overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ขอถามผู้รู้หน่อยครับ ว่าคอมผมมันเป็นอะไร

  1. #1
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default ขอถามผู้รู้หน่อยครับ ว่าคอมผมมันเป็นอะไร

    ขอถามผู้รู้หน่อยครับ ว่าคอมผมมันเป็นอะไร

    เปิดใช้งานแล้วสักพักมันจะค้าง เหมือนแรมหมดทั้งๆที่ไม่หมด ส่วนไวรัสไม่ต้องพูดถึงไม่มีแน่นอนครับ สเปคเครื่องดังนี้

    1.เมนบอร์ด MSI Nero2 P35
    2.ซีพียู E6750
    3.แรม 5 GB
    4.ฮาร์ดดิสก์ซีเกต 500 GB
    5.การ์ดจอ XFX 8600
    6.ซาวด์การ์ด X-FI

    แล้วทำไมมันยังค้างอีกไม่เข้าใจครับ

  2. #2
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    ไปไหนกันหมด ตอบทีครับ.....ช่วยที มีวิธีทดสอบยังไงบ้างว่าเป็นที่อะไร

    อะไรเสียกันแน่

    ไม่รู้จะซื้อเครื่องแรงมาทำไมถ้ามันทำได้แค่นี้

  3. #3
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ก็คงต้องตามสูตรเดิม ฟอร์แมทใหม่ทั้งลูก แล้วลงวินโดว์ใหม่ครับ ลองหาแผ่นเวิร์คๆมาเปลี่ยนลงดูด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by slate View Post
    ก็คงต้องตามสูตรเดิม ฟอร์แมทใหม่ทั้งลูก แล้วลงวินโดว์ใหม่ครับ ลองหาแผ่นเวิร์คๆมาเปลี่ยนลงดูด้วย
    สูตรนี้ทำแล้วครับไม่หาย............

  5. #5
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    ผมสงสัยเจ้า X-FI ครับการ์ดตัวนี้ซื้อมานานแล้ว แต่ก่อนตอนลงกับคอมเครื่องเก่าก็รู้สึกว่าจะทำให้คอมผมช้าไปทีนึงแล้ว

    ผมเลยอัพเครื่องใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    ไม่มีใครช่วยเลย......

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรงเยอะจัด
    เป็นผมเล็งที่แรมก่อน ใส่เทสทีละตัวเลย

  8. #8
    OverclockZone Member §~FilE~§'s Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    N/A

    Default

    ทะไมแรมมานเปน5gbได้อะ?3slotรึเปล่า
    ถ้า3slotลองเอาslotนึงออกดิ...

  9. #9
    OverclockZone Member chanandnun's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    ทวีลดา 2 ลำลูกกา ปทุมธานี 12130

    Default

    ผมสงสัยเจ้า X-FI
    ถ้าสงสัยเป็นที่ไอ้ตัวนี้ ก็ลองเอามันออกแล้วใช้ออนบอร์ดดู ว่ามันเป็นเหมือนเดิมเปล่า
    เพราะบางทีไดร์เวอร์ของซาวน์การ์ด ก็มีผลกับตัววินโดว์เหมือนกัน นะ

  10. #10
    OverclockZone Member chanandnun's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    ทวีลดา 2 ลำลูกกา ปทุมธานี 12130

    Default

    แรมทั้งหมดที่มีอยู่ เป็นชนิดและยี่ห้อเดียวกันเปล่า บัสเท่ากันทุกตัวไหม
    ช่วยบอกหน่อยว่าไอ้แรม 5 G ที่ใช้อยู่ ว่ามันเป็นอย่างไร

  11. #11
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    ตามนี้

    NCP Platinum DDR2-800 2GB X2

    G.SKILL F2-6400 512X2

  12. #12
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    เอาตัวนี้ออก G.SKILL F2-6400 512X2

  13. #13
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    เอาออกก็เหมือนเดิม...

  14. #14
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    ลองถอดซาวด์การ์ดออกแล้วใช้งานดูยัง

  15. #15
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    สงสัยแก้ได้แล้วมั้ง

  16. #16
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ใส่ NCP Platinum DDR2-800 2GB ทีละตัว ลองที่ละ slot เลย น่าจะเป็น ram ตัวไหนพังซักตัวนึง แล้วก้ไม่ควร

    ใส่ทั้งสองตัวลงไปนะ ใสตัว 2*2 ก้พอแล้ว เอา 512*2 ออก แล้วก้ลอง 2*2 ใส่ในอีก slot นึงด้วย อาจจะ slot เสีย

  17. #17
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by joykajaa View Post
    สงสัยแก้ได้แล้วมั้ง
    แก้ได้ผมคงไม่มาถามเหรอครับ

  18. #18
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tagakung View Post
    ใส่ NCP Platinum DDR2-800 2GB ทีละตัว ลองที่ละ slot เลย น่าจะเป็น ram ตัวไหนพังซักตัวนึง แล้วก้ไม่ควร

    ใส่ทั้งสองตัวลงไปนะ ใสตัว 2*2 ก้พอแล้ว เอา 512*2 ออก แล้วก้ลอง 2*2 ใส่ในอีก slot นึงด้วย อาจจะ slot เสีย
    ลองทำตามแล้วไม่ได้ครับ ยังเป็นอยู่

  19. #19
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    อาการนี้เคยเจอคับ ไล่อยู่นานเหมือนกัน
    สุดท้ายกลิ่นมันฟ้อง psu ไหม้คับ
    ไม่รู้ของท่านจะเหมือนกันป่าว psu อาจเสื่อม
    ลองไล่ดูก้อไม่เสียหาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •