overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: asus m3a78-em อยาก OC AMD 5000+ ไป 3.4 ทำไงดีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member prombunglam's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    รามคำแหง 43/1 0847778393

    Default asus m3a78-em อยาก OC AMD 5000+ ไป 3.4 ทำไงดีคับ

    คือว่าผมซื้อ asus m3a78-em มาใส่กับ AMD 5000+ แล้วบอร์ดตัวนี้มันไม่มีตัวปรับไฟ CPU นะคับ แล้วจะสามารถ OC ไปถึง 3.4 ได้หรือเปล่าคับ พี่ๆๆช่วยแนะนำหน่อยนะคับพอดีเล่น AMD เป็นครั้งแรกนะคับ แต่ตอนนี้มันไปได้แค่ 3.2 คับ 3.3 เปิดเครื่องได้คับแต่เทส 3DMark06 แล้วเด้งออกคับ



  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลดบัส เพิ่มตัวคูณ ปรับ ht ลงอีกครับ ลองดู

  3. #3
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    แรงแว้วๆ

  4. #4
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ลดบัส เพิ่มตัวคูณ ปรับ ht ลงอีกครับ ลองดู
    ตามนั้นครับ
    ของผมก็ได้ตามลายเซนต์

  5. #5
    OverclockZone Member prombunglam's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    รามคำแหง 43/1 0847778393

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ลดบัส เพิ่มตัวคูณ ปรับ ht ลงอีกครับ ลองดู
    ตัว คูน สูงสุดแล้วคับ แล้ว HT มันลดตรงไหนคับ

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    HT link 3x 4x 5x อะครับน่าจะอยู่ตรงชิบเซต ถ้าจำไม่ผิด

  7. #7
    OverclockZone Member prombunglam's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    รามคำแหง 43/1 0847778393

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    HT link 3x 4x 5x อะครับน่าจะอยู่ตรงชิบเซต ถ้าจำไม่ผิด
    ปรับใน Bios เปล่าคับ

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใช่ครับ ในใบออสผมเข้าตรง jumperfree config

    chipset => HT speed

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ยากครับ 3.4 แต่นี้ก็แรงมากแล้วครับ มาตรฐานสุดๆของ CPU G2 แล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member prombunglam's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    รามคำแหง 43/1 0847778393

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ใช่ครับ ในใบออสผมเข้าตรง jumperfree config

    chipset => HT speed
    ผมรองดูแล้วคับไม่มีให้ปรับเลยคับ

  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by prombunglam View Post
    ผมรองดูแล้วคับไม่มีให้ปรับเลยคับ
    สงสัยใบออสคนละตัวกัน ลองใล่ดูทีละหัวข้อครับ มันน่าจะมีนะ

    แต่อย่างที่ท่าน วิกร ว่าแหละครับ oc มาระดับนี้ก็เยอะแล้วครับ สำหรับ 5000+

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ยังมีอีกทางเลือกคือ ลดตัวคูณ แล้วเล่นบัสขึ้นมาแทนครับ ที่ความเร็วนี้แหละ ทดแรมดีๆ ลองดูครับ
    อีกนิด HT ไม่ต้องไปลดอะไรทั้งนั้นครับ MB รับได้อยู่แล้ว ลากบัสสูงๆแล้วกัน MB AM2+ ไม่ต้องสนใจเรื่อง HT ตัน ถ้าใช้กับ CPU AM2 ครับ ลากบัสเข้าไป จะถึง 2000 มันก้ยังรับได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member prombunglam's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    รามคำแหง 43/1 0847778393

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ยากครับ 3.4 แต่นี้ก็แรงมากแล้วครับ มาตรฐานสุดๆของ CPU G2 แล้วครับ
    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ยังมีอีกทางเลือกคือ ลดตัวคูณ แล้วเล่นบัสขึ้นมาแทนครับ ที่ความเร็วนี้แหละ ทดแรมดีๆ ลองดูครับ
    อีกนิด HT ไม่ต้องไปลดอะไรทั้งนั้นครับ MB รับได้อยู่แล้ว ลากบัสสูงๆแล้วกัน MB AM2+ ไม่ต้องสนใจเรื่อง HT ตัน ถ้าใช้กับ CPU AM2 ครับ ลากบัสเข้าไป จะถึง 2000 มันก้ยังรับได้ครับ
    ขอบคุณมากมากคับ เดี๋ยวจะลองทำดูคับ

  14. #14
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    เล่นน้ำ แล้วหาทางอัดไฟ CPU ให้ได้เยอะๆ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  15. #15
    OverclockZone Member prombunglam's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    รามคำแหง 43/1 0847778393

    Default

    ได้สุดๆๆแค่นี้จิงๆๆคับไปต่อไม่ได้แล้ว บอร์ดมันไม่มีที่ปรับไฟ CPU นะคับ


  16. #16
    OverclockZone Member champ_lfc's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    นครพนม

    Default

    แค่นี้ก็แรงแล้วอ่ะครับ - -"

    ลองปรับตัวคูณลงมาอีกแล้วเพิ่มบัส แรมจะได้วิ่งเร็วขึ้น

    ส่วน speed แค่นี้ก็แรงมากแล้วครับ

  17. #17
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    ลอง 294*11@3.234 แรม 667/cl5 HTx5 ส่วนไฟลองไล่ดูเอาเองครับ

  18. #18
    OverclockZone Member soften's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    แรงมากแล้วครับ

  19. #19
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลดตัวคูณลงมาอีกครับ แรม CL5 แรมน่าจะวิ่งได้ 900 UP นะ

  20. #20

    Default

    Quote Originally Posted by prombunglam View Post
    ได้สุดๆๆแค่นี้จิงๆๆคับไปต่อไม่ได้แล้ว บอร์ดมันไม่มีที่ปรับไฟ CPU นะคับ

    ไม่มีที่ปรับไฟยังไงครับ

    แล้วนั่นอะไร 1.5Volt

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •