overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: มีปัญหาเกี่ยวกับCPU E4500 อ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member plyfha's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    BTSเพลินจิต,MRTลุมพินี,ตึกลุมพินีเทาวเ

    Default มีปัญหาเกี่ยวกับCPU E4500 อ่ะครับ

    มีปัญหาเกี่ยวกับCPU E4500 เพิ่งได้มา
    ใส่เทสกับบอร์ดP35-DS3P(แฟลทไบออสใหม่)และEP31-DS3L..(ทั้ง2บอร์ดใช้ปกติอยู่ทุกวันกับE8400-E6550-E6420)
    มีอาการเดียวกันทั้ง2บอร์ด คือ
    โพสท์ผ่านขึ้นภาพ เข้าไบออสเห็น แต่เข้าวินโดวส์ไม่ได้ จะขึ้นที่เราเลือก
    SafeMode
    LastKnown
    Normally
    เลือกอันไหน มันก็รีสตาร์ท กลับมาเป็นเหมือนเก่า
    ลองลงวินโดวส์ใหม่ ถึงช่วงก๊อปปี้ไฟล์เสร็จ ก็รีสตาร์ท ขึ้นหน้าให้เราเลือกอีก ต้องปิดดับไป ลงไม่ได้
    เช็คในเว็บ GIGA...บอร์ดก็รองรับCPU

    เท่าที่รู้มา CPUเปิดติด POSTขึ้นภาพ ก็น่าจะผ่านแล้ว แต่ไม่เคยเจอปัญหานี้ครับ

    ใคร่ขอผู้รู้ ชี้ทางสว่างด้วย
    (CPUไม่มีประกันด้วย..มีแต่ประกันใจ โทรบอกเจ้าของแล้วเขายินดีคืนเงินให้ แต่อยากลองให้รู้)

  2. #2
    OverclockZone Member natdemo's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    bkk

    Default

    อาการเหมือน clock ไม่ผ่านเลยครับ ลองลดโวทล์ ลด clock ยังอ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member plyfha's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    BTSเพลินจิต,MRTลุมพินี,ตึกลุมพินีเทาวเ

    Default

    ไม่ได้oc เทสAutoทุกอย่าง
    ทั้งLoad Defult ทั้งถอดถ่าน ก็ไม่หาย
    เอาcpuที่ใช้อยู่(e8400 e6550 e6420)ใส่กลับเข้าไป ก็ใช้งานได้ เข้าวินได้ ปกติ

  4. #4
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    สงสัยน่าจะไบออสนะ

  5. #5
    OverclockZone Member plyfha's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    BTSเพลินจิต,MRTลุมพินี,ตึกลุมพินีเทาวเ

    Default

    ถ้า CPU เสีย นอกจากเปิดไม่ติด,POSTไม่ผ่านไม่ขึ้นภาพ
    มันยังจะมีอาการอื่นที่เป็นได้อีกไหม?
    Last edited by plyfha; 12 Feb 2009 at 05:24:28.

  6. #6
    OverclockZone Member plyfha's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    BTSเพลินจิต,MRTลุมพินี,ตึกลุมพินีเทาวเ

    Default

    มีผู้รู้ท่านอื่นที่เคยประสบปัญหานี้และพอจะชี้แนะอีกไหมครับ
    คือผมอยากรู้ไว้เป็นประสบการณ์และกรณีศึกษา

    อยากหาบอร์ดยี่ห้ออื่นมาลองอีกซัก2-3บอร์ดจัง

  7. #7
    OverclockZone Member natdemo's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    bkk

    Default

    ลอง search ดู default fsb / multiplier / voltage ดูดีกว่าครับ แล้วเทียบกับ bios


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •