ ไม่ยืดใช่ไหมอ่ะ

    ถ้าใช่ก็
    ถ้าตัวเกมส์ไม่ออก patchมา ก็ทำไม่ได้มั้งอ่ะครับ

    และทำไมของผมไม่เหงมี menu แบบที่ กาฮาระ บอกมาเลยอ่ะ งง ใช้ 7600gs

    ใช่แล้วครับ

    แต่ลองๆหาดูตอนนี้ยังไม่เจอวิธีทำเลยครับ ในเว็บที่ท่าน b98se ให้มา

    สงสัยคงได้เล่นแค่ CoH กับ WoW สองเกมแน่เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •