overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: Gskill PK ปรับเป็น CL4 ยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default Gskill PK ปรับเป็น CL4 ยังไงครับ

    ผมพึ่งซื้้อ Gskill PK 4GB มาวันนี้เอง ที่เป็น CL4 แต่พอมาเสียบใช้กับ M2N-E ทุกอย่าง auto มานเป็น CL5 เฉยเลย ผมไม่เข้าใจว่าทำไมถึงไม่เป็น CL4 ตามSPD ของแรมละครับแล้วผมจะต้องเซ็ตไงให้เป็น CL4

    ตรงนี้บ่นไม่ต้องตอบนะครับ
    TK ดูลูกค้าที่หน้าตาและการแต่งตัวจริงๆ วันนี้เข้าไปซื้อกำตังในมือไม่มีใครมาคุยกับผมเลยยืนตรงหน้าเคาเตอร์แบบหมาตัวหนึ่ง เนื่องจากมีคนที่เข้ามาพร้อมผมแต่ตัวดูดีมาขอดูการ์ดจอพี่ๆทั้งหลายก็ไปรุมให้คำปรึกษาเค้ากันใหญ่สุดท้ายเค้าก็ไม่ซื้อแล้วก็ให้ผมยืนเอ๋ออยู่เกือบ 10 นาที เรียกก็ไม่หันไม่โกรธครับผมเข้าใจว่าผมหน้าตาโหดไปหน่อย (คนจนแต่รวยน้ำใจครับ)

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ^
    เย็นไว้... ลองทำหน้า มึนๆ งงๆ เอ๋อๆ ผมว่าจะมีหลายคนมารุม(หลอก+เชิญชวน+มากมาย)

    ปล.อย่าคิดมาก

    ...
    แก้ที่ BIOS ครับ ในคู่มือ mb จะอยู่ในส่วนของแรม/oc

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by alice View Post
    ^
    เย็นไว้... ลองทำหน้า มึนๆ งงๆ เอ๋อๆ ผมว่าจะมีหลายคนมารุม(หลอก+เชิญชวน+มากมาย)

    ปล.อย่าคิดมาก

    ...
    แก้ที่ BIOS ครับ ในคู่มือ mb จะอยู่ในส่วนของแรม/oc
    เหอๆ ไม่เคืองอะไรเค้าหรอกท่าน แค่ใครจะไปพันทิพย์ประตูน้ำก็แต่งตัวดีๆ โกนหนวดเคราบ้างนะครับ

    ถ้า Auto มันจะเป็น CL5 หรอครับถึงต้องปรับเอง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Standard ทั่วๆไป Bios จะเซต CL5 ครับ ที่บัส 800 จากหลายๆบอร์ดที่ผมได้จับนะ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เซทในใบออส อย่าลืมปรับไฟ 2.1 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    อยากจะปรับ CL 4 ต้องลดบัสเหลือ 667 ครับ
    หรืออาจจะอัดไฟเป็น 2.10 ครับ
    เเล้วเเต่เเรม


    บัสสำคัญกว่า CL CL มากดีกว่าเเล้วลากบัสให้ทะลุ 1000 จะเห็นความเเตกต่างความเร็วมากกว่าการลด CL

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by alice View Post
    Standard ทั่วๆไป Bios จะเซต CL5 ครับ ที่บัส 800 จากหลายๆบอร์ดที่ผมได้จับนะ
    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เซทในใบออส อย่าลืมปรับไฟ 2.1 ครับ
    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    อยากจะปรับ CL 4 ต้องลดบัสเหลือ 667 ครับ
    หรืออาจจะอัดไฟเป็น 2.10 ครับ
    เเล้วเเต่เเรม


    บัสสำคัญกว่า CL CL มากดีกว่าเเล้วลากบัสให้ทะลุ 1000 จะเห็นความเเตกต่างความเร็วมากกว่าการลด CL
    คล๊อกไม่ไหวแล้วจริงๆครับ เคยทำไปทีไบออสเอ๋อ ถึงกับต้องเครมทั้งบอร์ดทั้ง CPU เลย ยังไงก็ขอบคุณมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    เซงเรยย ท่านๆ M2N-E ปรับไฟแรมได้สูงสุดที่ 1.95V เอง ลืมดู เสียตังฟรีเรยงั้นซื้อตัว CL5 มาดีกว่าถูกกว่าอีก เซงงงงงงง

  10. #10
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    CL4 มันเป็นค่า EPP ถ้า Mainboard สนับสนุนก็จะเรียกใช้ได้เลย ถ้าไม่สนับสนุนก็ต้องเข้าไปตั้งใน Bios เอง (Auto ไว้ก็จะเรียกค่าตาม JEDEC ในที่นี้ก็คือ 800 CL5 )

    ตอนที่ตั้ง AUto อยู่นี่ใช้ Cpuz เปิดดูก็ได้ว่าค่า CL4 อยู่ที่เท่าไหร่ และใช้ไฟเท่าไหร่ (ถ้าขี้เกียจเปิดฝาข้างไปดูสติ๊กเกอร์) แล้วก็เข้าไปใน Bios แล้วก็จัดการตั้งเอง เสร็จแล้ว

    ตัวอย่าง จะเห็นว่าขวาสุดเป็นค่า EPP

  11. #11
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    งั้นก็มีอีกทางเลือกครับ ไม่เล่น CL4 แต่ไปเล่นบัสเอา

    ใช้ V1.95 ที่ตั้งได้นั่นแหละ + CL5 แล้วลองดูว่าไปได้แค่ไหน

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by milfeulle1GA View Post
    งั้นก็มีอีกทางเลือกครับ ไม่เล่น CL4 แต่ไปเล่นบัสเอา

    ใช้ V1.95 ที่ตั้งได้นั่นแหละ + CL5 แล้วลองดูว่าไปได้แค่ไหน
    ขอบคุณครับ

    เศร้าใจ จริงๆ ถึงเวลาต้องหาบอร์ดใหม่แล้วรึนี่ ปรับได้แค่ 1.95 ASUS คิดได้ไง 1.8-1.95

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ROBOTICS_CLUB View Post
    เซงเรยย ท่านๆ M2N-E ปรับไฟแรมได้สูงสุดที่ 1.95V เอง ลืมดู เสียตังฟรีเรยงั้นซื้อตัว CL5 มาดีกว่าถูกกว่าอีก เซงงงงงงง
    หากอยู่ ระยองรับเทคโอเวอร์ครับ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by ROBOTICS_CLUB View Post
    เซงเรยย ท่านๆ M2N-E ปรับไฟแรมได้สูงสุดที่ 1.95V เอง ลืมดู เสียตังฟรีเรยงั้นซื้อตัว CL5 มาดีกว่าถูกกว่าอีก เซงงงงงงง
    เอามาแลกกะ PQ ผมมะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •