overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: แชร์เน็ต 2 เครื่อง โดยอีกเ่ครื่องปิด

  1. #1
    OverclockZone Member Mci's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default แชร์เน็ต 2 เครื่อง โดยอีกเ่ครื่องปิด

    คือผมแลนสายจากโมเดมราวเตอร์ของผมไปยังสวิช แล้วก็เอาสายแลนต่อกับสวิชอีกสองสาย
    สายแรกไปยังเครื่องผม สายที่สองไปยังเครื่องน้องผมอีกคน และทำการแชร์เน็ตได้ แต่ผมต้องการแชร์แบบว่า
    ถ้าผมปิดเครื่องอีกเครื่องก็เล่นได้มีวิธีเซ็ทยังไงครับ และถ้าจะแลนดูข้อมูลภายในเครื่องของกันและกันจะทำยังไงครับ
    อีกอย่างมีวิธีการจัดสรรความเร็วให้แต่ละเครื่องไหมครับ มีโปรแกรมอะไรบ้างอ่าครับ
    ขอบคุณทุกคำตอบครับ

  2. #2
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    ถ้าใช้เป็น Router ก็เปิดเครื่องนึงก็เล่นได้อยู่แล้วนะครับ
    เพราะมันก็ติดต่อไปยัง Router ทั้งคู่อยู่แล้วอ่ะคับ
    แค่แต่ละเครื่องชี้ Gateway กับ DNS ไปที่ Router ก็จบแล้วครับ

    ใช้ Properties Sharing ของเครื่องได้เลยครับ
    ในแต่ละ Drive หรือ Folder จะมีคำสั่งนี้เลยครับ
    (ใช้ Windows 2000 หรือ XP น่าจะเห็นได้ไม่ยากครับ)

    โปรแกรมแนวนี้เด๋วรอท่านต่อไปมาช่วยตอบนะครับ
    เคยเห็นมีอยู่เหมือนกันอ่า ท่านที่ทำร้านเน็ตน่าจะพอรู้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Golf160's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by OT View Post
    ถ้าใช้เป็น Router ก็เปิดเครื่องนึงก็เล่นได้อยู่แล้วนะครับ
    เพราะมันก็ติดต่อไปยัง Router ทั้งคู่อยู่แล้วอ่ะคับ
    แค่แต่ละเครื่องชี้ Gateway กับ DNS ไปที่ Router ก็จบแล้วครับ

    ใช้ Properties Sharing ของเครื่องได้เลยครับ
    ในแต่ละ Drive หรือ Folder จะมีคำสั่งนี้เลยครับ
    (ใช้ Windows 2000 หรือ XP น่าจะเห็นได้ไม่ยากครับ)

    โปรแกรมแนวนี้เด๋วรอท่านต่อไปมาช่วยตอบนะครับ
    เคยเห็นมีอยู่เหมือนกันอ่า ท่านที่ทำร้านเน็ตน่าจะพอรู้ครับ
    ถูกต้อง

  4. #4
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    ต้องอ่านคู่มือเร้าเตอร์ เพราะแต่ละรุ่นแต่ระยี่ห้อ การเซ็ตไม่เหมือนกัน
    ใหนจะยูสเซอร์กับพาสเวิร์ดอีก มันจะมีบอกในคู่มือ แล้วต้องหาค่าของISPด้วย
    ที่จริงทำง่ายครับ แต่อธิบายยาก

  5. #5
    OverclockZone Member Mci's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by OT View Post
    ถ้าใช้เป็น Router ก็เปิดเครื่องนึงก็เล่นได้อยู่แล้วนะครับ
    เพราะมันก็ติดต่อไปยัง Router ทั้งคู่อยู่แล้วอ่ะคับ
    แค่แต่ละเครื่องชี้ Gateway กับ DNS ไปที่ Router ก็จบแล้วครับ
    ทำยังไงอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member notetep123's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    @Forums OverclockZone

    Default

    ถ้ามี Router ใช้ Switch จบ

  7. #7
    OverclockZone Member Lucious's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ถ้า Router ของคุณมี IP-Sharing ด้วยแล้วล่ะก็
    ให้ตั้งค่า LAN ทุกอย่างในเครื่อง เป็น Auto ที่เหลือ ปล่อยให้ Router จัดการของมันเอง


    *กรณีที่ตั้งค่า LAN ไม่เป็น ให้ Remove ออกแล้วลงใหม่ เริ่มมาจะเป็น Auto อยู่แล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member Mci's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ได้แล้วครับ ขอบคุณทุก ๆ ท่านมาก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •