overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ซื้อ gamepad ของ logitech มา แต่ใช้กับmainboard์ M2N ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member byebyeblue's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default ซื้อ gamepad ของ logitech มา แต่ใช้กับmainboard์ M2N ไม่ได้

    รบกวนด้วยครับ
    พึ่งไปซื้อ gamepad logitech rumblepad 2 vibration feedback มา
    แต่ใช้กับเครื่องของผมไม่ได้
    ผมใช้mainboard ASUS M2N cpu AMD Athon 3600+
    ลองแล้วลองอีกก็ไม่ได้ซักที
    พอลองไปเสียบกับเครื่องอื่นที่เป็นpentiumก็ใช้ได้ไม่มีปัญหา
    ใครพอจะทราบบ้างครับว่าจะต้องทำยังไง
    จะเป็นพระคุณยิ่งครับ
    อุตส่าห์ลงทุนซื้อgamepad ดี ๆ แต่ใช้ไม่ได้นี่ น้ำตาเล็ดเลยล่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member byebyeblue's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    เ่อ่อ จำผิดครับ ใช้ AMD Athon 3200+

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ลงdriverยังหละท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member byebyeblue's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ลงแล้วครับ
    บางทีผมลองเสียบก็ติดแค่แป๊ปเดียว ทั้งที่พอร์ตนั้นก็ใช้งานกับอุปกรณ์อื่นได้ปกติ
    เสียบกับเครื่องอื่น(เมนบอร์ดรุ่นอื่น)ก็ไม่มีปัญหา
    พึ่งลองเข้าไปดูในเว็บของASUSก็มีคนเจอปัญหาคล้าย ๆ กัน
    เป็นของlogitechเหมือนกัน ยังไม่มีคนเข้าไปตอบปัญหานี้เลย
    เลยไม่รู้จะทำยังไงดี
    เศร้าสุด ๆ

  5. #5
    king
    Guest

    Default

    ลองสลับพอร์ตหรือยังครับบางพอร์ตเป็นพอร์ตไม่ใช่masterอาจจะใช้ไม่ได้

    เปิดใช้usbที่ไบออสแล้วหรือยัง

    อีกอย่างวิธีลงdriverของusbส่วนใหญ่ คุณจะต้องไม่เสียบอุปกรณ์ไว้ พอลงไปสักพักมันจะบอกให้เสียบอุปกรณ์คุณค่อยเสียบแล้ว มันก็จะลงได้ แต่ถ้าคุณต่อไว้ อาจจะทำให้เล่นไม่ได้

    สุดท้ายลองเอาจอยไปลองเสียบเครื่องอื่นดู ว่าใช้ได้หรือไม่ มันอาจจะเสียก็ได้

    ถ้ายังแก้ไม่ได้ก็หมดปัญญาแล้วครับ ที่บ้านผมใช้k7nกะจอยโลจิเทคเหมือนกัน ใช้ได้ดีมากๆครับ รุ่นไม่สั่นน่ะไม่ต้องลงไดรเวอร์ใช้ได้ทันที

  6. #6
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ใช้ จอย เครื่อง เพลย์ ดิ ครับ สุดยอด

  7. #7
    OverclockZone Member byebyeblue's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    แก้ได้แล้วครับ
    จะเรียกว่าแก้ดีรึเปล่า
    ผมเสี่ยงดวงซื้อการ์ดUSBมาเสียบเพิ่มซะเลย
    กลายเป็นว่าใช้gamepadของพอร์ทตรงการ์ดได้ แต่กับพอร์ทของm/bไม่ได้
    ผมเลยเดาว่าไฟเลี้ยงพอร์ทมันไม่พอเพราะว่าลองต่อกับพอร์ทของm/bแล้ว
    ตอนtest ขยับanalogใช้ได้ แต่กดปุ่มแล้วเหมือนมันหยุดไปพักนึง
    เป็นอะไรที่งงดีครับ
    ขอบคุณทุกท่านสำหรับคำแนะนำครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •