overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ปัญหา HDD ครับ ด่วนก็ดีฮับ จำเป็นต้องใช้งาน

  1. #1
    OverclockZone Member totto3000's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006
    Location
    Bangkok

    Default ปัญหา HDD ครับ ด่วนก็ดีฮับ จำเป็นต้องใช้งาน

    ปกติผมมี HDD แค่ตัวเดียวครับ แล้ว Writer ก็เพิ่งเจ๊งไป

    ทีนี้ผมก็ซื้อ HDD มาเพิ่ม เป็นของ Seagate Cache 16MB 500GB
    แล้วก็ DVD Writer Asus 22X

    ใส่เสร็จเรียบร้อยก็ไปเช็คดูหน้าจอ Bios มันก็ Detect เจอทั้งหมดครับ

    ทั้ง HDD ตัวเก่า + ใหม่ และ DVD Writer

    แต่พอบูทเครื่องเสร็จแล้ว มาที่หน้าจอวินโดว์ เปิด My Computer ขึ้นมา

    มันโผล่มาแค่ HDD ตัวเก่า กับ DVD Writer เท่านั้นอะครับ

    จะแก้ไขได้ยังไงครับ ช่วยทีนะครับ

    จำเป็นต้องใช้งานด่วนเลย

    Last edited by totto3000; 11 Feb 2009 at 21:51:38.

  2. #2
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    Format ก่อนสิโยม

  3. #3
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    คลิกขวา MyCom เลือก Manage เปิดมาแล้วเลือก disk management คลิกขวาตรง HDD ตัวใหม่ด้านล่างๆที่เป็นช่องแถวยาวๆกดคลิกขวาหัวข้อแรกเปลี่ยนให้สถานะเป็น Online แล้ว Format จบข่าว
    Last edited by sunserus; 11 Feb 2009 at 22:13:25.

  4. #4
    OverclockZone Member totto3000's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Format เฉพาะตัวใหม่ใช่มั้ยครับ

    แล้วทำยังไงอะฮ่ะ

    มันไม่มีขึ้นมาอะ

    คือแบบว่า อธิบายทีครับ ไม่เคยใส่ HDD เติมไปทีหลังอย่างนี้

  5. #5
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sunserus View Post
    คลิกขวา MyCom เลือก Manage เปิดมาแล้วเลิก disk management คลิกขวาตรง HDD ตัวใหม่ด้านล่างๆที่เป็นช่องแถวยาวๆกดคลิกขวาหัวข้อแรกเปลี่ยนให้สถานะเป็น Online แล้ว Format จบข่าว
    แบบนี้เลย

  6. #6
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by totto3000 View Post
    Format เฉพาะตัวใหม่ใช่มั้ยครับ

    แล้วทำยังไงอะฮ่ะ

    มันไม่มีขึ้นมาอะ

    คือแบบว่า อธิบายทีครับ ไม่เคยใส่ HDD เติมไปทีหลังอย่างนี้
    ตัวเก่าไม่ต้องไปยุ่งกับมัน ไม่งั้นข้อมูลหายหมดไม่รู้นะ

  7. #7
    OverclockZone Member totto3000's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณมากครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •