overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ลงวินโด XP แล้วไม่มีภาษาไทย ต้องทำไงครับ ขอวิธีไวที่สุดครับ

  1. #1
    OverclockZone Member overp4's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    กทม. ดอนเมือง

    Default ลงวินโด XP แล้วไม่มีภาษาไทย ต้องทำไงครับ ขอวิธีไวที่สุดครับ

    ลงวินโด XP แล้วไม่มีภาษาไทย ต้องทำไงครับ ขอวิธีไวที่สุดครับ ลงให้น้าครับ พอดียืมลงมาเป็นแผ่นเวอร์ชั่นเก่าแล้ว เราสามารถไปหาโหลดได้จากไหนครับ ไม่อยากลงวินโดใหม่อะครับ ช่วยทีครับ ขอบคุณล่วงหน้าเลยนะครับ
    Last edited by overp4; 11 Feb 2009 at 10:45:28.

  2. #2
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    แอดเอาดิคับ ในแผ่นมีภาษาไทยอยู่แล้ว

    1. ไป Setting/control panel/Regional and language

    2. ที่ Regional and language เลือกเมนู language ติก x เลือก Install ไทย ทั้ง 2 ช่อง แล้วกด Apply

    3. ที่เหลือก็ไป add thai ให้หมด ก็ประมาณนี้อ่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ง่ายๆๆ ไปที่ control panel ----->reional and Language----->Languages ติ๊กตรง ช่องแรกช่องเดียว แล้วกด apply อ้อใส่แผ่นวินโดว์ด้วยนะ------>advanced เลือก thai apply อีกที ------>ไปที่ regional option เลือกภาษาไทยให้หมด Apply อีก1ที กลับมาที่ช่อง Languages เลือก Details -----> key setting--->Chang Key Sequence---->ติ๊กที่ Grave Accent กด ok เป็นอันเสร็จ

  4. #4
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เข้าไปที่ control panel
    หัวข้อ regional & language
    regional option เลือกเป็น thai ทั้งสองอัน กด apply
    หัวข้อ language ติ๊กเครื่องหมายถูก 2 อัน กด apply
    กดที่ detail ในหัวข้อนี้จะเป็นการเซ็ตค่าคีย์บอร์ด ให้รีสตารืทก่อนแล้วค่อยมาตั้งค่าคีย์บอร์ด
    ต้องใส่แผ่นวินโดว์ไว้ด้วยนะครับเวลาทำ

  5. #5
    OverclockZone Member overp4's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    กทม. ดอนเมือง

    Default

    ขอบคุณพี่น้องมากครับ ขอให้ได้แฟนแจ่มๆทุกคนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member care it's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    Suratthani And Bangkok

    Default

    แอดเอาครับ แต่ต้องใส่แผ่นวินโดว์ด้วยน่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    ใกล้เสรี สุขุมวิท 103

    Default

    ตอนติดตั้งใหม่ ๆ ก็ตั้งค่าได้เลยครับ

    อย่ามัวไปแต่ next - next อย่างเดียว ดูที่มันให้ปรับด้วย ทีเดียวจบครับ ไม่ต้องรีสตาร์สหลายหน

    แต่ถ้าติดตั้งไปแล้ว ก็อย่างที่ข้างบนบอกครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Oct 2010

    Default ให้คำตอบทางนี้คับ

    เราไม่ต้องโหลดหรอกคับ มันก็อยู่ในแผ่นของเรานั่นแหละ เพราะว่าตอนเราลงนั้นเราไม่เลือก (แล้งเกว็ต)ก็คือค่าภาษา เราต้องไปใน คอนโทพาแนล แล้วก็ไปคลืกเลือกที่ (LangUage)คับ
    แต่ขั้นตอนการทำนั้นเครื่องจะต้องรีสตาทร์สามครั้ง เดียววันหลังผมจะเอาภาพมาให้ดูนะคับ รอซักหน่อย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •