overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: Ping เข้า server แล้ว มีอาการแปลกๆ ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member milabis's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008
    Location
    บางจาก อ่อนนุช บนโลกอันสวยงาม(แต่มี

    Default Ping เข้า server แล้ว มีอาการแปลกๆ ครับ

    ปกติ เวลา ping เข้า server (ที่ร้าน ใช้ Clark Connect ครับ)

    time<1

    พักหลัง มานี่เริ่มมี อาการแปลกๆ ครั บ บางที่ก็ = 1 >1 จนบางที่ ขึ้น คำว่า Hareware error ก็ มี

    เลย อยากขอคำแนะนำครับ ว่าจะต้อง ซื้ออะไรใหม่ดี


  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ping ไม่เกิน 1 ไม่น่าเป็นหว่งครับ

    แต่ hardware error น่าเป็นหว่งกว่านะครับ
    ลองเช็ค สาย lan หลวม หรือไม่
    card lan ใกล้เสียไหม
    ลองทำความสะอาดหน้า contact card lan ดูก่อนครับ
    ต้องค่อยๆ เช็คไปนะครับ

    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ

  3. #3
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    ปกติครับ แหม่ มันก็ขึ้น ๆลง ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member milabis's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008
    Location
    บางจาก อ่อนนุช บนโลกอันสวยงาม(แต่มี

    Default

    บางครั้ง ก็ เป็นอย่างนี้ครับ

    อาการ hardware error จะขึ้นมา 2-3 ช่องแล้วหายไป

    ปล .. เพิ่งเป่า ฝุ่น ตรง switch ที่สายแลนเยอะๆ กับ ทำความสะอาด sv อาการยังเหมือนเดิม

    เน็ตปกติครับ time เท่าไร ก็ปกติ หมด เว้น ตอนเป็น hardware error จะค้างไป 2-3 วิ ครับ

    Last edited by milabis; 11 Feb 2009 at 05:46:08.

  5. #5
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    1-10 ms เป็นปกติงับ ถ้าช่วงที่ Ping มีการใช้งานอื่นๆ หรือ เครื่องอื่นๆ ใช้งานด้วย โดยเฉพาะ ต่อหลายๆ เครื่อง ผ่าน switch หรือ hub งับ หรือถ้าสาย lan ยาวๆ .... ถ้าต่อ ตรงๆ 1:1 serverc แล้ว ได้เกิน 1-2ms โดย ping แค่อย่างเดียวไม่ทำอย่างอื่นค่อยห่วงงับ

    แต่ hardware error น่าเป็นห่วงงับ ควร check อุปกรณ์ แล้วละงับ

  6. #6
    OverclockZone Member nest10110's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    อโคจร

    Default

    ลองเช็ค card lan กับ สาย lan ก่อนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    ไม่แปลกหรอกครับท่าน 1 - 10 ms ในวงแลนนี้ปกติมาก ขนาด Internet ลูกค้าผมที่ดูแล Leased line 100 Mbps ในวงแลนยัง รับได้ที่ 30 ms เลย เพราะ network ใหญ่มากๆ

    แต่ที่ผิดปกติที่ท่านดูที่ SW นะครับ ถ้ามันเป็น hardware error แสดงว่ามัน reply มาแล้ว จากการที่ forward packet ไม่ได้ อาจจะเป็นที่มันทำงานผิดปกติ หรือ reset ตัวเองไปชั่วขณะ
    ลอง ping ค้างแบบนั้น .... แล้วถอดปลั๊กไฟ SW ออกสัก 2 วิครับ แล้วเสียบใหม่จังหวะที่มันเริ่มเข้าสู่ Mode การใช้งานจะเกิดอาการดังกล่าว(ถ้า switch ที่มีการ Check hardware ละเอียดนานๆ ในโหมด POST ยิ่งเห็นชัด) ลองดูครับ

    นี่ผมลงทุนลองกับ Core Switch รุ่น3c16475 ผลดังนี้

    D:\>ping 192.168.1.13 -t

    Pinging 192.168.1.13 with 32 bytes of data:

    Reply from 192.168.1.13: bytes=32 time=1ms TTL=64
    Reply from 192.168.1.13: bytes=32 time=1ms TTL=64
    Reply from 192.168.1.13: bytes=32 time=1ms TTL=64
    Reply from 192.168.1.13: bytes=32 time=1ms TTL=64
    Request timed out.
    Request timed out.
    Request timed out.
    Hardware error.
    Hardware error.
    Hardware error.
    Hardware error.
    Hardware error.
    Hardware error.
    Hardware error.
    Hardware error.
    Hardware error.
    Hardware error.
    Hardware error.
    Request timed out.
    Request timed out.
    Hardware error.
    Hardware error.
    Hardware error.

    Ping statistics for 192.168.1.13:
    Packets: Sent = 23, Received = 4, Lost = 19 (82% loss),
    Approximate round trip times in milli-seconds:
    Minimum = 1ms, Maximum = 1ms, Average = 1ms
    Control-C

    อย่างไรก็ตามเรื่องของ card lan อย่างลืมตรวจสอบนะครับ
    หวังว่าคงช่วยได้นะครับ ผมบอก user ว่า Test ระบบ ผมทำอีกครั้งเดี๋ยวโดนทืบครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •