overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: การเพิ่ม Ram มันมีผลมากมั้ยครับในการใช้งาน

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default การเพิ่ม Ram มันมีผลมากมั้ยครับในการใช้งาน

    คือว่าตอนนี้ สเปคตามลายเซนต์นะครับ

    ผมเอา BF2 มาลง กับ NFS มาลงละครับ มันปรับกลาง ๆ เปิดแสงเงา เล่นได้ครับ

    ลื่นพอสมควร แต่เวลาเข้าที่แคบ ๆ มีอาการหน่วง ๆ เล็กน้อย ถ้าเพิ่ม Ram เป็น 2G อาการดังกล่าว

    จะหายไปมั้ยครับ

    แล้วการที่มี Memory เยอะ ๆ มันมีข้อดียังไงบ้างครับ

    เดือนหน้าวันเกิดผม จะได้ขอให้แฟนซื้อ Ram เป็นของขวัญวันเกิดนะครับ กริ กริ ~

  2. #2
    OverclockZone Member keshi's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006

    Default

    เอาเป็นอวยพรล่วงหน้า ล่ะกัน
    Spec นี้ ไม่น่าถามนะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    มันห่วยมากเลยหรอนี้ - -"

    งั้นไม่ซื้อละ ใช้เท่าที่มีปรับ Low เล่นก็ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ถามในนี้เลยละกัน

    Ram ยี่ห้อเดียวกัน ชิปเหมือนกันแต่คนละความจุ 1024 กะ 512 มัน Dual กันได้มั้ยครับ

    ถ้าได้จะเอาแค่ 512 มาเติม

  5. #5
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Rikimaru View Post
    ถามในนี้เลยละกัน

    Ram ยี่ห้อเดียวกัน ชิปเหมือนกันแต่คนละความจุ 1024 กะ 512 มัน Dual กันได้มั้ยครับ

    ถ้าได้จะเอาแค่ 512 มาเติม
    ไม่ได้....มันต้องเหมือนกันทุกอย่าง

    ปล.ผมมั่ว

  6. #6
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ก็ดูว่า ช่วงที่กระตุกนั้นอ่ะ ไฟ hdd สีแดงๆ มัน ติดแบบ รัวๆไหม ถ้าใช่ ก็แรมอ่ะครับ ก็ช่วยได้

    แต่ถ้า ช่วงที่ว่า ไฟ hdd ติดนิดเดียว หรือ ไม่ติดเลย ก็ อยุ่ที่ก้าดจอและงับ

    ดูแบบ คร่าวๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ไฟแดงกระพริบถี่ ๆ เลยครับ

  8. #8

    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ฮานาย

    Default

    เร็วขึ้น ...ฟันธง
    การเพิ่ม ram ก็เหมือนการที่เรามีโต๊ะทำงาน
    1ตัวram น้อยๆโต๊ะก็แคบ วางงานได้น้อย
    ram มาก โต๊ะก็ใหญ่ตามวางงานได้มาก ทำงาน
    ได้หลายอย่างพร้อมกันมากขึ้น
    ..ระวังอย่าซื้อ ram เกิน 3mb เพราะwindow
    xp 32 bit (ที่ใช้กันแพร่หลายสุด) ไม่support
    ผมลองใส่ 4 mb มาแล้วขึ้นแค่ 3.45 mb เอง

  9. #9
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    Quote Originally Posted by Rikimaru View Post
    ถามในนี้เลยละกัน

    Ram ยี่ห้อเดียวกัน ชิปเหมือนกันแต่คนละความจุ 1024 กะ 512 มัน Dual กันได้มั้ยครับ

    ถ้าได้จะเอาแค่ 512 มาเติม
    ไม่ได้ครับ มันต้องทำมาคู่กันหรือไม่ก็พี่ๆน้องๆกันเลย
    แต่จริงๆผมว่า dual ไปก็เห็นไม่มีอะไรเลยนี่นา

  10. #10
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เพิ่มแค่ 128 เปิดเครื่องก็เห็นผลแล้วนา

    แนะนำอีกอย่าง
    ไฟแดงกระพริบถี่ ๆ เลยครับ
    ถ้าบอดรองรับ SATA หามาลงด้วยครับจะเร็วขึ้น แล้วก็กระพิบน้อยลงด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ขอบคุณครับ งั้นเอาเป็น 1G อีกตัวเลย ซื้อจากร้านเดิม เอาตัวเก่าไปเทียบด้วยเลย

    (กะใช้ Spec เต่านี้อีกซัก 2-3 ปีนะครับ ไม่มีปัญญาอัพ System ใหม่ ใช้ได้ก็ใช้กันไป)

  12. #12
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ขอให้โชกดีกับการดูอัล ตัวใหม่นะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    Thailand

    Default

    เห็นผลแน่ๆ โดยเฉพาะเปลี่ยนจาก 1 ไปเป็น 2 เนี่ย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ถ้าเพิ่มเฉยๆ แต่ไม่ dual โดยภาพรวมแล้วมันจะดีขึ้นมั้ยครับ

    คือของผม 512*2 (667) ถ้าผมเพิ่มอีก 512*2 เป็น 2 g ผมใช้บอร์ด m2n-e สมมุติมันไม่dual แต่แรมเพิ่มเป็น 2 g มันจะดีกว่าเดิมมั้ยครับ มันจะมีปัญหาไรมั้ยครับ เพราะไม่ค่อยเห็นใคร แรม 512*4 เลยครับ

    อีกอย่าง อยากทราบสาเหตุ คือผมเปิด วินโดว์มีเดียฟังเพลงไปด้วย เล่นเกมไปด้วย แต่เป็นเกมเล็กๆนะครับ ก็เล่นลื่นปกติ แต่พอช่วงที่ขึ้นเพลงใหม่เกมมันจะกระตุก อยากทราบว่าเป็นที่อะไรครับ
    เครื่องผม
    3200+ am2
    m2n-e
    512*2 (667)
    hdd 160 g
    x1950 pro

    จะว่าเป็นที่การ์ดจอก็ไม่น่าใช่ ที่แรมมันก็น่าจะพอนะครับ 1g หรือผมต้องอัป ซีพียูครับ

    ขอบคุณนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ลองดูใน Task Manager (Ctrl + Alt + Del) มีอะไรรันอยู่ย้างนั่นก็ปัจจัยนะครับ

    อ๋อ ถ้า วินโดร์ที่ใช้นานแล้ว ก็ ล้างเครื่องมั่งก็ดีนะครับ หรือด้วยวิธีง่ายๆอย่างลบ Disk Clen up ก็น่าลองทำนะครับ ลบๆไฟลเกาะเครื่อง

  16. #16
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by some like it hot View Post
    ถ้าเพิ่มเฉยๆ แต่ไม่ dual โดยภาพรวมแล้วมันจะดีขึ้นมั้ยครับ

    คือของผม 512*2 (667) ถ้าผมเพิ่มอีก 512*2 เป็น 2 g ผมใช้บอร์ด m2n-e สมมุติมันไม่dual แต่แรมเพิ่มเป็น 2 g มันจะดีกว่าเดิมมั้ยครับ มันจะมีปัญหาไรมั้ยครับ เพราะไม่ค่อยเห็นใคร แรม 512*4 เลยครับ

    อีกอย่าง อยากทราบสาเหตุ คือผมเปิด วินโดว์มีเดียฟังเพลงไปด้วย เล่นเกมไปด้วย แต่เป็นเกมเล็กๆนะครับ ก็เล่นลื่นปกติ แต่พอช่วงที่ขึ้นเพลงใหม่เกมมันจะกระตุก อยากทราบว่าเป็นที่อะไรครับ
    เครื่องผม
    3200+ am2
    m2n-e
    512*2 (667)
    hdd 160 g
    x1950 pro

    จะว่าเป็นที่การ์ดจอก็ไม่น่าใช่ ที่แรมมันก็น่าจะพอนะครับ 1g หรือผมต้องอัป ซีพียูครับ

    ขอบคุณนะครับ
    ถ้าความจุมากๆ การทำดูอัลไม่จำเป็นแล้วครับ ไม่ค่อยเห็นผล

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    อ่านผ่านมา ของพี่อะไรซักคนนี้ละครับ

    ความจุ -bus - timing เรียงความสำคัญแบบนี้

    เดี๋ยววันเกิดไปเลือกแรมกับแฟนละกัน อิอิ เค้าจะซื้อนาฬิกาใหม่ให้

    เอาแรมดีกว่า นาฬิกาดูไหนก็ได้ อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member dijinn's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Rikimaru View Post
    ความจุ -bus - timing เรียงความสำคัญแบบนี้
    ผมสนับสนุนครับ

  19. #19
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    อิดฉาคนมีแฟนหงะ มีซื้อให้ด้วยวุ้ย เรานี่เก็บตังซื้อเองตลอดดด -3-

  20. #20
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    สำหรับ RAM ผมว่าสำคัญเลยนะยิ่งเกมที่ท่านเล่นรับประทาน RAM เยอะพอสมควรเลย จะเห็นได้ชัดถ้าเพิ่มอีก 1 กิก เห็นได้ชัดช่วงโหลด MAP เข้ามาก่อนเพื่อนเลย แล้วยังลื่นกว่าเดิมมาก ออกเกม กด ปุ๊บ ออกปั๊บ เลย ไม่เชื่อลองดูดิ


    ผมขอแนะนำ Spec นี้ครับ เล่น BF2 NFS ปรับสุดไม่กระตุก

    ของผมใช้อยู่ไม่จำเป็นต้องแพงมาก

    athlon 3200+ เดิมๆไม่ตำเป็นต้อง OC ก็ได้

    M2N-E

    corsair Vs 1024/667*2

    7900 gs

    หลักๆก็มีแค่นี้ครับ

    ผมเล่น BF2 ปรับสุดหมดไม่มีกระตุกเลย ตอนแรกแรม 1024 ยังกระตุก เพิ่ม 2 กิ๊ก ลื่นหัวขาดเลย

    แต่ถ้าเล่นเกมพวก เครื่องบิน ซิมูเลเตอร์ยิ่งมัน งดงามเลย
    Last edited by yoshiki2006; 5 Mar 2007 at 05:53:45.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •