overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: E8400 eo ลากไป 4.0g ไม่เสถียร

  1. #1
    OverclockZone Member darksanta's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    เหนือสุดแดนสยาม

    Default E8400 eo ลากไป 4.0g ไม่เสถียร

    E8400 eo ลากไป 4.0g กับ P5Q-E เซ็ท Vcore 1.28 , PLL 1.56 , FSB 1.26 ,

    NB 1.26 ครับ รัน SUPER_PI 32M ผ่าน แต่ใช้ไปสัก 1 ชั่วโมง เครื่องค้างอ่ะครับ

    ผมต้องปรับตรงจุดไหนครับให้มันเสถียร (RAM Corsair 2*1g บัส 1066 ทดแรม 5:6)

  2. #2
    OverclockZone Member darksanta's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    เหนือสุดแดนสยาม

    Default

    ผมลองอัดไฟ Vcore เป็น 1.312 ในไบออส รัน SUPER_PI 32M ผ่าน

    จะลองเทสต์ดูว่ามันยังค้างอีกไหม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี(SUT)

    Default

    เอาใจช่วยครับ ผมก็กำลังหัดอยู่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    500*8 หรอครับ แรมวิ่ง1200 ใช่ป่าว? ถึงได้อัตราทด5:6

    ลองกดไฟvcoreเพิ่มดูครับไป1.35เลยก็ได้ครับ ถ้านิ่งแล้วค่อยลดลง

    ซีพียูแต่ล่ะตัวกินไฟไม่เท่ากัน ท่านต้องลองไล่ Vcore ดูครับ

    แล้วแรม ที่จริงน่าลองที่1:1ก่อน พอซีพียูนิ่งแล้วค่อยไปเล่นแรม
    Last edited by ๐Judas๐Iscariot๐; 14 Feb 2009 at 01:27:34.

  5. #5
    OverclockZone Member darksanta's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    เหนือสุดแดนสยาม

    Default

    Quote Originally Posted by ๐Judas๐Iscariot๐ View Post
    500*8 หรอครับ แรมวิ่ง1200 ใช่ป่าว? ถึงได้อัตราทด5:6

    ลองกดไฟvcoreเพิ่มดูครับไป1.35เลยก็ได้ครับ ถ้านิ่งแล้วค่อยลดลง
    โทดทีคับลืม 445*9 คับ แรมวิ่ง 1069

    ผมก็เอาสูตร มาจากท่านน่ะครับ แต่ไม่กล้าใส่ ไฟ NB 1.28 เลยใส่แค่ 1.26
    Last edited by darksanta; 14 Feb 2009 at 01:29:27.

  6. #6
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    มันร้อนไปหรือป่าว CPU PLL เยอะไปนะจ๊ะ

  7. #7
    OverclockZone Member darksanta's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    เหนือสุดแดนสยาม

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    มันร้อนไปหรือป่าว CPU PLL เยอะไปนะจ๊ะ
    งั้นเดียวลองลด CPU PLL ลง

  8. #8
    OverclockZone Member darksanta's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    เหนือสุดแดนสยาม

    Default

    Quote Originally Posted by ๐Judas๐Iscariot๐ View Post
    500*8 หรอครับ แรมวิ่ง1200 ใช่ป่าว? ถึงได้อัตราทด5:6

    ลองกดไฟvcoreเพิ่มดูครับไป1.35เลยก็ได้ครับ ถ้านิ่งแล้วค่อยลดลง

    ซีพียูแต่ล่ะตัวกินไฟไม่เท่ากัน ท่านต้องลองไล่ Vcore ดูครับ

    แล้วแรม ที่จริงน่าลองที่1:1ก่อน พอซีพียูนิ่งแล้วค่อยไปเล่นแรม
    ครับเดียวลองปรับใหม่

  9. #9
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    Quote Originally Posted by darksanta View Post
    โทดทีคับลืม 445*9 คับ แรมวิ่ง 1069

    ผมก็เอาสูตร มาจากท่านน่ะครับ แต่ไม่กล้าใส่ ไฟ NB 1.28 เลยใส่แค่ 1.26
    ผมก็ว่า 5:6 แรมมันวิ่ง1200นี่นา

    แต่สูตรที่ใช้ ผมเทสผ่านหมดทุกผลการทดสอบเลยนะครับ ตัวแปรคุณอยู่ที่ CPU ที่กินไฟ ไม่เท่ากันแล้วล่ะครับ ลองไล่ไฟดูล่ะกัน


  10. #10
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    อันนี้ ตอนที่เล่น E8400 เทส OCCT ก็ยังผ่านด้วย อยู่ที่ Vcore แล้วล่ะมั้ง ส่วนไฟก็เซ็ทตามด้านล่าง

    Vcore 1.30

    PLL 1.56

    FSB 1.26

    NB 1.28


  11. #11
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    แบบเบสิคสุดๆ ถ้าไม่นิ่งก็ลองเพิ่ม Vcore ดูก่อน แต่กินไฟยังไงก็ไม่น่าเกิน1.35v

    AI Overclock tuner: MANUAL
    CPU Ratio Setting: 9.0
    FSB Frequency: 445
    FSB Strap to North Bridge: AUTO
    PCI-E Frequency: 100
    DRAM Frequency: DDR2-890Mhz
    DRAM CLK Skew on Channel A1: AUTO
    DRAM CLK Skew on Channel A2: AUTO
    DRAM CLK Skew on Channel B1: AUTO
    DRAM CLK Skew on Channel B2: AUTO
    DRAM Timing Control: MANUAL

    1st Information :
    CAS# Latency: 5
    DRAM RAS# to CAS# Delay: 5
    DRAM RAS# Precharge: 5
    DRAM RAS# Activate to Precharge: 15
    RAS# to RAS# Delay : AUTO
    Row Refresh Cycle Time: AUTO
    Write Recovery Time: AUTO
    Read to Precharge Time: AUTO

    2nd Information :
    READ to WRITE Delay (S/D): AUTO
    Write to Read Delay (S): AUTO
    WRITE to READ Delay (D): AUTO
    READ to READ Delay (S): AUTO
    READ to READ Delay (D): AUTO
    WRITE to WRITE Delay (S): AUTO
    WRITE to WRITE Delay (D): AUTO

    3rd Information :
    WRITE to PRE Delay: AUTO
    READ to PRE Delay: AUTO
    PRE to PRE Delay: AUTO
    ALL PRE to ACT Delay: AUTO
    ALL PRE to REF Delay: AUTO
    DRAM Static Read Control: AUTO
    DRAM Read Training: AUTO
    MEM. OC Charger: AUTO
    AI Clock Twister: AUTO
    AI Transaction Booster: AUTO

    CPU Voltage: 1.30
    CPU GTL Voltage Reference (0/2): AUTO
    CPU GTL Voltage Reference (1/3): AUTO
    CPU PLL Voltage: 1.56
    FSB Termination Voltage: 1.28
    DRAM Voltage: 2.1
    NB Voltage: 1.26
    NB GTL Reference: AUTO
    SBridge Voltage: AUTO
    PCIE SATA Voltage: AUTO

    Load Line Calibration: Enable
    CPU Spread Spectrum: Disabled
    PCIE Spread Spectrum: Disabled
    CPU Clock Skew : AUTO
    NB Clock Skew : AUTO
    CPU Margin Enhancement : Optimized

    Advance CPU Settings
    CPU Ratio Setting: 9.0
    CPU VID: Default
    C1E Suppport: Disabled
    Max CPUID Value Limit: Disabled
    Intel® Virtualization Tech: Disabled
    Vanderpool Technology: Disabled
    CPU TM Function: Disabled
    Execute Disable Bit: Disabled

  12. #12
    OverclockZone Member darksanta's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    เหนือสุดแดนสยาม

    Default

    Quote Originally Posted by ๐Judas๐Iscariot๐ View Post
    อันนี้ ตอนที่เล่น E8400 เทส OCCT ก็ยังผ่านด้วย อยู่ที่ Vcore แล้วล่ะมั้ง ส่วนไฟก็เซ็ทตามด้านล่าง

    Vcore 1.30

    PLL 1.56

    FSB 1.26

    NB 1.28

    เดียวขอไปเซ็ทใหม่ ขอบคุณท่านมากน่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default

    กินไฟน้อยดีจัง ยังไมถึง 1.3 เลย
    อยากเปลี่ยนเป็น E กะเค้าบ้างง ยังใช้หัวเดียวอยู่เลย

  14. #14
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by Skyfallen View Post
    กินไฟน้อยดีจัง ยังไมถึง 1.3 เลย
    อยากเปลี่ยนเป็น E กะเค้าบ้างง ยังใช้หัวเดียวอยู่เลย
    เปลี่ยนได้แว้ว

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    จด ๆ

  16. #16
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    4.0เสถียรแล้วลองดูสูตรผมบ้างครับ แรมตั้ง 5-5-5-15 ก็ได้ครับ

    Vcore 1.32

    PLL 1.56

    FSB 1.26

    NB 1.28


  17. #17
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    ลอง Super Pi 32M >>>> 2 หัวดูนะครับ ...

    หัวเดียวยังดูอะไรไม่ได้หรอกครับ

  18. #18
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Kraiwit View Post
    ลอง Super Pi 32M >>>> 2 หัวดูนะครับ ...

    หัวเดียวยังดูอะไรไม่ได้หรอกครับ
    ผมก็เทส 2 หัวพร้อมกันแล้วนิครับ

  19. #19
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    Quote Originally Posted by Kraiwit View Post
    ลอง Super Pi 32M >>>> 2 หัวดูนะครับ ...

    หัวเดียวยังดูอะไรไม่ได้หรอกครับ
    OCCT ไม่ก็ Orthos ไปเลย สัก1-2ชั่วโมง แค่pi32M 2หัว มันจะไปดูอะไรได้

    ถ้าเอาแค่ pi32m 2หัวผ่าน ผมก็เล่นที่ 4.8GHz ได้สบายล่ะครับ


  20. #20
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ๐Judas๐Iscariot๐ View Post
    OCCT ไม่ก็ Orthos ไปเลย สัก1-2ชั่วโมง แค่pi32M 2หัว มันจะไปดูอะไรได้

    ถ้าเอาแค่ pi32m 2หัวผ่าน ผมก็เล่นที่ 4.8GHz ได้สบายล่ะครับ

    ตอนนี้ผมเทสแค่ pi32m 2หัว ครับยังไม่ได้ลอง Orthos เลย เห็นว่าเล่นเกมแล้วก็ใช้งานยังไม่ค้างอะไรเลยยังไม่ได้เทสครับขอบคุณที่แนะนำครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •