overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ECS A780GM-A[เสียบการ์ดจอ แล้วเข้าWin ไม่ได้ครับ] ช่วยหน่อยครับ!!

  1. #1
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Exclamation ECS A780GM-A[เสียบการ์ดจอ แล้วเข้าWin ไม่ได้ครับ] ช่วยหน่อยครับ!!

    ปัญหาเริ่มมาจาก
    ผมมีการ์ดจออยู่ตัวนึงครับ แต่พอใส่เข้าในเครื่อง มันดันเข้า Windows ไม่ได้ครับ ผมลองถามพี่ๆในเว็ปดูนะครับ เค้าบอกให้ uninstall Driver ATI ออกให้หมดก่อน ผมก็ลองทำแล้วครับ แต่พอเข้าไปใน Win ไม่กี่วิ จอฟ้าเลยครับท่าน<< ลองอยู่ 3-4 รอบและครับ
    แล้วลองถามอีก พี่เค้าก็บอกว่าให้ ปิด VGA onboard ก่อน เดี๋ยวก็หาย แต่ผมลองทำแล้วครับ แต่ไม่ได้(หรือว่าผมปิดผิดหว่า)
    ผมปิดตัวนี้ครับ Init Display First - Pci <<<< เลือกเป็น PCI-E ลองทำแล้วครับ แต่ก็ไม่ได้ครับ เข้าWin ไม่ได้เหมือนเดิม


    ปล.ปกติ ถ้าจะใส่ การ์ดจอแยก มันต้องปรับและเซ็ทอะไรมั่งครับ (ผมว่าไม่น่าจะยากขนาดนี้นะครับ)

  2. #2
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    '_'a ปกติเมนบอร์ดตัวนี้จะเปลี่ยนไปใช้การ์ดจอแทนออนบอร์ดทันทีที่เราเสียบการ์ดจอลงไปครับ

    ที่บอกว่าเข้า วินโดว์ ไม่ได้ ตรงนี้มันเข้าไปถึงตรงไหนเหรอครับ
    แล้วการ์ดจอที่อามาเสียบคือกาณืดจออะไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Exclamation

    Quote Originally Posted by Open View Post
    '_'a ปกติเมนบอร์ดตัวนี้จะเปลี่ยนไปใช้การ์ดจอแทนออนบอร์ดทันทีที่เราเสียบการ์ดจอลงไปครับ

    ที่บอกว่าเข้า วินโดว์ ไม่ได้ ตรงนี้มันเข้าไปถึงตรงไหนเหรอครับ
    แล้วการ์ดจอที่อามาเสียบคือกาณืดจออะไรครับ
    1 เข้าได้ถึงก่อนที่จะเห็นหน้า Desktop ครับท่าน พอโหลด โหลด เสร็จแล้ว ก็มืดเลยครับ แต่ตัวเครื่องทำงานได้ปกติครับ
    2 HD3450 Asus ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tohmtohm's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008
    Location
    สุพรรณบุรี - กทม

    Default

    ลองใช้ VGA onboard เป็นหรือเปล่าครับ

    ถ้าไม่เป็น ลองถอดการ์ดจอ มาทำความสะอาดดูและทำความสะอาดสล็อต PCI-E

    ถ้ายังเป็นอยู่ ลองหายืมการ์ดจอจากเพื่อน มาลอง ครับว่าเป็นไหม

  5. #5
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Exclamation

    Quote Originally Posted by tohmtohm View Post
    ลองใช้ VGA onboard เป็นหรือเปล่าครับ

    ถ้าไม่เป็น ลองถอดการ์ดจอ มาทำความสะอาดดูและทำความสะอาดสล็อต PCI-E

    ถ้ายังเป็นอยู่ ลองหายืมการ์ดจอจากเพื่อน มาลอง ครับว่าเป็นไหม
    onboard ไม่เป็นครับ

    สงสัยต้องลองหาการ์ดจอมาใส่ดู (แต่ไม่ร้จะเอาจากไหนอ่ะดิท่าน)


    ปล.ถ้าลง windows ใหม่ จะช่วยได้ป่าวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by gearhank View Post
    onboard ไม่เป็นครับ

    สงสัยต้องลองหาการ์ดจอมาใส่ดู (แต่ไม่ร้จะเอาจากไหนอ่ะดิท่าน)


    ปล.ถ้าลง windows ใหม่ จะช่วยได้ป่าวครับ
    ผมว่าลองหา VGA มาลองเสียบดูก่อนดีมั้ยครับจะได้ไม่ต้องลงวินโดวน์ใหม่พี่ผมใช้เปิดร้านเกมส์อยู่ไม่มีปัญหานะไม่ต้อง uninstall Driver ออกเสียบไปลง Driver VGA ตัวใหม่ก้ใช้ได้เลย

  7. #7
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Default

    ตกลง ผมเอาไปเสียบเครื่องอื่น ก็ปกติไม่มีปัญหาครับ(โล่งอก นึกว่าเสีย อิอิ)
    สงสัยว่า windows xp ของผมจะมีปัญหาครับ

    ขอบคุณทุกๆท่านที่ช่วยนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •