overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: มีงบ 30k-40k ครับ ฝากจัดสเป๊กหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default มีงบ 30k-40k ครับ ฝากจัดสเป๊กหน่อยครับ

    รบกวน เพื่อนๆ พี่ๆ จัดสเปกค์หน่อยครับ เป็นสมาชิกใหม่ พอมีความรู้อยู่บ้าง แต่ทิ้งมา 5 ปีแล้ว
    ขอบคุณล่วงหน้าครับทุกคน

    1 ระบุงบประมาณครับ อันนี้สำคัญมาก ขอให้ชัดเจนจะดีมาก
    30,000 สามารถเพิ่มเป็น 40,000 ได้หากคุ้มค่ากว่าหรือผมต้องการspecข้างล่างสูงกว่า30,000
    2 ระบุความต้องการใช้งาน อันนี้ก็สำคัญมากเลยครับ เพราะจะได้เลือกอุปกรณ์ได้ถูกและตรงกับตวามต้องการครับ พยายามระบุงานที่ต้องการใช้ให้มากที่สุด จะดีมากครับ
    แปลงไฟล์ VDO เช่นนำภาพนิ่งมาทำเป็นหนังDVD ตอนนี้ใช้ nero vision ช้ามากๆ
    เล่นเกมส์บ้างแต่ไม่อลังเท่าไร
    โหลดบิต เปิดเครื่องทิ้งไว้ทั้งคืน แต่ไม่เกิน 48 ชั่วโมง (จะประหยัดไฟได้ไงเนี่ย)
    เครื่องทำงานเงียบได้จะดีมาก เพราะใช้ในห้องนอน
    ไม่ต้องการ overclock เพราะ ไม่อยากกินไฟช่วงทิ้งโหลดบิต(มีวิธีลดสัญญาณนาฬิกาไหมครับ)
    จิงๆ ก็อยาก overclock นิดหน่อย
    ผมใช้ Window XP ไม่รู้ว่าต้องเผื่อเป็น Vista ในอนาคตหรือเปล่า เช่น 64 bit
    เอาความเสถียรเข้าว่า เพราะ VDO ต้องการความต่อเนื่อง และแม่นยำ ไม่แฮงค์ระหว่าง convert file
    3 ระบุ อุปกรณ์ ชิ้นที่ต้องการและไม่ต้องการ หรือยี้ห้อรุ่นที่มีอยู่ในใจให้ระเอียด
    เช่น งบ 20000 เน้นเล่นเกมส์ความระเอียดสูง ไม่รวมจอครับ ของ AMD ครับ

    ไม่รวมมอนิเตอร์
    ไม่รวมเม้าน์+คีบอร์ด แต่จะซื้อไร้สาย
    ต้องการทำ raid 0 driveC: 160GB ไม่เน้นใหญ่ เอาถูกคุ้มไว้ก่อนเพื่อให้ windows ทำงานให้เร็ว
    ต้องการอีกลูกไว้เก็บไฟล์ bit หรือเก็บไฟล์ทั่วไป ไม่ต้องการความเร็ว 500GB ขึ้นไป แล้วแต่ความคุ้มค่า
    การ์ดจอ รองรับ HDMI จะดีมากครับ
    ไม่เน้น sound card
    อยากได้ ram เยอะ แต่ไม่รู้งบพอหรือเปล่า อยากได้ที่ 4GB แต่ไม่รู้ราคาครับ
    เป็น intel หรือ amd ก็ได้ครับ การ์จอก็เหมือนกัน
    ไม่ค่อยมั่นใจเรื่องระบายความร้อนด้วยน้ำ ขอเป็นพัดลมเหมือนเดิมดีกว่าครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมแนะนำแบบนี้แล้วกันครับ

    Q9550 10800
    ASUS P5Q PRO 5000
    RAM KINGTON 800 2GX2 1600
    DVDRW 800
    CASE 1100
    PCI-E HD4670 3000
    PSU TT 470W 1900
    HDD WD AAKS 640Gx2 5000
    เอางานทั้งหมดไว้บน RAID ครับ ส่วนจะซื้อ HDD มาเก็บหนังอีกกี่ลูกก็แล้วแต่ครับ ตามสะดวก


    29200 แค่นี้ก็ตรงประเด็นแล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    การ convert file vdo นั่น จะไปกิน resource ที่ไหนมากกว่าหรือครับ เช่น ถ้าผมอยากเร่งจริงๆ
    ต้องทำที่ตรงไหนครับ เช่น
    overclock หรือ
    เพิ่มแรม หรือ
    raid 0 harddisk x3 ไปเลย

    ที่จัดมาน่ะครับ ผมไม่แน่ใจว่าคอขอวด ของสเป๊กนี้อยู่ที่ไหนครับ
    ขอบคุณนะครับสำหรับ spec

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    RAID0 X2 ก็พอครับ 3 ไม่ค่อยคุ้มแล้วครับ
    ไฟต้นทางต้องอยู่บน RAID ด้วยนะครับ

    CPU OC สัก 4G ดูครับ รับรอง ใช้ความเร็วเดิมๆ แล้วจะบ่นว่าช้าทันทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    Q9550 สัญญาณเดิมๆ ก็ 2.8Ghz
    ปรับไป 4.0 เนี่ยต้อง สัญญาณxแรงดันเท่าไรครับ
    แล้วไม่ต้องเปลี่ยน sink เลยใช่ไหมครับ

    ขอบคุณอีกครั้งครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    บัส 470 ไงครับ x 8.5 4000 Mhz พอดี 4.0G

    ซิ้งเดิมๆก็วิ่งได้ไม่ร้อนหรอกครับ หลักฐาน

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=317004

  7. #7
    OverclockZone Member 053719107's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008

    Default

    ต้องการทำ raid 0 driveC: 160GB ไม่เน้นใหญ่ เอาถูกคุ้มไว้ก่อนเพื่อให้ windows ทำงานให้เร็ว

    raid 0 คืออะไรหรอครับมันช่วยอ่ะไรอ่ะครับช่วยไห้ความรรู้ผมทีครับผมไม่รู้อ่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by 053719107 View Post
    ต้องการทำ raid 0 driveC: 160GB ไม่เน้นใหญ่ เอาถูกคุ้มไว้ก่อนเพื่อให้ windows ทำงานให้เร็ว

    raid 0 คืออะไรหรอครับมันช่วยอ่ะไรอ่ะครับช่วยไห้ความรรู้ผมทีครับผมไม่รู้อ่ะ
    อดีตแล้วใช้กับพวก server น่ะครับ
    ผมก็ไม่แม่นนักหรอก แต่พอรู้ประโยชน์น่ะครับว่า
    Raid 0 ความเร็วที่จะโอนถ่ายข้อมูลจะเร็วขึ้นตามจำนวนของ harddisk

    เช่น harddisk สองตัว ความเร็วก็จะเร็วขึ้น สองเท่า ตามหลักการ
    แต่ก็มีส่วนอื่นประกอบด้วยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    คุณวิกรครับ

    ผมขอคำแนะนำเพิ่มได้ไหมครับ
    ถ้าผมต้องการให้แสดงผล 2 จอได้ไหมครับ
    เช่นเล่นเกมส์ online 1จอ และเล่น Internet อีก 1 จอ
    การ์ดต้องเท่ากันไหมครับ เพราะว่า Internet ไม่ต้องการ์ดแรงก็ได้
    การทำงานก็ไม่ต้องช่วยกันคำนวณด้วย

    ขอบคุณอีกครั้งครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    2 จอแยกทำงาน มันต้องในวินโดว์ ธรรมดาก็ได้แล้วครับ แค่มี VGA ก็พอ VGAมี PORT OUT 2 ชุดอยู่แล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •