overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 40

Thread: ซื้อคอมมาวันแรกก้อมีปัญหาแล้วครับ เปิด เล่นเกมอยุ่ดีๆก้อ Restartเองซะงั้น

  1. #1
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default ซื้อคอมมาวันแรกก้อมีปัญหาแล้วครับ เปิด เล่นเกมอยุ่ดีๆก้อ Restartเองซะงั้น

    ผมไปซื้อ Cpu mb Ramมาเปลี่ยนอะครับเมื่อก่อนใช้ Amd 3600+ Venice 393 Gigabyte GA-K8N-SLI Kingtom DDR1/400
    -----------------------------------------------------------------------
    ตอนนี้ผมเพิ่งถอย X2 3600+ winsoreมาพร้อมกะ m2n-e sli Geil VS DDR2/800

    ตอนแรกใช้งานอยู่ดีๆก้อ Restartเองอัตโนมัตินะครับ ยังไม่สงสัยอะไรใช้ไปใช้มา Restartเองอีก 4-5 รอบ ผมเริ่มคิดละครับมันมีอะไรผิดปรกหติแล้วแน่ๆPSUใช้ของที่แถมมากะเคสG-VIEWไม่ทราบว่าเป็นที่PSU~รึปล่าวนะครับ รบกวนท่านผู้รุ้ช่วยเข้ามาให้ความรู้หน่อยครับ เพราะเท่าที่รุ้มา มานเกิดด้ายจากหลายสาเหตุ

  2. #2
    OverclockZone Member Jill's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    สงสัย PSU จะจ่ายไฟให้ไม่พอแล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ลองเปิดasus probe แล้วรันorthosดูครับ สังเกตุว่าไฟตกไปมากหรือเปล่าถ้าอยู่ในช่วงปกติ
    แสดงว่าเป็นที่อย่างอื่น อาจจะใช้วินโดวส์เวอร์ชันที่โมมาแล้วมันไม่เหมาะกับบอร์ดก็เป็นได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ไฟไม่พอแหงม

  5. #5
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    หรอครับ คิดเหมือนผม เลย แต่ว่า มันบางทีก้อ10 นาที restart บางทีก้อ 1ชั่วโมงนะครับ ผม ก้อ เลย งงๆ ถ้าแนะนำให้เปลี่ยนpsu เป็นของยี่ห้อ อะไรดีครับ เผื่ออนาคตผมจะลอง SLI อิๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    เอ่อคุณ Axus ครับไฟตรงไหนมั่งอะครับ Vcore หรือ อะไรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member cavymadness's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    เปลี่ยน PSU ดีๆสักตัวเลยครับจะได้สบายใจ^^

  8. #8
    OverclockZone Member narazzura's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองดูอุณหภูมิครับ เผื่อว่า heatsink ไม่แนบสนิทกับ cpu ทำให้ร้อน แล้วมันจึงตัด ไป restart

  9. #9
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Axus View Post
    ลองเปิดasus probe แล้วรันorthosดูครับ สังเกตุว่าไฟตกไปมากหรือเปล่าถ้าอยู่ในช่วงปกติ
    แสดงว่าเป็นที่อย่างอื่น อาจจะใช้วินโดวส์เวอร์ชันที่โมมาแล้วมันไม่เหมาะกับบอร์ดก็เป็นได้ครับ
    ตามนี้เลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member soniconline's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ถ้าข้างบนยังไม่หาย ก็ลองถอดพัดลมที่ติดมากับเคสดูนะครับ

    เพื่อนผมมันเคยมีอาการแบบนี้ครับ สรุปว่า พัดลมมันช๊อตครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    เอ่อ ผมซื้อ psu มาเปลี่ยน ละ แล้วก้อ ลอง ถอด ฮีทซิ้งมาแล้วทาซิลิโคนใหม่ ก้อใช้ๆไป ตอนแรกคิดว่าหายแล้ว ปรากด ว่ามันรีอีกแล้วครับ ผมว่ามันเป็นที่ mb รึป่าวแบบนี้

  12. #12
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    mb Asus M2N-E SLI มานเปงแบบนี้หรอครับ เพื่อนผม ก้อเป็นนะใช้ๆ อยู่ รีสตาตเองแล้วก้อ psu พังไปเลย กะลังส่งเครม อยุ่ใช้ mbตัวเดียวกะผม เครียดเลย เพิ่งซื้อมา แล้วเป็นแบบนี้

  13. #13
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ใช้วินโดวส์อะไรอยู่ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    window 2003 server sp1 convert to xp ครับ

    แต่เพื่อนผมใช้ xp sp2 นะครับpsu พังไปแล้ว อาการเดียวกะของผมเลย

    xp sp2 นี้ กะเครื่องอื่นใช้ ไม่มีปัญหานะครับ

  15. #15
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    กำลังจะบอกเลยว่าให้เช็คให้ดีก่อนค่อยไปซื้อใหม่เดี๋ยวจะเสียตังไม่ตรงจุด แล้วจะเสียตังหลายรอบ

    สุดท้ายก็บอกไม่ทัน

  16. #16
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    psu อะ ผมกะเปลี่ยนอยุ่แล้วครับ ไม่เป็นไร แต่ว่า ตอนนี้มันเสียที่ตรงไหนนี้สิ เพราะ mbของgigabyte ตัวเก่าผมใช้มานก้อไม่มีปัญหา แต่อย่างใด

  17. #17
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ตอนrestartนี่มันดับไปเฉยๆเลยหรือว่ามีจอฟ้าด้วยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    ดับไปดื้อๆเลยครับ แล้วก้อ reboot เครื่องปรกิเหมือนกด restart ธรรมดาเลย

  19. #19
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    เฮ้อ เซง เยย หาข้อสรุปไม่ได้ เลย จะบอกว่าเป็น เพราะ window ผมว่าก้อกะไรอยุ่นะ เพราะเครื่องเพื่อนผม มานใช้ xp มานก้อเปง

  20. #20
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    เอางี้นะ คุณเข้าเวบของอัสซุสนะ แล้วไปดาวโหลด MEMORY QVL มาดูสิ ว่ามันมี Geil VS DDR2/800 อยู่ในรายชื่อไหม ไปดูให้ดี เพราะผมไปดูมาแล้วมันไม่มี

    ไปหาแรมที่มันรองรับมาเสียบ ถ้าหาย ก็เอาแรมเก่าไปปล่อยในIT MARKET

    ไม่ต้องเซ็ง ก่อนจะซื้อคราวต่อไปก็เช็คก่อนแล้วกัน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •