overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ปัญหาตัวอักษรใน fixefox ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default ปัญหาตัวอักษรใน fixefox ครับ

    ช่วยแก้หน่อยครับ ลองมาหลายวิธีแล้วไม่ได้สักทีครับ
    ตามรูปเลยครับ
    รูป รูป
    • File Type: png a.png (19.8 KB, 164 views)

  2. #2
    OverclockZone Member kenqji's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    Default

    ทำตามนี้รึยังครับ
    รูป รูป

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default

    ลองหมดแล้วครับ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ...
    รูป รูป

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default

    1.ไปที่ Tools ที่ menu bar ด้านบน และไปที่ Options



    2. เมื่อ Dialog Box ชื่อว่า Option ให้ไปที่ Tab ชื่อว่า Content




    3. ที่ Group Box ชื่อว่า Fonts & Colors ให้ตั้ง Default Font เป็น Tahoma และปรับ Size (ขนาด) เป็น 16 และเลือกที่ Advanced




    4. จะปรากฤ Dialog Box ที่ชื่อว่า Fonts ที่ Fonts for ให้ปรับเป็น Thai


    1. Properional ปรับเป็น Serif
    2. Serif ให้ปรับเป็น Tahoma
    3. Sans-Serif ให้ปรับเป็น Tahoma
    4. Monospace ให้ปรับเป็น Tahoma

    ที่ Group Box ชื่อ Character Encoding ให้ปรับ Default Character Encoding เป็น Thai (TIS-620) แล้วกดปุ่ม OK เมื่อเสร็จสิ้น



    5. ไปที่ Tab ชื่อว่า Advanced
    ที่ Group Box ชื่อว่า Language ให้เลือกที่ Edit Languages





    6. จะปรากฎ Dialog Box ชื่อว่า Languages ที่ Drop-DownList ให้เลือก Thai [th] แล้วกดปุ่ม Add แล้วปรับ Move Up ให้ Thai [th] ให้ย้ายขึ้นไปบนสุด แล้วกด OK เมื่อเสร็จสิ้น




    7. กด OK อีกครั้งเพื่อออกจาก Dialog Box ชื่อว่า Options

    8. ที่ Menu bar ให้เลือกที่ menu ชื่อว่า View แล้วเลือกที่ Charater Encoding ตามด้วย Customize List





    9. จะปรากฎ Dialog Box ชื่อว่า Customize Character Encoding ที่ List Box ชื่อว่า Available Character Encoding ให้เลือก Thai (ISO-8859-11), Thai (TIS-620) และ Thai (Windows-874) และกดปุ่ม Add




    จะปรากฎ Character Encoding ที่เราเลือกที่ ด้าน List Box ชื่อว่า Active Character Encoding แล้วทำการย้ายให้เรียงตามภาพ โดยใช้ปุ่ม Move Up หรือ Move Down แล้วกดปุ่ม OK เมื่อเสร็จสิ้น




    10. ตอนนี้เราก็สามารถใช้ Firefox 1.5 เพื่อแสดงผลภาษาไทยได้อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว

    ที่มา :
    http://www.thaicyberpoint.com/ford/blog/id/163/

    หมายเหตุ : ในที่นี้ให้ปรับแต่ง FF ที่เป็นเวอร์ชั่นเก่าก่อนแล้วค่อยอัพเดทเป็น V.3

    download Firefox V2 : http://en-us.www.mozilla.com/en-US/f...all-older.html

    download Firefox V3 : http://en-us.www.mozilla.com/en-US/firefox/all.html

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    น่าจะได้แล้วนะครับ ถ้ายังไม่ได้อีก ลองดูที่ >> มา Set Font ใน Firefox ให้อ่านภาษาไทยได้

  7. #7
    OverclockZone Member Matrices's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009

    Default

    ความรู้มากมายดีคับๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2009

    Default

    ขอบคุณครับสำหรับความรู้ กำลังหาวิธีแก้พอดีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    เพิ่มเติมครับ เพื่อมั่นใจว่ามันจะใช้ ฟอนท์ที่เราเซทมาแน่นอน ให้เอาเครื่องหมาย ถูกที่ "allow pages to choose their own fonts, instead of my selections above" ออกด้วยนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •