overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: จอกระตุกครับ ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร รบกวนพี่ๆด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2009

    Default จอกระตุกครับ ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร รบกวนพี่ๆด้วยครับ

    Core 2 Quad Q8200 2.33 GHz
    RAM 800/2 G*2 (4 G)
    M/B AUSU P5Q
    HDD 500 MB
    VGA Power color ATI HD 4870
    DVD RW 1
    Internal Card reader 1
    Monitor SAMSUNG T220
    อื่นๆ
    Window Vista 32 bit

    ตอนนี้เกิดปัญหาตอนเปิดโปรแกรมซักอย่าง (หรือ CPUหรือการ์ดจอ เริ่มทำงาน)
    จอจะมีการกระตุกอย่างเห็นได้ชัด แต่ถ้าเปิดทิ้งไว้ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น
    อาการนี้น่าจะมาจากอะไรครับ

    PSU...?
    VGA...?
    CPU...?

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2009

    Default

    อ้อลืมบอกว่า PSU ใช้ EXTREME POWER 500W (คนขายบอกว่า watt เต็มอ้ะ)

  3. #3
    OverclockZone Member chanakok's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    PSU
    น่าจะนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2009

    Default

    ประมาณว่าไฟ 500 watt เนี่ยไม่พอใช่มั้ยครับ
    เล่าอาการให้ละเอียดอีกรอบคือ
    ไม่มีการแล็คครับ แต่ภาพกระตุก(ขยับขึ้น-ลง อย่างรวดเร็ว ประมาณ 2 - 3 ครั้งเมื่อเปิดโปรแกรม (เปิดแค่ Minesweeper ก็ยังกระตุก) แต่แต่ก็ใช้งานได้ตามปกติ)
    ทุกอยางทำงานตามปกติ เล่นเกมส์ การเคลื่อนไหวก็ไหลลื่น ซักพักก็กระตุก (แต่ไม่แล็ค)

  5. #5
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    วินโดว์โมป่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2009

    Default

    วินโม เป็นยังไงเหรอครับ
    แนะนำด้วยครับต้องทำยังไง

  7. #7
    OverclockZone Member natdemo's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    bkk

    Default

    ถ้าไม่ใช่ vista sp1 จะปัญหาเยอะ

    ผมว่าเป็นที่ driver การ์ดจอ update ไป 9.1 ยังครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2009

    Default

    วันนี้ลอง uninstall driver แล้วก็ไม่กระตุกครับ
    สงสัยจะเป็นที่ Driver จริงๆแหละ เดี๋ยวจะลองลงใหม่ครับ

    คุณ natdemo ครับ driver มีถึง 9.1 แล้วเหรอครับ คงต้องหาโหลด
    Vista ผมก็เป็น SP1 นะครับ งงจริงๆ

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by mongzae View Post
    อ้อลืมบอกว่า PSU ใช้ EXTREME POWER 500W (คนขายบอกว่า watt เต็มอ้ะ)
    ร้านไหนครับ วันหลังได้ไม่ไปซื้อ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2009

    Default

    จำชื่อร้านไม่ใด้อ้ะครับ

    แนะนำ PSU หน่อยครับว่าใช้ตัวไหนดี
    กี่ WATT ดี
    ราคาประมาณเท่าไหร่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •