overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: มีปัญหากับ HDD ครับมันช้ามาก

  1. #1
    OverclockZone Member nbomber's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2009
    Location
    ฺBangkok,Thailand

    Default มีปัญหากับ HDD ครับมันช้ามาก

    มีปัญหากับ HDD ครับ 250 G
    ใช้ HDTUNE test แล้วมันขึ้นเอเรอร์ ซะดี้อๆ เลย
    ใช้งานปกติก็ออกอาการอยู่คือ มันอืดๆ
    ปัจจุบันนี้ จะรบลาฟันกันตายอยู่แล้ว ครับ นั่งงงจับนู่นเปลี่ยนนี่ มาหลายวันละครับ

    ช่วยดูทีนะครับ ว่ามันเป็นอะไร

    ข้อมูลเบื้องต้น transfer rate 3.6 mb/s
    ตามรูปครับ





    ขอบคุณครับ
    รูป รูป

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เช็คBAD ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nbomber's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2009
    Location
    ฺBangkok,Thailand

    Default

    เช็คละครับ ไม่มี

    คือมันเป็นแค่บางครั้งครับ บูทมาดีก็ ปกติ 80 - 90 MB/s
    แต่หลัง ๆ นี้ ตลอดครับ 3 - 4 MB/s ไร้ท์แผ่นที เสียหมดครับ
    รูป รูป

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    อยากรู้มีปัญหาเหมือนกัน ความเร็วมตราฐานมันวิ่งที่เท่าไรใน HD Tune หรอครับผมมีปันหาคล้ายๆกันคือมันช้า เเต่ไม่ถึงกะช้ามากเเต่ก็ช้าอะครับลงเกม เเล้วมันชอบเสียทั้งลงจากเเผ่น เเละก้อบจากเเผ่นลงคอม นี่ช้ามากๆๆ+มีเสียด้วย อินสตอลเกมลงคอมนี่รอกันจนหลับเทสใน HD Tune มันวิ่ง mini 3 max 80

  5. #5
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ใช้เมนบอร์ดอะไรครับ

    ถ้า HDD ไม่มีปัญหาตัวเมนบอร์ดเองล่ะมีปัญหา โดยเฉพาะสมัย Socket A กับ 478

    อีกสาเหตุนึงก็คือ ท่านลากบัสซีพียูสูง ๆ และเมนบอร์ดก็ไม่มีฟังก์ชันล็อกบัสพวกพอร์ทต่าง ๆ มันก็เลยทำงานผิดพลาดอย่างที่เห็น กรณีเช่นนี้ก็เป็นเฉพาะเมนบอร์ดรุ่นเก่า ๆ เช่นกัน

    คอมผมมันเก่าครับ ลากบัสถึง 187 ก็ Read Error ทันที HDD ปกติทุกอย่าง และ Windows อาจจะเสียเป็นของแถมได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ceo-x's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    บางไทร

    Default

    ส่งเครมครับ ถึงไม่มีเบดก็เหอะ เพราะพึ่งไปเครมมา ดูตัวอย่างข้างล่าง
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=396236

  7. #7
    OverclockZone Member nbomber's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2009
    Location
    ฺBangkok,Thailand

    Default

    ตอนแรก ผมก็นึกว่าเป็นที่ Harddisk ก็ส่งเครมไป อ้าวกลับมาเป็นเหมือนเดิม
    คราวนี้ เอาเมนบอร์ดไปเครม = เหมือนเดิม อีก จนปัญญาจิงครับ มันเป็นอะไรแน่หว่า

  8. #8
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ผมว่ามันเกี่ยวกับการ Config ในไบออสอ่ะครับ

    ลองเข้าไปปรับไบออสหัวข้อที่มัน config ชิป south bridge น่ะครับ ลองหา ๆ ดู ผมก็บอกไม่ถูกเหมือนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member nbomber's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2009
    Location
    ฺBangkok,Thailand

    Default

    ครับเด่วจะลองไปทำดู แล้วมารายงานผลครับ

  10. #10
    OverclockZone Member toon ชาวโลก's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง ลาดพล้าว 112

    Default

    ตรวจสอบ bad ให้ scan mode ธรรมดานะครับห้าม quick scan มันจะไม่เจอ bad

  11. #11
    OverclockZone Member nbomber's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2009
    Location
    ฺBangkok,Thailand

    Default

    สงสัยจะเจอ Bad ซะและครับ เด่วสแกนเสร็จแล้วจะเอาผลมาให้ดู

    (เพิ่งจะเครมไปเมื่อวานนี้เองนะครับ อะไรกันเนี่ยย)

  12. #12
    OverclockZone Member nbomber's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2009
    Location
    ฺBangkok,Thailand

    Default

    -*- เป็นอีกแล้วหรอคับเนี่ย
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    อีกเเล้วหละซิ .........ซี...

  14. #14
    OverclockZone Member nbomber's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2009
    Location
    ฺBangkok,Thailand

    Default

    สงสัยต้องเครมอีกรอบหนึ่งแล้วใช่ไหมครับเนี่ย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •