overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member MicoShiFt2's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2011
    Location
    ร่อนอยู่แถวศรีนครินทร์และลาดพร้าว

    Default ใช้งานGigabitไม่ได้

    [SOLVED]
    พอดีผมได้ทำการอัพเกรดอินเตอร์เน็ตบ้านเป็น 1Gb
    พอใช้งานกับPCหลังเน็ตจ่ายได้แค่100mb
    ลองทั้งสายcat5 และ cat6 ก็เหมือนเดิมครับ
    แต่ลองเอาสายไปเสียบเครื่องอื่นก็ได้ความเร็วเต็ม
    w.jpg

    ลองอัพไดร์เวอร์Ethernet กับ Bios ดูแล้วก็ไม่ได้ผล
    เซ็คดูในDevice Manager ก็เห็นว่ารองรับถึง 1.0Gb
    แต่พอกดปรับเป็น1.0gb อินเตอร์เน็ตก็ใช้ไม่ได้เลยครับ
    ลองใช้ USB lan adapter 3.0 ก็ไม่ได้ผลครับ
    q.jpg

    ลองเอาHDDอีกตัวมารันวินโด้อีกอันก็ปัญหาเดียวกัน
    เล่ยตอนนี้ตันแล้วครับไปต่อไม่ถูกแล้ว

    บอร์ดที่ใช้เป็นรุ่น ASUS ROG STRIX B450-F GAMING
    Last edited by MicoShiFt2; 11 Jun 2019 at 14:51:24.

  2. #2
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    router รุ่นอะไร

    ลองหาสายเส้นอื่นมาสลับลองแล้วหรือยัง

  3. #3
    OverclockZone Member MicoShiFt2's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2011
    Location
    ร่อนอยู่แถวศรีนครินทร์และลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    router รุ่นอะไร

    ลองหาสายเส้นอื่นมาสลับลองแล้วหรือยัง
    Huawei HG8247H ที่ทรูติดตั้งให้ ลองทั้งสายcat5 และ cat6 แล้ว
    ลองเอาสายไปเสียบกับsurfaceก็ได้ความเร็ว1gbครับ

  4. #4
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    แปลกดีแห่ะ

    ลองหา windows image ที่เป็น build อื่นมาลงใหม่แบบ clean ดูขอรับ

    ถ้าลงแล้วยังอาการเดิม แปลว่า lan บอร์ดเสียล่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member jeopardy1's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2013
    Location
    prachautid rd rama II O81-404-5148

    Default

    ไม่เป็นที่ window ก็ lan onboard แล้วครับแบบนี้

  6. #6

    Default

    ลองอัพไดร์เวอร์Ethernet กับ Bios ดูแล้วก็ไม่ได้ผล
    - ลองไปกี่เวอร์ชั่นครับ ครบทุกตัวหรือยัง ดูในเว็บเห็นมี 8 เวอร์ชั่น ทยอยๆไล่อัพทีละเวอร์ชั่นดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member MicoShiFt2's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2011
    Location
    ร่อนอยู่แถวศรีนครินทร์และลาดพร้าว

    Default

    ลองทยอยอัพBiosดูแล้วก็ไม่ได้ครับ เดี๋ยวว่าจะลองลงวินโด้ใหม่ดูอีกที แต่บอร์ดพึ่งซื้อมาเดือนก่อนเอง TT

  8. #8
    OverclockZone Member devilblaze's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    เอิ่ม... อันที่จริงเราเตอร์มันไม่ได้วิ่ง 1g ทุกช่องนะ ขนาด load balance cisco ราคาเฉียดหมื่นยังงกช่องเลย

    ลองดูว่าช่องเดียวกันที่เสียบกับ surface และลองใช้สายเส้นเดียวกันดู

  9. #9
    OverclockZone Member MicoShiFt2's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2011
    Location
    ร่อนอยู่แถวศรีนครินทร์และลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by devilblaze View Post
    เอิ่ม... อันที่จริงเราเตอร์มันไม่ได้วิ่ง 1g ทุกช่องนะ ขนาด load balance cisco ราคาเฉียดหมื่นยังงกช่องเลย

    ลองดูว่าช่องเดียวกันที่เสียบกับ surface และลองใช้สายเส้นเดียวกันดู
    เส้นเดียวช่องเดียวกันเลยครับผม เทสบนsurfaceเสร็จเสียบเข้าpcเลยฮะ

  10. #10
    OverclockZone Member MicoShiFt2's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2011
    Location
    ร่อนอยู่แถวศรีนครินทร์และลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by devilblaze View Post
    เอิ่ม... อันที่จริงเราเตอร์มันไม่ได้วิ่ง 1g ทุกช่องนะ ขนาด load balance cisco ราคาเฉียดหมื่นยังงกช่องเลย

    ลองดูว่าช่องเดียวกันที่เสียบกับ surface และลองใช้สายเส้นเดียวกันดู
    เมื่อกี้ลองถอดสายแลนแล้วเสียบช่องอื่นดู ผลคือวิ่ง1Gbละครับแฮะๆ
    แต่ที่แปลกใจคือช่องเดิมที่วิ่งบนsurfaceได้1Gbแต่ทำไมบนPCทำไม่ได้

    ขอบคุณทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือมากๆครับ เคสนี้เส้นผมบังภูเขาจริงๆ
    เกือบได้เอาบอร์ดไปเครมซะแล้วเชียว

    1.png

  11. #11
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    เข็มขัดสั้นจริงๆ คาดไม่ถึง

    เห็นเล่นระดับอัพ bios + ล้างวินโดวส์แล้ว ผมก็เลยไม่ถามเรื่องเปลี่ยนช่อง lan ล่ะ เพราะคิดว่าคงเป็นอย่างแรกๆที่ลองทำ

  12. #12
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    Huawei HG8247H รุ่นที่แถมมากับทรูมันมีโหมดประหยัดพลังงานครับ ซึ่งมันทำงานไม่ได้ค่อยดีเท่าไหร่ บางทีมันก็จะวิ่ง 100 บางทีก็จะวิ่ง 1000 เอาใจลำบาก

    แก้ด้วยกับ disable energy saving แล้ว restart router ก็จะหายครับ คิด 1Gbps ทุกช่อง

    ของผมก็อาการเดียวกันนี่แหละ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •