overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: เปลี่ยนบอร์ดแล้วมองไม่เห็น Ram?

  1. #1
    OverclockZone Member Melphist's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    BKK

    Default เปลี่ยนบอร์ดแล้วมองไม่เห็น Ram?

    หลังจากกบอร์ดไหม้ก็เปลี่ยนเป็นบอร์ดของ GIGABYTE GA-EP31-DS3L

    ปรากฏว่าแรมที่ผมใส่ไว้ 3g มองเห็นแค่ 2g เองครับ

    แรมของผมใช้ 512x2 Kingston HyperX และ 1x2 G-Skill ครับ บัส 675 ทั้ง 4 ตัว

    เทสแรมแล้วไม่เสียครับ

    อาการคือใส่ 512x2 หาเจอ

    ใส่ 1x2 หาเจอ

    ใส่ 1 + 512 เจอแค่ 1 ครับ

    ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ

    ตอนนี้เลยใช้ได้แค่ 2g ทั้งๆที่เสียบอยู่ 3g ครับ

    ตอนที่ยังใช้บอร์ดเก่านั้นมองเห็น 3g ครบถ้วนดีไม่มีปัญหาอะไรครับ

    อ้อ ใช้ CPUz ส่องดูเจอ 3g ครับ แต่กดดูใน system Properties เจอแค่ 2g ครับ

    ท่านใดพอทราบวิธีแก้ไหมครับ?

  2. #2
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ไส่แรมทีล่ะแถว ทั้งสี่สล๊อต ครับ เช๊คว่า สล๊อตแรมที่เมนบอร์ด ปกติ ทุกช่องมั้ย

  3. #3
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ลองเข้าไบออสเช็คดูว่าเห็นรึเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    ผมก็เป็น

  5. #5
    OverclockZone Member Melphist's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    BKK

    Default

    เชคทุกสลอตแล้วครับ อาการเดียวกันหมด แต่ถ้าใส่เพียวๆทีละตัว ไมมีปัญหาครับ

    เชคจากไบออสเจอแค่ 2g ครับ ทั้งๆที่ใส่อยู่ 3g

    ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรเหรอครับ

  6. #6
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ลองๆอั๊บหรือดาวน์ไบออสดู

  7. #7
    OverclockZone Member Melphist's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    BKK

    Default

    ขุดหน่อยคร้าบบบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •