overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 17 of 17 FirstFirst ... 1314151617
Results 321 to 332 of 332
  1. #321
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2011

    Default

    พัดลมที่ติดมากับ r5 3600 เสียงดังจัง ถ้าผมไปซื้อ amd wraith prism มันจะเงียบและเย็นลงมากมั้ยครับ

  2. #322
    OverclockZone Member LipkiZ's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    ChinaFish, AA land, President City, 8 Strips

    Default

    Quote Originally Posted by Nxa View Post
    พัดลมที่ติดมากับ r5 3600 เสียงดังจัง ถ้าผมไปซื้อ amd wraith prism มันจะเงียบและเย็นลงมากมั้ยครับ
    เงียบลง เย็นขึ้น
    แต่จะเสีย 1000 นึงให้กับซิ้งเดิมหรอครับ
    ไปหา tower ตัวเล็กๆ ดีกว่าไหม

  3. #323
    OverclockZone Member leo_piek2000's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Nxa View Post
    พัดลมที่ติดมากับ r5 3600 เสียงดังจัง ถ้าผมไปซื้อ amd wraith prism มันจะเงียบและเย็นลงมากมั้ยครับ
    ถามเป็นข้อมูลครับ ตอนใช้ CPU กี่องศา และพัดลมวิ่งกี่รอบครับ
    ที่ผมใช้อยู่ เงียบกริ๊บเลยอะ เพราะรอบพัดลมมันไม่ได้สูงมาก

  4. #324
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2011

    Default

    Quote Originally Posted by LipkiZ View Post
    เงียบลง เย็นขึ้น
    แต่จะเสีย 1000 นึงให้กับซิ้งเดิมหรอครับ
    ไปหา tower ตัวเล็กๆ ดีกว่าไหม
    ราคาพอๆกันเอาตัวไหนดีครับ


    Quote Originally Posted by leo_piek2000 View Post
    ถามเป็นข้อมูลครับ ตอนใช้ CPU กี่องศา และพัดลมวิ่งกี่รอบครับ
    ที่ผมใช้อยู่ เงียบกริ๊บเลยอะ เพราะรอบพัดลมมันไม่ได้สูงมาก
    รอบประมาณ2000 ส่วนอุณหภูมิก็ 7-80 ได้มั้งครับ ขอรุ่นกับราคาพัดลมที่ใช้หน่อยครับ

  5. #325
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Apr 2015

    Default

    r5 3600 ถ้าจะให้ ram วิ่งที่ 3200 นี่ใช้บอร์ด b450 ที่ ram 2133 , 2400 , 2666 , 2800 (OC) , 3000 (OC) , 3200 (OC) , 3466 (OC) , 3533 (OC) นี่เราต้อง oc เองรึเปล่าครับ หรือไปซื้อบอร์ด x570 ที่ 3200 ไม่ oc ดี
    Last edited by upperseed; 3 Dec 2019 at 16:32:49. Reason: ผิดๆ

  6. #326
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2014
    Location
    Nakhonpathom

    Default

    สอบถามครับพอดีเป็นมือใหม่เพิ่งเปลี่ยนมาใช้ amd 3600 เปิด PBO บูตสูงสุดได้แค่ 3.9 -4.0 GHz ทดลองปรับตามในนี้แล้วก็ยังไม่เกิน 4 GHz ,
    ห้องธรรมดาความร้อนปกติประมาณ 36 full load ประมาณ 65-75
    อัพไบออสล่าสุดแล้วบอร์ด msi x570 gaming plus
    ซิ้ง COOLERMASTER Master Air MA610P
    หรือบอร์ด msi ต้องตั้งค่ายังไงครับ เห็นเค้าบูตได้กัน 4.2-4.3 แล้วเราไม่ได้นี่เศร้าเลย 555+Screenshot (1).jpg

  7. #327
    OverclockZone Member lolomon's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2013

    Default

    สวัสดี ครับ
    สเปคเดิมคือ
    r3 2200g
    asrock X370 killer
    shapphire rx580 8gb
    ram 8 gb 2400
    แต่กำลังจะย้ายไป r5 3600
    อยากรู้ว่า Power supply ตัวเก่า Antec vp500 จะไหวไหมครับ

  8. #328
    Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    Quote Originally Posted by lolomon View Post
    สวัสดี ครับ
    สเปคเดิมคือ
    r3 2200g
    asrock X370 killer
    shapphire rx580 8gb
    ram 8 gb 2400
    แต่กำลังจะย้ายไป r5 3600
    อยากรู้ว่า Power supply ตัวเก่า Antec vp500 จะไหวไหมครับ
    เหลือๆ ครับ
    Last edited by Crazy_O; 13 Dec 2019 at 00:37:05.

  9. #329
    OverclockZone Member lolomon's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2013

    Default

    แล้ว บอร์ด X370 นี่ต้องอัพไบออสก่อนไหมครับถึงจะใช้ r5 3600 ได้

  10. #330
    Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    Quote Originally Posted by lolomon View Post
    แล้ว บอร์ด X370 นี่ต้องอัพไบออสก่อนไหมครับถึงจะใช้ r5 3600 ได้
    ต้องอัพครับ

    การอัพ
    - ถ้าใช้ไบออสต่ำกว่าเวอร์ชั่น 3.50 (bridge bios) ต้องอัพให้เป็นเวอร์ชั่น 3.50 ก่อน ค่อยอัพไปเป็นเวอร์ชั่น 5.10
    - ถ้าใช้ไบออสเวอร์ชั่น 3.50 ขึ้นไป แต่ต่ำกว่าเวอร์ชั่น 5.10 (bridge bios) ต้องอัพให้เป็นเวอร์ชั่น 5.10 ก่อน
    - หลังจากอัพเป็นเวอร์ชั่น 5.10 แล้ว ค่อยอัพไปเป็นตัว 5.40 ก่อน แล้วใส่ R5 3600 แล้วอัพไปเป็นเวอร์ชั่น Beta 5.70 ได้เลย

  11. #331
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2017

    Default

    ขอคำแนะนำครับผม วันนี้จะไปซื้อ B450 Tomahawk Max มาครับ พึ่งประกอบคอมใหม่ ใช้กับ Ryzen 5 3600 ram klevv 8gb x2 bus 3000

    เหตุผลที่เลือก MB ตัวนี้เพราะเห็นหลายๆคนบอก พอไปเล่นพวก Steel Legend แล้ว มักมีปัญหากับ Bios ซึ่งต้อง Flash ก่อนถึงจะเล่นได้ปกติ (ผมไม่ค่อยกล้าเสี่ยง เพราะไฟตกบ่อยมาก)

    เลยอยากถามว่า ถ้าใช้ B450 Tomahawk max คือจบเลยใช่มั้ยครับไม่ต้องทำอะไร เปิด Xmp bus 3200 + ใช้ R5 3600 ได้เลยปกติ

    ขอบคุณครับ

  12. #332
    OverclockZone Member XaNXuSiiZ's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2011

    Default

    บอร์ด gig X570 AORUS ELITE ทำไมรู้สึกยิ่งอัพ bios ยิ่งเน่า ล่าสุด F11 OC RAM สูงกว่า XMP ไม่ได้แล้ว จากเคย 3600นิ่งๆ ตัวก่อน ไปได้แค่ 3533 ตอนนี้ได้แค่ 3200XMP สูงกว่านี้เปิดไม่ติด ใครเป็นบ้างครับ

Page 17 of 17 FirstFirst ... 1314151617

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •