overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2012

    Default เปลี่ยนกาดจอแล้วเกมค้างหลายเกม

    คือตอนแรกผมใช้1050แล้วเปลี่่ยนมาเป็น1070แล้วก็มีปัญหาหลายเกมเลยครับเล่นแปบๆภาพค้างแต่ยังมีเสียงอยู่ บางเกมก็not respondไปเลย ลองลบไดฟเวอกาดจอด้วยDDUแล้วก็เป็นเหมือนเดิมขอวิธีแก้หน่อยครับ

    spec ryzen5 1600x
    ab350
    gtx1070
    superflower650w gold

  2. #2

    Default

    ต้องลองเทสการ์ดจอกับเครื่องอื่นดูครับ
    ลองเช็คขั้วไฟจาก psu
    ลองขยับใส่การ์ดใหม่
    ลองสลับสาย pci-e

    ถ้าเลี่ยงว่าอาจจะเปนจากแรม
    ก้อตั้งค่า auto แล้วเทส

  3. #3
    OverclockZone Member RH_MayBee's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010
    Location
    กรุงเทพกรีฑา บางกะปิ

    Default

    เช็คความร้อนยังครับ ผมเคยเป็นนะเปลี่ยนการ์ดแรงขึ้่นมันก็ร้อนขึ้น พัดลม Auto เอาไม่อยู่ เลยต้องลากกราฟเอง หายเลย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2012

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    ต้องลองเทสการ์ดจอกับเครื่องอื่นดูครับ
    ลองเช็คขั้วไฟจาก psu
    ลองขยับใส่การ์ดใหม่
    ลองสลับสาย pci-e

    ถ้าเลี่ยงว่าอาจจะเปนจากแรม
    ก้อตั้งค่า auto แล้วเทส
    แรมทำยังไงหรอครับ

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by RH_MayBee View Post
    เช็คความร้อนยังครับ ผมเคยเป็นนะเปลี่ยนการ์ดแรงขึ้่นมันก็ร้อนขึ้น พัดลม Auto เอาไม่อยู่ เลยต้องลากกราฟเอง หายเลย
    เท่าที่ดูตอนเล่นเกมนี้ประมาณ60กว่าๆก็ค้างแล้วอะครับไมเกมมันรันไปสักพักมันก็ค้างเอง

  5. #5

    Default

    หมายถึงแรมระบบ ถ้า oc หรืออะไรไว้ แนะนำให้เทสโดย auto ดูก่อน

    เผื่อใส่การ์ดจอใหม่แล้วระบบทำงานมากขึ้น อาจจะมีปัญหาแรมไม่เสถียรแฝงอยู่เดิมก็ได้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2012

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    หมายถึงแรมระบบ ถ้า oc หรืออะไรไว้ แนะนำให้เทสโดย auto ดูก่อน

    เผื่อใส่การ์ดจอใหม่แล้วระบบทำงานมากขึ้น อาจจะมีปัญหาแรมไม่เสถียรแฝงอยู่เดิมก็ได้
    มันเป็นdefaultของมันอยู่แล้วอะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member KitBitZeR's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    การ์ดจอมือ 1 หรือมือสองครับ
    ถ้ามือ 1 ลองเช็คเรื่อง ถอดใส่การ์ดจอใหม่อีกครั้ง
    และสายไฟไปที่การ์ดจอเสียบครบมั้ยครับ
    หรือเปลี่ยนใช้เส้นอื่นดูก่อนด้วยครับ
    สุดท้าย ลงวินโดว์ใหม่ดูก่อนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2012

    Default

    Quote Originally Posted by KitBitZeR View Post
    การ์ดจอมือ 1 หรือมือสองครับ
    ถ้ามือ 1 ลองเช็คเรื่อง ถอดใส่การ์ดจอใหม่อีกครั้ง
    และสายไฟไปที่การ์ดจอเสียบครบมั้ยครับ
    หรือเปลี่ยนใช้เส้นอื่นดูก่อนด้วยครับ
    สุดท้าย ลงวินโดว์ใหม่ดูก่อนครับ
    มือสองครับ แต่ประกันยังเหลือยู่ส่งเคลมเลยดีไหมครับ

  9. #9

    Default

    ส่งเคลมก็อาจจะได้มือสองวนซ่อมมา

    ทางที่ดี เอาการ์ดจอไปเทสเครื่องอื่นดูก่อนครับ

    หรืออาจจะลองลง os ใหม่สักรอบ

    ถ้ามี psu อื่น ก็ลองเอามาสลับเทส

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2012

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    ส่งเคลมก็อาจจะได้มือสองวนซ่อมมา

    ทางที่ดี เอาการ์ดจอไปเทสเครื่องอื่นดูก่อนครับ

    หรืออาจจะลองลง os ใหม่สักรอบ

    ถ้ามี psu อื่น ก็ลองเอามาสลับเทส
    ลงOSคงต้องรออีกนานเลยครับ
    แล้วก็ไม่มีอุปกรณ์อื่นมาเทสครับ
    พอมีวิธีอืืนให่ลองดูก่อนไหมครับ

  11. #11

    Default

    ยังไงก็คงต้องเอาการ์ดจอไปเทสต่างเครื่องดูครับ

    ลดความเสี่ยงวิเคราะห์สาเหตุผิดได้เยอะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2012

    Default

    Quote Originally Posted by RH_MayBee View Post
    เช็คความร้อนยังครับ ผมเคยเป็นนะเปลี่ยนการ์ดแรงขึ้่นมันก็ร้อนขึ้น พัดลม Auto เอาไม่อยู่ เลยต้องลากกราฟเอง หายเลย

    ผมว่าไม่น่าจะเกี่ยวแล้วเพราะผมลองเทสBDO ultraประมาณครึ่งชม gup load80+
    fan speed 60+
    temp 69++
    ไม่หลุดเลยอะครับ แต่เกมอืนแปบๆหลุด

  13. #13

    Default

    ลองเทสแรมทีละตัวก่อน
    อาการเหมือนแรมมีปัญหา

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2012

    Default

    kl.jpgkl.jpg


    อันนี้ลองดดูว่าตอนเกมหลุดแล้วลองไปดูlogของมันมันขึ้นแบบนี้้อะครับ แต่ยังไม่ลองถอดแรมเดียวผมมาอัพเดทอีกที

  15. #15

    Default

    ต่อสายไฟการ์ดจอ แยกเป็น 2 สายดูหรือยังครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2012

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    ต่อสายไฟการ์ดจอ แยกเป็น 2 สายดูหรือยังครับ
    ผมต่อแบ8+6pinอะครับ

  17. #17

    Default

    Quote Originally Posted by mickey123 View Post
    ผมต่อแบ8+6pinอะครับ
    เคยเจอปัญหาเกมเด้งแต่ไม่ค้าง และเฟรมร่วง
    แก้ไขโดยเสียบ 8pin แยกสายจากกัน
    จากเดิมเสียบ 8pin+8pin บนสายเดียวกันแล้วอาการหาย
    ยังไงก้อลองดูครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2012

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    เคยเจอปัญหาเกมเด้งแต่ไม่ค้าง และเฟรมร่วง
    แก้ไขโดยเสียบ 8pin แยกสายจากกัน
    จากเดิมเสียบ 8pin+8pin บนสายเดียวกันแล้วอาการหาย
    ยังไงก้อลองดูครับ
    60819589_345971822778545_1280042451985235968_n.jpg ของผมมันเป็นแบบนี้อะครับ

  19. #19

    Default

    ถ้าแยกเส้นใหญ่ออกจากกันแล้ว หรือลองถอดแล้วใส่ใหม่ก็ยังเป็น

    คงต้องดูสาเหตุอื่น ๆ

  20. #20
    chivas01's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2009
    Location
    สมุทรปราการ บางโฉลง ม.หัวเฉียว

    Default

    ลองไปไล่ค้นหาตามเวปบอร์ดนอกแล้วอาการลักษณะนี้เป็นที่ฮาร์ดแวร์(การ์ดจอ)
    ลองเอาไปเทสที่เครื่องอื่นตามที่ท่านอื่นแนะนำ หรือยืมการืดเพื่อนมาลองที่เครื่องท่านเองก็ได้ครับ
    https://www.reddit.com/r/nvidia/comm...error_4101_in/

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •