overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: G.Skill 4PK+M3A78 ลากบัสแรมไม่ไป ไฟสุดบอร์ดแค่2.24นิดๆเอง

  1. #1
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Unhappy G.Skill 4PK+M3A78 ลากบัสแรมไม่ไป ไฟสุดบอร์ดแค่2.24นิดๆเอง

    คือผมไม่สามารถเล่นบัสramที่1066ได้น่ะครับ

    เดิมๆ 800 4-4-4-12-30 ไฟ auto

    ผมลองปรับไป 1066 5-5-5-15-40 ไฟ 2.24x (สุดบอร์ดแล้ว) บูทเครื่องไม่ติดเลย ต้องสลับจั้มเปอร์ตลอด

    อยากให้ช่วยแนะนำหน่อยครับ ผมทำอย่างไรได้บ้าง ให้แรมวิ่งที่ 1066น่ะครับ เพราะบอร์ดนี้จำกัดไฟได้สูงสุดแค่2.24xเองครับ

    อีกอย่างคือใน bios ผมปรับบัสแรมทีละหน่วยไม่ได้ มันมี 200 333 400 533 เลยน่ะครับ

    bios v.0901 ครับ หรือเป็นที่ biosครับ เพราะตัวเก่ามัน 0602มั้งครับ ถ้าจำไม่ผิด
    Last edited by deedocmtc; 11 Feb 2009 at 23:38:35.

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    อัตราทดมันไม่ถึงมั้งครับ

  3. #3
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    ต้องลากบัสcpuเพิ่มใช่ไหมครับ หรืออย่างไรครับ

    7750beลากบัสไม่ไปด้วยสิครับ -*-

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แล้วตอนนี้ลากอยู่ที่เท่าไหร่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default



    ผมลองลากบัสcpuขึ้นไป222*14 บัสแรมผมเพิ่มตามเป็น444เองเลยครับ
    Last edited by deedocmtc; 12 Feb 2009 at 00:19:47.

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ถ้าลากบัส 200 แล้วทด 1:2 ยังไงก็ได้แรมบัสแค่ 400(800) อ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    เอ่อคือ.. ทำไมแรมผมถึงเพิ่มตามcpuเป็น444 ขณะที่ผมปรับcpuที่ 222*14น่ะครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เป็นปกติของ MB AMD ครับ ถ้าใชกับ CPU AM2 ก็ปรับแรมได้แค่ 800 จากนั้นก็ช่ววตัวเอง
    ถ้าใช้กับ CPU AM2+ ก็เลือก 1066 ได้ แต่ต้องวัดใจกับแรมครับว่าไปเจอคู่ที่กินไฟหรือเปล่า ปกติ PK 800ที่ผมเคยลอง บางตัว 1066ได้ที่ ไฟ 2.2 ก็ดีครับ บางตัวต้องถึง 2.3เลยก็มี

    PK บางตัว ฟรุคๆ วิ่งได้แค่ 1033 ยังมีเลยครับ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    ตอนนี้240*12อยู่ครับ ปรับบัสแรมautoไว้ มันทด1:2 แรมวิ่งบัส480น่ะครับ

    ขอลองผิดลองถูกไปเรื่อยๆนะครับ แล้วจะรายงานผล

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไฟ CPU + เท่าไรครับ 50 100 150

  11. #11
    OverclockZone Member cyberwizard's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ย้ายมา กทม แล้ว

    Default

    แล้วพวกไฟNB,Chipอะไรพวกนี้ต้องปรับมั้ยครับ หรือว่าปล่อยAuto ไว้ได้อ่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    ไฟ cpuไม่ได้+เพิ่มครับ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    +เข้าไป 50 - 100 ครับ แล้วดันต่อดู

  14. #14
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    เพิ่มไฟอีก อุณหภูมิจะสูงขึ้นเยอะไหมครับ

    รูปนี้ขณะเทส hyper pi 32m

    [

    ดูอุณหภูมิ ดูที่ TMPIN0 ใช่ไหมครับ ? ถ้าใช่ถือว่าสูงมากไหมครับ

    ก่อนเทสก็50-55 เทสเสร็จพุ่งไป 70

  15. #15
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    หลับตาเดินไปเรื่อยๆ -*-

    เทสhyper ip 32m ผ่าน ไฟซีพียู1.4 ไม่ได้เพิ่มไฟครับ ไฟแรมผมปรับไป2.07ถึงจะเทสผ่านครับ



    อุณหภูมิค่อนข้างสูงเลยครับ วันนี้ผมให้คอมฯพักก่อน ไว้พรุ้งนี้ค่อยมาหลับตาเดินใหม่แล้วกันครับ..
    Last edited by deedocmtc; 12 Feb 2009 at 11:19:34.

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    70 ชิวๆครับ

  17. #17
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    ขอบคุณครับพี่วิกร วันนี้ผมจะลองดันขึ้นอีกหน่อยครับ แล้วได้ผลอย่างไรจะมาบอกครับ

  18. #18
    ps000000
    Guest

    Default

    G.Skill 4PK น่าจะถึง 1066 ได้ แต่ต้องปล่อย CL ตัวกลางกับตัวท้ายหน่อยนะครับ ถ้าอัดไฟแรมได้แค่ 2.2xx

    อย่างเช่น 5-7-7-21 หรืออะไรทำนองนี้ อาจจะต้องถึง 6-6-6-18 ต้องลองไล่ค่า CL ดูด้วย

  19. #19
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    ยุ่งแล้ว.. ตอนนี้แรมวิ่งบัสไม่เต็มแล้ว ผมรีค่าในไบอัสหมดทุกอย่างแล้ว แรมวิ่ง334.9เอง (ดูในcpu z)

    ปกติมันวิ่ง 400 อาการอย่างนี้คือแรมผมไปแล้วใช่ไหม หรือเป็นที่อะไร ช่วยด้วยครับ

    edit******* สลับจั้มเปอร์ หายเป็นปกติดีแล้วครับ
    Last edited by deedocmtc; 12 Feb 2009 at 14:19:59.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •