overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ลำโพง 4 ตู้(แบบสายไฟ)จะต่อกับ COM(ช่วยหน่อยคับ)

  1. #1
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Exclamation ลำโพง 4 ตู้(แบบสายไฟ)จะต่อกับ COM(ช่วยหน่อยคับ)

    ผมมีลำโพงอยู่ 4 ตู่(แบบสายไฟ)แต่ก่อนใช้กับชุดเครื่องเสียง แต่ตอนนี้ไม่มี amp แล้ว แต่อยากจะต่อกับคอมแล้วเซ็ทให้ออกเป็นพวก 5.0-5.1 ประมาณนี้ครับ

    ตามความเข้าใจของผมนะ
    ต้องใช้ amp พวกที่ input เป็น แบบ Mini แล้ว ออกเป็นแบบสายไฟ แล้วมันมีขายป่าวครับ แบบเฉพาะ amp อ่ะ(ราคาบ้านๆ)
    แบบประมาณนี้อ่ะ(ขอยืมรูปพี่เค้ามาหน่อยนะคับ)


    ปล.สงสานลำโพงเค้า เห็นเงียบๆ เดี๋ยว เฉาตาย(ตั้งไวเฉยๆอ่ะ)
    Last edited by gearhank; 11 Feb 2009 at 11:14:46.

  2. #2
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    - - ดันให้ รูปด้านหลังตู้ นี่คุ้นนนนๆๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Default

    รอผู้รู้หน่อย ^^" อึบ อึบ

  4. #4
    OverclockZone Member noomkorat's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007
    Location
    Nakronrajchasima

    Default

    พยายามทำความเข้าใจกับคำถามในกระทู้ แต่ก็งงอยู่ดี
    ตู้ (สายไฟ) ก็อย่างล่ะ
    MIDI เป็นเรื่องด้านดนตรี หรือเครื่องดนตรีอิเลคทรอนิคส์

    ขอเป็นรูปของจริงได้มั้ย
    ใครเข้าใจกว่าช่วยมาอธิบายหน่อยเร็ว จะเป็นกุศลอย่างยิ่ง

  5. #5
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Exclamation

    Quote Originally Posted by noomkorat View Post
    พยายามทำความเข้าใจกับคำถามในกระทู้ แต่ก็งงอยู่ดี
    ตู้ (สายไฟ) ก็อย่างล่ะ
    MIDI เป็นเรื่องด้านดนตรี หรือเครื่องดนตรีอิเลคทรอนิคส์

    ขอเป็นรูปของจริงได้มั้ย
    ใครเข้าใจกว่าช่วยมาอธิบายหน่อยเร็ว จะเป็นกุศลอย่างยิ่ง
    Mini ครับ พิมผิดครับ
    ตู้ลำโพงที่สายไฟออกเป็น สายไฟเพียวๆอ่ะครับ ตามรูปเลย

  6. #6
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Exclamation

    ซ้ำจนได้ เหอะๆ
    Last edited by gearhank; 11 Feb 2009 at 11:16:13.

  7. #7
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    อ้อ คำถามคือ คือ มีแต่ลำโพง 4 ตัว ยังไม่มีแอมป์ขับ และ อยากให้ออก 5.0-5.1 ใช่ไหมครับ ถ้าใช่

    - มีลำโพงแค่ 4 ทำให้เป็น5.0-5.1 แท้ไม่ได้ครับ คงได้แค่ 4.0 ครับ
    - หาแอมป์ 4 ch มาขับลำโพงก่อน และถ้ามาใช้กับ pc ก็หาหัว mini มาเสียบตูด pc ได้เลยครับ ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hahatheone's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ตอนนี้ผมก็ต่อแบบนั้นอยู่ท่าน แต่มีแอมป์ 2 ตัว ตัวละ 2 แชนแนล ใช้สายแลนทำสายลำโพง ใช้ลำโพงคอม 2.1 เป็นคู่หน้า(yamaha ซื้อมาได้ 8 ปีละเสียงยังไม่เพี้ยนเลยอึดโคตร ตอนนั้นตัวละเกือบ 4000) คู่หลังใช้ลำโพงตู้ เซ็นใช้ลำโพงตู้ ทำแบบประหยัดแต่คุ้มค่า 5555+ 5.1 อย่างแหล่ม หมดงบไม่เกิน 300 บาท เนื่องจากแอมป์มีเหลือที่บ้านพรึ่บ(แอบเอาของพ่อมาใช้) ข้อดีอีกอย่างคือ สามารถ เร่งโวลลุ่มแต่ละอย่างได้หมด ทำให้ควบคุมการกระจายเสียงได้ง่ายดีนะเอ้อ

  9. #9
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Exclamation

    Quote Originally Posted by camera View Post
    อ้อ คำถามคือ คือ มีแต่ลำโพง 4 ตัว ยังไม่มีแอมป์ขับ และ อยากให้ออก 5.0-5.1 ใช่ไหมครับ ถ้าใช่

    - มีลำโพงแค่ 4 ทำให้เป็น5.0-5.1 แท้ไม่ได้ครับ คงได้แค่ 4.0 ครับ
    - หาแอมป์ 4 ch มาขับลำโพงก่อน และถ้ามาใช้กับ pc ก็หาหัว mini มาเสียบตูด pc ได้เลยครับ ครับ
    แล้ว แอมป์ 4 ch ราคาถูกๆมีป่าวครับ ที่ขายแต่แอมป์ แถวบ้านผมมีแต่ 2 ch ครับ ตามร้านที่ขายพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า พวก 500-600บ.ครับ

    ปล.ถามแบบโง่ๆหน่อยครับ ถ้าผมซื้อหัวแบบ Mini มาแล้วต่อสายไฟเข้าไป สามารถนำไปเสียบกับ soundcard PC ได้เลยป่าวครับ แบบไม่ต้องใช้ แอมป์ เป็นตัวขยาย เสียงมันจะออกมะครับ หรือว่าคอมมันจะพังรึป่าว
    Quote Originally Posted by hahatheone View Post
    ตอนนี้ผมก็ต่อแบบนั้นอยู่ท่าน แต่มีแอมป์ 2 ตัว ตัวละ 2 แชนแนล ใช้สายแลนทำสายลำโพง ใช้ลำโพงคอม 2.1 เป็นคู่หน้า(yamaha ซื้อมาได้ 8 ปีละเสียงยังไม่เพี้ยนเลยอึดโคตร ตอนนั้นตัวละเกือบ 4000) คู่หลังใช้ลำโพงตู้ เซ็นใช้ลำโพงตู้ ทำแบบประหยัดแต่คุ้มค่า 5555+ 5.1 อย่างแหล่ม หมดงบไม่เกิน 300 บาท เนื่องจากแอมป์มีเหลือที่บ้านพรึ่บ(แอบเอาของพ่อมาใช้) ข้อดีอีกอย่างคือ สามารถ เร่งโวลลุ่มแต่ละอย่างได้หมด ทำให้ควบคุมการกระจายเสียงได้ง่ายดีนะเอ้อ
    น่าสนครับ แต่เปลืองเงินซื้อ แอมป์ต้อง 2 ตัวแนะท่าน(เอาของพ่อ มาแบ่งผมบ้างจิ)
    ตกลง แอมป์ 2 ตัวๆละ2.1 แล้วมันจะเป็น 5.1 ได้ไงอ่ะท่าน งง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •