overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2012

    Default อยาก Upgrade(มีของเดิมบ้าง) งบ 20k ใช้งาน 3D,GTA V แนะนำหน่อยครับ

    อยากขอคำแนะนำ Upgrade เครื่องไม่เอาจอครับ งบประมาณ 20k
    เอามาใช้งาน.. โปรแกรมเขียนแบบ, โปรแกรมทำ 3D, Graphic, Render, เกม GTA V อะไรประมาณนี้ครับ
    ของเดิมที่มี..
    VGA : Gigabyte GTX 1080 Xtreme Gaming
    SSD : ocz vertex 460 128gb
    HDD : WD black 1 tb
    Heatsink : Cooler Master V6GT
    CASE : corsair carbide 300r
    UPS : APC 1100
    นอกนั้นจัดให้หน่อยครั้บ.. CPU,MB,RAM,PSU

    set เก่าที่จะเปลี่ยนออก.. i7 3770k, MB:asus p8z77 vlx, ram:hyperX (4x2)gb
    Last edited by 042614099; 19 May 2019 at 22:40:47.

  2. #2

    Default

    มากเธรดเข้าไว้ก่อนเลย

    นิยม oc ไหมครับ ?

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2012

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    มากเธรดเข้าไว้ก่อนเลย

    นิยม oc ไหมครับ ?
    ไม่ oc ครับ (ทำไม่เป็น..55+ ที่ผ่านมาถ้าทำ ก็ทำแบบ oc ผ่านแอปที่มากับ MB ครับง่ายดี เกียร์ออโต้เลย 55+ ส่วนวิธี oc ที่เซียนเขา oc กันนั้นผม... เอ่อ ไม่เอาหรอกฮะ ยากไปสำหรับผม)

  4. #4
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    AMD Ryzen 2700X >>> 11250
    ASUS PRIME X470 PRO >>> 5690
    Kingston Hyper-X Predator Bus 3200 8GB x2 (16GB)>>> 3700


    รวม 20640 ครับ


    ร้าน Advice นะครับ

  5. #5

    Default

    พอดีเห็นอดีตใช้ 3770k คิดว่านิยม oc
    ถ้าไม่นิยมก็จัดรุ่น non k หรือ non x เพื่อประหยัดงบ
    บอร์ดก็ไม่ต้องท้อปมาก แต่ก็ไม่ใช่รุ่นประหยัดเกินไป
    จะได้เหลืองบไปจัด m.2 nvme 512 หรือ 1TB สักตัว

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    พล.ร.9 (ค่ายสุรสีห์) จ.กาญจนบุรี 17-28/06/62

    Thumbs up

    ร้าน Advice (สั่งออนไลน์)

    http://www.headdaddy.com/


  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2012

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    พอดีเห็นอดีตใช้ 3770k คิดว่านิยม oc
    ถ้าไม่นิยมก็จัดรุ่น non k หรือ non x เพื่อประหยัดงบ
    บอร์ดก็ไม่ต้องท้อปมาก แต่ก็ไม่ใช่รุ่นประหยัดเกินไป
    จะได้เหลืองบไปจัด m.2 nvme 512 หรือ 1TB สักตัว
    ขอบคุณครับ.. ผมมีข้อสงสัยนิดนึงฮะ
    พอดีผมไม่ค่อยได้ติดตาม เรื่อง pc มาพักนึง เริ่มตามเทคโนโลยีไม่ทันละ.. 55+
    ไม่แน่ใจว่าผมตกข่าวหรือตก..อะไรก็แล้วแต่.. แต่ผมยังไม่ค่อยรุ้จักเท่าไหร่ กะ..
    ไอ้เจ้า "m.2 nvme" มันคืออะไร?? มันคือ SSD แบบใหม่ใช่มั้ย??
    ผมไปหาอ่านข้อมูลมาก็ ยาวเกิน งง.. แล้วก็เห็นว่าท่านแนะนำให้ผมดู แต่ผมก็ยังสงสัยอยู่ว่า
    เอ.. เรามี SSDกับHDD อยู่แล้วนี่นา แล้วเจ้าSSD "m.2 nvme" นี่ หมายถึงว่าให้ ใส่เพิ่มอีก 1 ตัว แล้วเครื่องผมก็จะมี SSD 2ตัว ผมเข้าใจถูกมั้ยฮะ หรือว่า SSD ตัวเก่า นี่..ก็ byebye มันซะ.. รึป่าว
    แล้ว เจ้าSSD "m.2 nvme" มันข้อดียังไงครับ สรุปแล้ว มันส่งผลดีขึ้นตอน เวลาทำงานโปรแกรม 3D, render, เขียนแบบ โดยตรง อะไรงี้ป่ะ..?? ผมเดาๆนะ ผมไม่รุ้จิงๆ แหะๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2012

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ร้าน Advice (สั่งออนไลน์)

    http://www.headdaddy.com/

    ขอบคุณครับ.. เอ่อ แนะนำ PSU ให้ผมทีครับ.. ว่าจะเพิ่มงบ จะเปลี่ยน PSU ฮะ

  9. #9

    Default

    จริง ๆ ผลดีต่องานโปรแกรมที่ระบุมา ก็อาจจะไม่เห็นผลต่างมากนักจาก ssd เพราะ ssd sata3 ก็ไวเพียงพอกับหลาย ๆ การใช้งาน
    เพียงแต่ถ้าจะอยากได้ storage ที่มีความไวสูงสุด เรียกไฟล์เขียนไฟล์ไว ก็ควรใช้ m.2 nvme น่ะครับ อ่าน-เขียนระดับ 3GB/s
    เพราะราคามันลงมาเยอะแล้ว ใส่ความจุเยอะไปเลย 512/1TB ทีเดียว ก็อาจจะไม่ต้องใช้ตัว 128GB แล้ว เอาไปเป็น ssd ใส่กล่อง usb3.0 ต่อภายนอกพกพาก็ได้ ไวดี
    แต่ถ้าราคามันแพงไป ก็จัด m.2 nvme 256GB มาก็พอ
    เพราะที่แนะนำให้เอา 512GB เพราะตอนนั้น Transcend มันแถมเหรียญใน shopee

    หรือถ้าพอใจ vertex 460 + 1TB และทำงานได้ความไวที่โอเค ก็ไม่ต้องซื้อเพิ่มก็ได้ครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    พล.ร.9 (ค่ายสุรสีห์) จ.กาญจนบุรี 17-28/06/62

    Default

    Quote Originally Posted by 042614099 View Post
    ขอบคุณครับ.. เอ่อ แนะนำ PSU ให้ผมทีครับ.. ว่าจะเพิ่มงบ จะเปลี่ยน PSU ฮะ
    http://www.headdaddy.com/index.php/h...duct/A0091257/



  11. #11
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ลองพิจารณาแรมเป็น 32gb แล้วเอา m.2 ออกครับ


    Sent from my iPhone using Tapatalk

  12. #12

    Default

    แรมถูก ๆ เลยตอนนี้

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2012

    Default

    ขอถามเป็นความรู้นิดนึงครับ

    เห็นว่า.. คำแนะนำแต่ละท่านนี่มีแต่บอกใช้ RAM 3200 ทั้งนั้นเลย ผิดกับที่ผมลองคิดเดาๆเล่นๆเอาไว้เมื่อก่อนหน้านี้ว่า ก็จะคงใช้ MB ที่รับ RAM 2666 ทั่วๆไปกันล่ะมั้ง.. อะไรงี้รึป่าว
    ก็เลยสงสัยครับว่า สายงาน workstation,3D,เขียนแบบ,render เนี่ย.. เขาเน้น RAMความจุเยอะๆ,ความเร็วRAMเยอะๆ กันใช้มั้ย ถ้างั้น RAM ที่ใช้ในสายนี้ ความจุ,ความเร็ว ควรอยู่ระหว่างเท่าไหร่ๆครับ

  14. #14

    Default

    บัสแรม บางงานก็มีผล บางงานก็ไม่เห็น
    แต่ด้วยราคาบัส 3200 ที่ลงมาต่ำ ก็ควรซื้อ 3200 ไว้ก่อน ตอนขายต่อมันราคาดีกว่าพวกบัสต่ำ
    ส่วนบัสสูงกว่า 3200 ราคายังสูงอยู่ ก็ดูไม่คุ้มจะซื้อมา เพราะบางคนก็เอา 3200 มาลากขึ้นไปกันได้อีก

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2012

    Default

    จาก spec ทั้งหมด ที่ทุกท่านแนะนำมาจากข้างต้นเนี่ย..
    สมมติว่า ถ้าผมใช้ PSU ตัวเดิม คือ corsair GS700 เพียงพอมั้ย? หรือว่าต้องเปลี่ยนตัวใหม่ด้วย ที่มากกว่า700ครับ??

  16. #16

    Default

    ถ้า psu สุขภาพดี ก็ใช้ต่อได้ครับ ลองเทสเกมหนัก ๆ ดู
    สเปคไม่ได้เรียกวัตต์สูงขนาดนั้น

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    พล.ร.9 (ค่ายสุรสีห์) จ.กาญจนบุรี 17-28/06/62

    Default

    ถ้าไม่เสีย psu ของเดิมก็ใช้งานได้คับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2012

    Default

    ขอถามเป็นความรู้นิดนึงนะครับ...
    ที่ว่า PSU สภาพยังดีอยู่หรือไม่นั้น..การทำงานดีหรือไม่ ประสิทธิภาพเหลือกี่ % อะไรงี้
    เรามีวิธีสังเกตยังไงบ้างครับส่วนมาก
    ถ้าเป็นคนระดับตาสีตาสาแบบผมที่ไม่รู้เรื่องเลยใช้งานอย่างเดียว สังเกตุจากไหนยังไงครับ?

  19. #19
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    พล.ร.9 (ค่ายสุรสีห์) จ.กาญจนบุรี 17-28/06/62

    Default

    เครื่องไม่ดับ ไม่รีสตาร์ส ไม่ค้าง ไม่มีปัญหา ถือว่าใช้ได้

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2012

    Default

    เครื่องผมเผอิญมันมีอาการดังที่กล่าวมาทั้งหมดเลยครับ เครื่องดับ, รีสตาร์ส, ค้าง ใช่หมดเลย.. สันนิษฐานว่าน่าจะเพราะ psu แน่ๆใช่มั้ยครับ?
    แล้วส่วนมากเนี่ย psu ถ้ามันมีปัญหาแบบนี้ ส่วนมากจะส่งร้านซ่อมส่งศูนย์ซ่อมกันมั้ย? หรือว่าโยนลงทะเลซะ แล้วซื้ออันใหม่??

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •