overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: ความแตกต่างระหว่า AM64X2 6000+ กับ 7750 ATHLON X2

  1. #1
    OverclockZone Member nuikap35's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default ความแตกต่างระหว่า AM64X2 6000+ กับ 7750 ATHLON X2

    6000+ ATHLON X2 L2 = 512x2 K , 64 BIT 90nm /125w/ 3.00 GHz. Dual-Core
    2,990.-
    7750 ATHLON X2 L2 = 512x2 K , L3 = 2 MB. 64BIT 65nm / 95w / 2.70 GHz. Dual-Core 3,220.-

    คืออยากรู้ว่า ทั้ง2ตัวนี้มานต่างกันมากไม๊เท่าที่สังเกต nm ต่างกัน แต่ความเร็วอีกตัวน้อยกว่า(อันนี้ไม่ค่อยมีความเรื่องCPUเลยอ่า nmน้อยกว่าความเร็วน้อยกว่า จะแรงกว่า nmเยอะกว่าความเร็วเยอะกว่าจะแรงเท่ากะอะป่าว)

    อ่อแล้วก็ 7750 มี L3 ด้วย มันจะช่วยอะไรได้มากน้อยแค่ไหนอะคับ

    แล้วก็ บอร์ดผม M2N4-SLI ซ๊อกเก็ต 940 เหมือนกันน่าจะใส่ได้ทั้งคู่

    โดยส่วนใหญ่แล้วจะเน้นเล่นเกมคับ ตอนแรกว่าจะซื้อ 6000+ แล้ว แต่เหนมีตัวนี้มาอีกแล้วราคาก็ไม่ห่.างกันมาก เลยอยากรู้ความต่างอ่าคับ ช่วยทีน้อ
    Last edited by nuikap35; 11 Feb 2009 at 10:59:46.

  2. #2
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    nm คือกระบวนการผลิตภายในตัวcpu
    ยิ่งเลขน้อยยิ่งมันยิ่งเย็นนะครับ
    แล้วถ้าไปocมันก็จะไปไกลกว่าไง

  3. #3
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    ... ไม่ต่างกันมากอ่ะครับ

    ถ้าจะใช้ 7750 ก็คงต้อง oc ให้ได้ สัก 3.1-3.2

    ถึงจะใช้คุ้มค่าอ่าครับ

    ถ้าใช้เดิมๆ ผมก็คงแนะนำ 6000+ แต่ว่าต้องเป้น 6000+ รหัส cz ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    *-*

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    พอกันแหละ

  6. #6
    OverclockZone Member nuikap35's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default

    แล้ว ถ้าจะเน้นใช้เล่นเกม ตัวไหนจะดีที่สุดคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ขอแตกต่าง คือผมต้องเสียเงินซื้อ บอร์ด am2+ เผื่อมาลองรับ L3
    กะ HT ที่เพิ่มขึ้น แต่ใช้งานจริงคงไม่หนีกันหลอกมัง

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้าเดิมๆ ก็แรงสูสี
    ถ้า oc ตัวใหน ลากมากกว่าก็แรงกว่า นะ

  9. #9
    OverclockZone Member mone1479's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    สะพานควาย,สะพานใหม่(พหลโยธิน 48),รามอินทรา กม.2

    Default

    เมนบอร์ดรองรับ AM2+ ก็คิดว่า 7750
    แต่ถ้าไม่รองรับ (แต่เช็คก่อนนะ ว่ามี bios อัพเดตเป็น AM2+ หรือยัง) ก็คง 6000+ ละกัน
    เพราะซื้อ 7750 มาแล้วใช้ไม่ได้ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member nuikap35's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default

    M2N4-SLI มัน Support AM2+ หรอป่าวอ่าคัฟ

  11. #11
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nuikap35 View Post
    M2N4-SLI มัน Support AM2+ หรอป่าวอ่าคัฟ
    Support แต่ HT วิ่งไม่เต็มนา

    หาบอร์ด Soclet AM2+ ดีกว่า HT วิ่งเต็มทั้ง AM2+ AM3 เลย

    จริงๆ AM3+ddr3 กะ AM2+ddr2 ยังไม่ค่อยเห็นความต่างเลยแฮะ

  12. #12
    RED Member OCzPOM's Avatar
    Join Date
    17 Mar 1970

    Default

    7750
    Last edited by ๛OCz~POM๛; 30 Sep 2009 at 14:14:04.

  13. #13
    OverclockZone Member 123123's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    ตอนนี้อยู่ลำลูกกาคลอง2

    Default

    2หัวเปิดสี่หัวว่าไปอย่าง

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    ไปขุดมาทำไมหว่า

  15. #15
    OverclockZone Member resolution's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ห้วยขวาง,ฟอจูน

    Default

    Quote Originally Posted by tagakung View Post
    Support แต่ HT วิ่งไม่เต็มนา

    หาบอร์ด Soclet AM2+ ดีกว่า HT วิ่งเต็มทั้ง AM2+ AM3 เลย

    จริงๆ AM3+ddr3 กะ AM2+ddr2 ยังไม่ค่อยเห็นความต่างเลยแฮะ


    HT คือไรอ่าครับ อยากรู้

  16. #16
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    นั่นดิ ไปขุดมาทำไมหว๋า สมัย 6000+ ราคา 3100แนะ

  17. #17
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    6000+ cach 1 M แรง กว่า

    เพราะ 6000+ มา ออกมา 2 รุ่น 1 M*2 ก่ะ 512 k*2 ตัวหลัง นี้จะถูกครับ ดูรหัสดี ๆๆครับ

    ผมว่า 6000+ คุ้ม ครับ ซิงค์ที่ให้ มา ก็ทอง แดง ส่วน 7750 ซิงค์ที่ให้มา เดิมๆๆ ป่ะไม่แน่ใจ เล่น เกมส์ ออนไล ส่วนใหญ่ยัง 2 หัว

    ถ้าผม ก็ 6000+ ครับ เครส 1 M ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member jakkapong0's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    Advice ตราด

    Default

    งานนี้มีตีกัน

  19. #19
    OverclockZone Member itcasioza's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    ต่างแน่นอนครับตรง 7750 be มี L 3 = 2M อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    6000+ D0 กับ CZ ประสิทธิภาพต่างกัน 1% แต่ L2 ต่างกัน 100% ด้วยความฉลาดเค้าเลยตัดทิ้งเหลือ 512kb*2 ในรุ่น D0 อิอิอ D0 ขนาดเล็กกว่า CZ แล้วทำไมเค้ายังตัด L2 ทิ้งไปอีกทั้งๆที่ยัดได้สบายๆไม่สงสัยกันบ้างหรอคับเพราะมันไม่ได้ช่วยอาไรเลย เผลอๆบางงาน D0 แรงกว่า CZ ไม่เชื่อลองดูสิคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •