overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ram ดูโอ้ 2 g กับ ไม่ดูโอ้ 2.75 อันไหนดีกว่ากันครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default ram ดูโอ้ 2 g กับ ไม่ดูโอ้ 2.75 อันไหนดีกว่ากันครับ

    คือระหว่าง 1g x 2

    กับ 1g x 2 + 512 +256 ครับ

    ไม่แน่ใจว่าอันไหนจะดีกว่ากันครับ เพราะช่างที่ร้านบอกว่า ถ้า ทำดูโอ้ มันจะวิ่งที่ 128

    แต่ถ้าธรรมดามันจะวิ่ง ที่ 64

    ก็ไม่ค่อยเข้าใจครับว่า ถ้า 2 g วิ่ง 128 กับ 2.75 วิ่งที่ 64 อันไหนจะเร็วกว่ากันครับ

    ขอบพระคุณมากๆ ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ทั้ง 4 แผงนี้ Bus เท่ากันหรอครับ ถึงจะเอามาใส่ร่วมกัน ???

    ถ้าให้ตอบแบบไม่รู้รายละเอียดอะไรเลย ขอคาดเดาเลือก 1GB*2 ดีกว่า
    รันบน XP หรือ Viata / Ram2 GB นี่เพียงพอนะ

    อีก 2 แผง 512/256 เนี่ย ถ้าบัสเท่ากับตัว 1GB ยังพออนุโลม แต่ถ้าบัสมันน้อยกว่านี่ยิ่งกลายเป็นตัวฉุด(ลง)เลย ไม่คุ้มกับ 768MB ที่เพิ่มมาเลย

  3. #3
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    งงหลายๆ....

  4. #4
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    อยากรู้ว่า 128bit(Dual) กับ 64bit(single) ต่างกันยังไงก็ทดลองด้วยตัวเองเลยครับ
    แรม 1GB*2 คู่นั้น ลองติดตั้งทั้ง 2 แบบ
    จะรันโปรแกรมทดสอบ หรือใช้งานจริงก็แล้วแต่ จะได้สัมผัสเองว่าแตกต่างรึเปล่า หรือแตกต่างแค่ไหน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    bus 400 เท่ากันทุกตัวครับ

    x2 ดีกว่าใช่มั้ยครับ

    ขอบพระคุณมาก ๆ ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    อ่อสงสัย DDR1
    ลองติดตั้งทั้ง 4 แผงดูก้ได้ครับ ขอแนะนำให้ลองทำ เป็นความรู้ของตัวเอง (เวลาถอดเข้าถอดออกก็ดูให้เสียบร้อยด้วยนะครับ)
    เพราะว่า ถ้าคุณใช้ระบบและโปรแกรมที่ต้องการแรมมากกว่า 2GB ละ? คำถามนี้จะได้ทดสอบด้วยตัวเองว่า 2.75 single VS 2 Dual อะไรมันจะดี(กับเรา) มากกว่ากัน

    แต่ถ้าเราใช้ โปรแกรมแบบทั่วไป ฟังเพลง/เล่นเกม/จิปาถะ บลาๆ ไม่ได้จำเป็นต้องเน้นความจุแรมมากๆ คำแนะนำก็ยังคงเดิมครับ 2GB น่ะ พออยู่ อีก 2 แผงไม่ต้องเอามาใส่ให้เปลืองไฟเล่น อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    ddr1 ครับ

    ทำงานด้านตัดต่อกับ CG ครับ พอดีได้ ram เพื่อนมาเลยว่าจะเอามาใส่เพิ่มครับ

    ไม่รู้เป็นที่ hdd มีปัญหาหรือป่าว ลองแล้วมันไม่ค่อยต่างกันเลยครับ

    (ช้ามาก ๆ ครับ )

    ขอบพระคุณมาก ๆครับ (เปลี่ยน hdd ใหม่คงได้รู้แน่ ๆ ครับ)

  8. #8
    OverclockZone Member kwanjailg's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    ผมว่า 1gb * 2 ให้ dual แล้วที่เหลือ ขาย.....


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •