overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: CPU P4 - 630 coppermine ใส่ zink q6600 ได้ป่าว

  1. #1
    OverclockZone Member oakkies's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008

    Default CPU P4 - 630 coppermine ใส่ zink q6600 ได้ป่าว

    พอดีเครื่องน้องเป็น P-4 3.0 (630) ที่เป็น socket 775 พัดลม+ซิงมันดังมาก

    เลยอยากลองเปลี่ยนซิงค์ดู่ เผอิญมีคนจะอุปการะ ของ q6600 stock ให้

    เลยอยากถามว่า จะใส่ได้มั๊ย แล้วพัดลม+ซิงตัวนี้ เสียงดังมั๊ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sompoch842's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Suttisarn Road DinDang Bangkok

    Default

    ใส่ได้น่ะ
    แต่คิดว่าเปิดไม่นาน แต๊ป.....ซิ้ง Q6600 รอบมันต่ำจะตายหมุนแค่ 2000 กว่ารอบเท่านั้นครับ
    แต่ซิงค์เดิมของ P4 มันหมุนตั้ง 4000-5000 รอบ แรงลมต่างกันแค่ไหนคิดดู

  3. #3
    OverclockZone Member oakkies's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sompoch842 View Post
    ใส่ได้น่ะ
    แต่คิดว่าเปิดไม่นาน แต๊ป.....ซิ้ง Q6600 รอบมันต่ำจะตายหมุนแค่ 2000 กว่ารอบเท่านั้นครับ
    แต่ซิงค์เดิมของ P4 มันหมุนตั้ง 4000-5000 รอบ แรงลมต่างกันแค่ไหนคิดดู
    ว้า แก้ไงดีนี่ พัดลมเดิมดังชิบ

  4. #4
    OverclockZone Member hidetuyen's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by oakkies View Post
    ว้า แก้ไงดีนี่ พัดลมเดิมดังชิบ
    เปลี่ยนซิ้งครับ ใช้ซิ้งแต่ง 631 ผม ซิ้งเดิมๆ ก็ดังกระชากใจ
    -แต่ถ้าไม่OC มันก็ไม่ดังเงียบๆ แต่OCแล้วมันจี๊ดเมื่อไหร่ หนวกหูทุกที
    -ตอนนี้เปลี่ยนซิ้งและ ใช้ซิ้งแต่ง ก็OKเงียบลงเยอะ+เย็นนิดหน่อย(เกือบเท่าเดิม)

    ปล.รุ่นผมไม่ร้อนแล้วนะแต่ผมลากมันจนร้อน 555+

  5. #5
    OverclockZone Member toon ชาวโลก's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง ลาดพล้าว 112

    Default

    coppermine มัน P3 ไม่ใช้หรือท่าน

  6. #6
    I3K
    Guest

    Default

    ผมก็ใช้อยุ่นะ เอาซิ้ง q6600 stock ไปใส่กับ P-4 3.0 (630) ใส่แก้ขัดน่ะ ใช้มาได้จะปีนึงละยังไม่เจอปัญหานอกจากความร้อนจะร้อนมากก่าเดิมนิดนึง

  7. #7
    OverclockZone Member oakkies's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by toon ชาวโลก View Post
    coppermine มัน P3 ไม่ใช้หรือท่าน

    ขออภัย บอกผิด

    แต่ของผมเป็น P4 630 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Pl@yer's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Phuket

    Default

    แต่ผมใส่กลับกันครับ Q6600 ใส่พัดลม P4 ครับชอบแกนทองแดงครับ
    ทา Arctic Cooling MX-2 เย็นเฉียบเลยครับ 34 องศาเองครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    ทำไมพัดลมเดิมๆของ sink(แกนทองแดง) P4 650 ของผมมัน 3000 รอบเองหว่า?
    idle 60 up ร้อนแบบเร้าใจ

  10. #10
    OverclockZone Member Pl@yer's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Phuket

    Default

    ต้องทำใจอะครับ P4 มานร้อนเร้าใจอยู่แล้ว......

  11. #11
    OverclockZone Member oakkies's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008

    Default

    มารายงานผล พอดีได้คนหล่อหน้าตาดี อนุเคราะห์ CM HYPER 6 + กะ OCZ compound มา

    ได้การว่า ตอนนี้ Idle 37-40 สบาย จากแต่ก่อนไป 55-60
    เสียงเหรอ....555 ดังจริง แต่เฉพาะตอนเปิดเครื่อง หลังจากนั้นมันวิ่งเงียบๆ ตลอดการใช้งาน แม้ว่าจะ โหลด Crysis แล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    fyo


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •