overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: มีคำถามเกี่ยวกับ Windows 7 หลายข้อครับผม

  1. #1
    OverclockZone Member bohemian's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default มีคำถามเกี่ยวกับ Windows 7 หลายข้อครับผม

    Spec เครื่อง

    AMD X2 4800+
    Ram 4 Gig
    VGA 3850
    Hdd WD 640 AAKS
    Sound Audigy 2 ZS


    ตอนนี้ผมใช้ XP SP3 32BIT อยู่ครับ

    1.ถ้าผมจะลงที่เครื่องไว้ 2 OS (XP SP3 32 bit + Windows 7 64 bit) ได้หรือไม่ครับ ถ้าได้แล้วทำยังไงครับ

    2.Driverต่างๆ ที่ใช้กับ Windows7 64 bit เอาDriverจาก Windows Vista 64 bit ใช้แทนใช่ไหมครับ (หรือว่าจะเอาจาก XP 32 bit มาใช้ได้เลย)

    3.Driver Audigy 2zs แผ่นเต็มสามารถใช้ได้หรือไม่

    4.เครื่องที่ติดตั้ง Windows 7 จำเป็นต้องมี Internet หรือเปล่า


    ขอบคุณครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    1.ได้ครับ ลง xp ก่อนที่ ไดร์ C หลังจากนั้นลง win 7 ที่ ไดร์ที่ 2 ที่ ไม่ใช้ ไดร์ C เช่น D พอลงเสร็จตอนบูตเข้าวินโดว์จะมีตัวเลือกเพิ่มขึ้นมา 2 ตัว ว่าจะเข้าระบบตัวไหน
    2.3.4.รอท่านอื่น

  3. #3
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    Quote Originally Posted by bohemian View Post
    Spec เครื่อง

    AMD X2 4800+
    Ram 4 Gig
    VGA 3850
    Hdd WD 640 AAKS
    Sound Audigy 2 ZS


    ตอนนี้ผมใช้ XP SP3 32BIT อยู่ครับ

    1.ถ้าผมจะลงที่เครื่องไว้ 2 OS (XP SP3 32 bit + Windows 7 64 bit) ได้หรือไม่ครับ ถ้าได้แล้วทำยังไงครับ

    ถ้า 7 เป็น 64 บิต ไม่แน่ใจ ทำไมไม่ลง xp เป็น 64 บิต ด้วยเลยหล่ะ

    2.Driverต่างๆ ที่ใช้กับ Windows7 64 bit เอาDriverจาก Windows Vista 64 bit ใช้แทนใช่ไหมครับ (หรือว่าจะเอาจาก XP 32 bit มาใช้ได้เลย)

    ส่วนใหญ่แล้ว Diver ต่างๆ จะโหลดมาจาก net จ้า เพราะตอนลงแล้วจะ update ทันที

    3.Driver Audigy 2zs แผ่นเต็มสามารถใช้ได้หรือไม่

    จำไม่ได้ว่ามันมีปัญหากับพวการ์ดครีเอทีฟหรือป่าว

    4.เครื่องที่ติดตั้ง Windows 7 จำเป็นต้องมี Internet หรือเปล่า

    จำเป็นเพื่ออัพเดตแพท+ไดร์เวอร์็ต่างๆ

    ขอบคุณครับผม
    ยินดีจ้า

  4. #4
    OverclockZone Member bohemian's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    เครื่องผม 32 บิท แต่ซื้อ windows 7 64 บิทมา ลงได้ป่าวครับ
    ตอนนี้ได้64 บิทมาแล้วแต่ลงไม่ได้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by นายโก้ View Post
    เครื่องผม 32 บิท แต่ซื้อ windows 7 64 บิทมา ลงได้ป่าวครับ
    ตอนนี้ได้64 บิทมาแล้วแต่ลงไม่ได้
    ลงไม่ได้ครับ แต่ถ้ารองรับเครื่อง 64 บิท จะลง 32บิท หรือ 64บิท ก็ได้

  7. #7
    OverclockZone Member maoking's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    กรุงเทพ อ่อนนุช17

    Default

    ข้อ 1 รู้ว่าได้ แต่ไม่มีเวลาบอกจริงๆ ขอท่านอื่นนะ

    ข้อ 2 ได้แน่นอน มันเครือญาติเดียวกัน

    ข้อ 3 ผมลอง ลง ทั้ง 2Zs และ Xfi แล้ว แต่ต้องไปหาโหลด Driver จาก Internet นะ ไดร์เวร์จากแผ่นลงไม่ได้

    กรณีของ 2Zs ไม่ต้องไปหาโหลดก็ได้ เพราะ ถ้าต่อกับ Internet แล้วกดที่ปุ่ม Update Driver มันจะไปโหลด Driver 2Zs มาให้เอง
    แต่จะใช้พวก THX อะไรพวกนั้นไม่ได้ เสียงออกอย่างเดียว

    กรณีของ X-fi ให้โหลด ไดร์เวอร์ของ Vista มาใช้ได้เลย ค่อนข้างสมบูรณ์แล้ว แต่บังเอิญของผมเป็น
    X-fi Platinum ทำให้ Remote ใช้ไม่ได้ อาจเพราะ Driver ยังไ่่ม่สมบูรณ์ หรือผมลงไม่เป็น

    ข้อ 4 Recommend ว่าควรมี เพราะใน Beta แรก มันเคยมีกรณี เป็น .mp3 แล้วไฟล์เสียมาแล้ว
    ซึ่งต้องแก้โดยการ Update ผ่าน Internet จึงจะจบ ถ้ามีปัญหาแนวนี้มาอีก แล้วต่อ net ไม่ได้จะยุ่งนะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mirc View Post
    ลงไม่ได้ครับ แต่ถ้ารองรับเครื่อง 64 บิท จะลง 32บิท หรือ 64บิท ก็ได้
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •