แนะนำทีคับ q6600 จะไป 3.6 ซิงเดิม^^ ต้องปรับอะไรมั้งคับ เดือนหน้าเปลี่ยน
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 41

Thread: แนะนำทีคับ q6600 จะไป 3.6 ซิงเดิม^^ ต้องปรับอะไรมั้งคับ เดือนหน้าเปลี่ยน

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Sep 2008

    Default แนะนำทีคับ q6600 จะไป 3.6 ซิงเดิม^^ ต้องปรับอะไรมั้งคับ เดือนหน้าเปลี่ยน

    ตอนนี้เล่น 3.4อะคับ
    ไฟ 1.50526
    แต่มันดอปเหลือ 1.488

    ถ้าจะเอา 3.6
    ต้องปรับอะไรมั้งคับ
    มะกี้ลองไปปรับดู

    450*8อะคับ
    ไฟ1.55 ยังไม่ได้เลย

    หรือต้องปรับอะไรช่วยอีกคับ

    FSB
    NB
    PCI E
    MGH

    อะไรเท่าไรคับ
    แล้วไฟเท่าไรคับ
    ???

    ขอบคุนคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ระวังความร้อนดีๆ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Sep 2008

    Default

    คับ

    สู้ๆ
    งิงิ

    รอสูตรไป3.6จ้า า

  4. #4
    OverclockZone Member canman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าจะไปที่ 3.6 ต้องใช้ไฟ 1.6 ขึ้นไปครับเมื่อไฟเพิ่มความร้อนก็ตามมา ระวังเรื่องความร้อนครับ
    ถ้าจะไป 3.6 ต้องเปลี่ยน sink ครับไม่งั้นอาจมีอันเป็นไป

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Sep 2008

    Default

    เย้ย ย
    1.6หรอคับ

    สีแดงน่ากลัวอะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Sep 2008

    Default

    ดันจ้าา

  7. #7
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    ไป 3.6 ไม่ไหวหรอกครับ ซิ้งเดิม ๆ อะ ร้อนตายเลย ใจเย็น ๆ อย่าผึ่งรีบ
    400*9 ไฟ 1.55 ลองดู
    แรม 1-1 5-5-5-15 ไฟ 2.26

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by deedom View Post
    ไป 3.6 ไม่ไหวหรอกครับ ซิ้งเดิม ๆ อะ ร้อนตายเลย ใจเย็น ๆ อย่าผึ่งรีบ
    400*9 ไฟ 1.55 ลองดู
    แรม 1-1 5-5-5-15 ไฟ 2.26
    *8ไหวอะหรอคับ

    ตอนนี้440*8อยู่อะคับ

    บัสแรม1103อะคับ
    พี่

    แต่ไป450*8ไม่ไหวอะคับ
    อัดเท่าไรก็ไปไป
    งิงิ

    แต่400*9ได้

    งง
    ???

    อยากได้ซิงแล้วว

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Sep 2008

    Default

    ตอนนี้ไฟแรม2.24
    cpu 1.5250

    อะมั้ง
    ลองอยู่ไม่รู้จะฟ้าไหม
    งิงิ

  10. #10
    OverclockZone Member natapolnd's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    เปลี่ยนซิ้งดีกว่าครับ มันร้อนมาก ขอบอก

  11. #11
    ekkapun's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    บ.Home Max

    Default

    Quote Originally Posted by canman View Post
    ถ้าจะไปที่ 3.6 ต้องใช้ไฟ 1.6 ขึ้นไปครับเมื่อไฟเพิ่มความร้อนก็ตามมา ระวังเรื่องความร้อนครับ
    ถ้าจะไป 3.6 ต้องเปลี่ยน sink ครับไม่งั้นอาจมีอันเป็นไป
    ทำไมผมไฟ1.5 หว่า 3.8 ไม่ใช่บ้าเเต่ดันไฟ ส่วนประกอบอื่นก็สำคัญ ไฟ nb หรือไฟเเรม

    cpu เเต่ละตัวกินไฟไม่เท่ากัน อย่างของผม 3.8 กินไฟ 1.5

    cpu ยิ่งร้อนยิ่งกินไฟ

    เเล้วดันบัสเพิ่ม ดูบอร์ดด้วย มันพาไปได้ไหม spec ไม่บอก ช่วยยาก
    Last edited by ekkapun; 12 Feb 2009 at 23:50:47.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Sep 2008

    Default

    อ่อ
    เล้่น*9กันหรอคับ
    ???

    ง่ายกว่า*8นิคับ
    พอดีผมชอบเล่น*8อะ
    ^^

    แต่ถ้าไม่ได้จิงๆ
    *9ก็ได้จ้า

    spec
    p5q pro
    icute 650w
    evga 9800gtx+
    g skill pk 2*2

    อะคับ
    ช่วยทีคับ
    แนะนำไฟทีคับ
    ^^

    บอกnb sbอะคับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by natapolnd View Post
    เปลี่ยนซิ้งดีกว่าครับ มันร้อนมาก ขอบอก

    3.8ของพี่

    สูตรไหนคับ
    แนะนำทีคับ
    อะไรคูนอะไร

    ไฟยังไงคับ

    แล้วซิงอะไรคับ
    ???

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Sep 2008

    Default

    ดันจ้า

  15. #15
    OverclockZone Member aek1311's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    โรงงาน เอกชัยลูกชิ้น

    Default

    ของผมใช้แบบนี้ครับ แต่เป็น ddr3 นะลองปรับใหม่ดูเผื่อได้ การโอเวอร์คล็อก CPU Q6600+P5Q3 DELUXE wifi+ DDR3= ได้ 3.6 G
    ตาม template นี้
    Ai Overclocker Tuner: Manual

    CPU Ratio Setting: 9

    FSB Frequency: 400

    PCIE Frequency: 100

    FSB Strap To North Bridge: Auto

    DRAM Frequency: DDR3_1334

    DRAM CLK Skew on Channel A1: Auto

    DRAM CLK Skew on Channel A2: Auto

    DRAM CLK Skew on Channel B1: Auto

    DRAM CLK Skew on Channel B2: Auto

    DRAM Timing Control: Manual

    CAS Latency: 9

    DRAM RAS to CAS Delay: 9

    DRAM RAS Precharge: 9

    DRAM RAS Activate to Precharge: 24

    RAS TO RAS Delay: Auto

    Row Refresh Cycle Time: Auto

    Write Recovery Time: Auto

    Read To Precharge Time: Auto

    Read to Write Delay(S/D): Auto

    Write to Read Delay(S): Auto

    Write to Read Delay(D): Auto

    Read to Read Delay(S): Auto

    Read to Read Delay(D): Auto

    Write to Write Delay(S): Auto

    Write to Write Delay(D): Auto

    Write to Pre Delay: Auto

    Read to Pre Delay: Auto

    Pre to Pre Delay: Auto

    All Pre to ACT Delay: Auto

    All Pre to REF Delay: Auto

    DRAM Static Read Control: Disabled

    DRAM Dynamic Write Control: Disabled

    DRAM Read Training: Auto

    DRAM Write Training: Auto

    MEM OC Charger: Auto

    Ai Clock Twister: Lighter

    AI Transaction Booster: Auto

    CPU Voltage: 1.51250

    CPU GTL Voltage Reference (0/2): 0.630

    CPU GTL Voltage Reference (1/3): 0.670

    CPU PLL Voltage: 1.54

    FSB Termination Voltage: 1.28

    DRAM Voltage: 1.60

    NB Voltage: 1.18

    NB GTL Voltage: 0.630

    SB Voltage: 1.10

    PCIE SATA Voltage: Auto

    Load-Line Calibration: Enabled

    CPU Spread Spectrum: Disabled

    PCIE Spread Spectrum: Disabled

    CPU Clock Skew: Auto

    NB Clock Skew: Auto

    CPU Margin Enhancement: Optimized



    Cpu Config Setting.....

    Cpu Ratio Setting = 9

    C1E Support =Disabled

    Max CPUID Value Limit = Disabled
    Intel Virtualization Tech = Enabled
    CPU TM Function = Disabled Execute Disable Bit = Disabled
    Last edited by aek1311; 16 Feb 2009 at 05:48:59.

  16. #16
    OverclockZone Member ttutlimate's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    แรงเมพ

  17. #17
    OverclockZone Member pionut's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    ของผม 3.6 เหมื่อนกัน 400*9 ไฟ 1.43 Cl 4-4-41-12
    ไฟ1.6 ขึ้นไปไม่จรี๊งงงงงงง

  18. #18
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    Q6600@3.6
    Bios => V.core 1.5125
    Window => V.core 1.445

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Sep 2008

    Default

    เก่งกันมากมายอะคับ

    ผมไปไม่ถึงซักที
    เด่วรองๆไปก่อน
    รอซิงไหม่
    งิง


    อยากเล่น*8แต่คงไม่ไหวแน่ไม่มีคนเล่นเลย
    ต้อง400*9ไปก่อนละ
    ^^

    แต่ทำไมไฟน้อยกันจังเลยคับ
    ทั้ไฟcpu และ ram
    ???

  20. #20
    OverclockZone Member aek1311's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    โรงงาน เอกชัยลูกชิ้น

    Default

    ใช้ไฟแค่นี้ก็ โค..ตะระ ร้อนแล้วครับ 46-75

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •